Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

"Nữ tiếp viên hàng không" thách thức tử thần khi đứng trên tòa nhà cao nhất thế giới

Một cô gái mặc trang phục của nữ tiếp viên hàng không gần đây gây chú ý khi một lần nữa trèo lên nơi cao nhất của tháp chọc trời Burj Khalifa ở Dubai.

Cô gái mặc trang phụ nữ tiếp viên hàng không của hàng Emirates thực chất là một vận động viên nhảy dù và nhân vật nổi tiếng trên mạng xã hội, Nicole Smith-Ludvik.

Cô gái đứng trên đỉnh tòa tháp cao nhất thế giới - Burj Khalifa (gần 830 mét) ở Dubai. Nicole nói đùa: “Tôi vẫn ở đây”. Các thông điệp được Nicole truyền tải bằng những tấm biểu ngữ.

Ngay sau đó, một chiếc Airbus A380 - máy bay chở khách lớn nhất trên thế giới, có khả năng chở được 520 hành khách -  xuất hiện phía sau cô gái, cùng độ cao mà Nicole đang đứng.

Cô Nicole Smith-Ludvik đứng trên nóc tòa nhà cao chọc trời tại Dubai.

Thông điệp mà Nicole muốn gửi nằm trong chiến dịch quảng bá của Emirates nhằm kêu gọi hành khách trên khắp thế giới “bay trên máy bay Emirates A380 tới tham dự triển lãm tuyệt vời nhất thế giới Dubai Expo 2020". Đây là triển lãm thu hút 192 quốc gia tham gia trưng bày các sáng chế công nghệ từ 1/10/2021-31/3/2022.

Sau đoạn video quảng cáo trên, Emirates cũng đăng tải một đoạn video “hậu trường” trên YouTube ghi lại quá trình hãng thực hiện thử thách “khó nhằn” này.

Trên thực tế, chiếc máy bay di chuyển cách nóc tòa tháp nơi cô Nicole đang đứng khoảng 800m, nhưng nhờ góc quay nên hình ảnh trong đoạn quảng cáo cho thấy chiếc máy bay khổng lồ dường như lượn sát sau lưng Nicole.

Để có được vài giây ngoạn mục này, nhóm sản xuất gặp khá nhiều khó khăn trong quá trình thực hiện. Phi công đã phải điều khiển phương tiện qua lại tới 11 lần mới mới chọn được 1 cảnh.

Ngoài ra, để đạt hiệu ứng lướt chậm qua nữ tiếp viên, phi công phải điều khiển máy bay với tốc độ 260km/h. Đây là tốc độ vô cùng chậm với A380 Airbus, vốn thường di chuyển với tốc độ khoảng 1.000km/h.

Việc phi công phải duy trì chiếc máy chở khách lớn nhất thế giới ở tốc độ chậm và độ cao thấp chỉ khoảng 900m có thể dẫn tới tình huống nguy hiểm nếu có sự cố xảy ra.

Nicole từng đứng trên đỉnh tòa tháp chọc trời vào tháng 8.2021, khi Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) được dỡ bỏ khỏi lệnh cấm đi lại của Anh do dịch Covid-19.

Thu Phương (t/h)

Bài viết liên quan