Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Ra mắt Câu lạc bộ doanh nhân Việt Nam – Campuchia Cựu chuyên gia

Quyết định thành lập Câu lạc bộ doanh nhân Việt Nam – Campuchia Cựu chuyên gia được ông Vũ Oanh – Nguyên ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, nguyên trưởng ban Ngân sách Quốc hội, Trưởng ban liên lạc cựu chuyên gia Việt Nam – Camphuchia ký ngày 10-10-2021.
 

 

Quyết định thành lập Câu lạc bộ doanh nhân Việt Nam – Campuchia Cựu chuyên gia được ông Vũ Oanh – Nguyên ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, nguyên trưởng ban Ngân sách Quốc hội, Trưởng ban liên lạc cựu chuyên gia Việt Nam – Camphuchia ký ngày 10-10-2021.

Câu lạc bộ doanh nhân Việt Nam – Campuchia Cựu chuyên gia là một “sân chơi” nhằm mục đích quy tụ các doanh nhân, doanh nghiệp (DN-DN), các nhà quản lý của Việt Nam và Campuchia có chung mục đích xây dựng thương hiệu, uy tín trên thị trường Việt Nam, Campuchia và quốc tế. CLB là đại diện cho hội viên trong mối quan hệ với doanh nhân, doanh nghiệp Campuchia và quốc tế theo quy định của pháp luật. Bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên phù hợp tôn chỉ, mục đích của CLB và pháp luật của hai nước. Tham gia chương trình, dự án, đề tài nghiên cứu, tư vấn, phản biện và giám định xã hội khi được cơ quan nhà nước cho phép.

​​​​​​​

​​CLB sẽ kết nối các DN-DN, tổ chức các hoạt động gặp gỡ, hội thảo, tập huấn, trao đổi kinh nghiệm, cung cấp thông tin pháp luật, chính sách đầu tư của Việt Nam, Campuchia và quốc tế.

Đây cũng là nơi tìm kiếm cơ hội liên kết, hợp tác kinh doanh, hỗ trợ, quảng bá thương hiệu của các thành viên trong CLB, xây dựng “vườn ươm” DN-DN Việt Nam, Campuchia.

Đặc biệt, CLB sẽ đẩy mạnh việc tổ chức cùng nhau học tập, trao đổi kinh nghiệm, hợp tác kinh doanh, phát huy triệt để lợi thế của mỗi bên để cùng phát triển, đem lại hiệu quả kinh doanh cao bằng nhiều phương thức, trong đó tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại thông qua các chuyến du lịch, tham quan, tìm hiểu lịch sử, văn hóa và cách thức tổ chức kinh doanh hiệu quả của một số DN-DN của hai nước.

Câu lạc bộ kết nối Ban liên lạc cựu chuyên gia và Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia các địa phương trên cả nước nhằm tiến hành các hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh không bị Nhà nước cấm.

Ông Đỗ Trọng Khiêm, Chủ tịch CLB Doanh nhân Việt Nam - Campuchia Cựu chuyên gia

Ông Đỗ Trọng Khiêm, Chủ tịch CLB, cho biết: Hiện nay CLB đã thành lập 6 Văn phòng đại diện trong nước và có quyết định bổ nhiệm 6 Trưởng VPĐD, gồm: VPĐD khu Việt Bắc, khu Đông Bắc, khu miền Trung, khu Tây nguyên, khu Nam trung bộ và VPĐD phía Nam. Trong phương hướng hoạt động của của năm 2022, CLB sẽ tiếp tục kiện toàn tổ chức của CLB, đặc biệt quan tâm mở VPĐD tại Campuchia. Giao nhiệm vụ cụ thể cho các VPĐD để triển khai hiệu quả việc kết nạp các thành viên mới.

“Tùy theo diễn biến của dịch bệnh Covid-19, chúng tôi sẽ  điều chỉnh thời gian cho phù hợp việc tổ chức từ 1 đến 2 buổi gặp gỡ toàn thể hội viên để học tập, trao đổi kinh nghiệm của các DN thành viên; Tổ chức tham quan, du lịch, xúc tiến thương mại với các DN Campuchia; Tìm hiểu chính sách thương mại, đầu tư, liên doanh liên kết, tiêu thụ sản phẩm. Tìm kiếm thị trường nói chung, tiêu thụ sản phẩm nói riêng, để hỗ trợ, giúp đỡ các hội viên trong tiến trình hội nhập” - Ông Đỗ Trọng Khiêm nhấn mạnh.

Ngài Chay Navuth – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Campuchia tại Việt Nam

Trong phát biểu của mình, Ngài  Chay Navuth – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Campuchia tại Việt Nam cũng bày tỏ sự ủng hộ và hy vọng CLB là cầu nối để doanh nhân và doanh nghiệp 2 nước ngày càng phát triển gắn bó hơn nữa.

Bài viết liên quan