Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Phóng viên thường trú tại Đồng Nai: Trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Trong chuỗi hoạt động nhân Ngày quốc tế thiếu nhi (1-6), Tháng hành động vì trẻ em, và kỷ niệm 98 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21-6-1925 & 21-6-2023). Sáng 8-6, tại Hội trường UBND xã Tân Bình, huyện Vĩnh Cửu, Phóng viên thường trú tại tỉnh Đồng Nai đã trao 20 suất học bổng (mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng) cho học sinh nghèo vượt khó học tập. Đây là khoản đóng góp của một số phóng viên thường trú trên địa bàn tỉnh.

Đại diện Lãnh đạo UBND xã Tân Bình và ông Nguyễn Văn Việt - Trưởng văn phòng TTXVN tại Đồng Nai, đại diện phóng viên thường trú tại Đồng Nai trao quà cho các em

Các em học sinh nhận học bổng của phóng viên thường trú tại Đồng Nai hôm nay đều có chung một hoàn cảnh rất nghèo khó nhưng biết nỗ lực vươn lên trong học tập. Thông qua chương trình trao học bổng, phóng viên thường trú tại tỉnh Đồng Nai đã đóng góp phần nào để những hoàn cảnh khó khăn tạo động lực cho các em học sinh vươn lên, nỗ lực phấn đấu vượt qua hoàn cảnh, đồng thời tiếp thêm một phần sức lực, hỗ trợ, giúp đỡ các em tiếp tục vươn lên trong cuộc sống, qua đó góp phần động viên, khích lệ tinh thần các em học sinh, tạo cơ hội để các em vượt khó, vươn lên trong học tập, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, trở thành con ngoan trò giỏi, công dân có ích cho xã hội, mặc dù con đường đến trường của các em học sinh vẫn còn nhiều chông gai phía trước.

Phụ huynh và các em học sinh nghèo vượt khó

Đây là lần đầu tiên các phóng viên thường trú tại Đồng Nai tham gia đóng góp trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học tập. Hoạt động này không chỉ góp phần cùng chính quyền các cấp tại địa phương thực hiện các vấn đề về an sinh xã hội, đẩy mạnh tuyên truyền, thông tin về cơ sở, mà còn thắt chặt thêm mối quan hệ đoàn kết, thân ái giữa những đồng nghiệp các cơ quan báo chí thường trú và địa phương. Đây như là một hành động tri ân bà con và đóng góp một phần  nhỏ vào sự nghiệp phát triển giáo dục tại địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Minh Tưởng

Bài viết liên quan