Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Quảng Bình: Bắt đối tượng làm sổ đỏ giả lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Thời gian qua, tình trạng “sốt đất” trên địa bàn Quảng Bình diễn biến khá phức tạp. Một trong những thủ đoạn của chúng là làm sổ đỏ giả, sau đó thực hiện các giao dịch “đặt cọc” để mua bán và chiếm đoạt tiền của bị hại.

Ngày 14/5, Đại úy Thái Khắc Tuấn, Phó Đội trưởng đội Cảnh sát hình sự, Công an huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, cho biết, trước tình hình “sốt đất” như thời gian qua trên địa bàn tỉnh Quảng Bình nói chung và huyện Bố Trạch nói riêng.

Công an huyện Bố Trạch nhận đơn trình báo của người dân ở thị trấn Phong Nha, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Theo đó, việc mua bán, giao dịch bất động sản diễn ra tương đối phức tạp, nhiều đối tượng lợi dụng tình hình này để thực hiện hành vi phạm tội. Vì vậy việc nhiều người dân khi mua bán đất đai mà không kiểm chứng đầy đủ thông tin sẽ dễ bị các đối tượng lợi dụng để phạm tội.

Vào đầu tháng 5/2022, Công an huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình nhận đơn trình báo của người dân ở thị trấn Phong Nha, huyện Bố Trạch về việc đối tượng Nguyễn Văn Tuấn, sinh năm 1994 trú tại xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình đã có hành vi dùng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đối tượng thống nhất việc mua bán với anh N.V.H. và anh N.Đ.H, đồng thời nhận “cọc” của hai anh này số tiền 150 triệu đồng và cầm sổ đỏ.

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả đối tượng Nguyễn Văn Tuấn dùng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tiến hành vào cuộc điều tra, Công an huyện Bố Trạch đã làm rõ hành vi của đối tượng Nguyễn Văn Tuấn. Đối tượng đã lấy thông tin thửa đất 1134, tờ bản đồ số 11, số CN 475993 có địa chỉ tại thôn Khương Hà 2, xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch cấp cho một người dân có địa chỉ tại xã Hòa Trạch, huyện Bố Trạch từ năm 2018 và hiện tại, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất này chưa được chuyển nhượng, mua bán, cho tặng hoặc thừa kế, thế chấp cho cá nhân, tổ chức nào.

Đối tượng Nguyễn Văn Tuấn tại cơ quan Công an.

Sau khi có thông tin thửa đất, qua mạng xã hội facebook, Tuấn đặt làm sổ đỏ giả đối với thửa đất với giá 5 triệu đồng mang tên vợ chồng Nguyễn Văn Tuấn và Tuấn đã dùng sổ đỏ giả này để giao dịch cầm cố vay tiền hoặc mua bán để lừa đảo chiếm đoạt tài sản anh N.V.H. và anh N.Đ.H.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Bố Trạch đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 3 tháng đối với đối tượng Nguyễn Văn Tuấn về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản để phục vụ công tác điều tra, mở rộng vụ án.

                                                                                                                                                                                   Nguyễn Đức

Bài viết liên quan