Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Nghệ An: Học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 của thành phố Vinh chuyển sang học trực tuyến từ chiều 9/2

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, TP Vinh quyết định cho phép học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 chuyển sang học trực tuyến từ chiều nay 9/2.

Đây là giải pháp mới nhất của TP Vinh sau khi trên địa bàn thành phố liên tục xuất hiện nhiều ca F0 trong trường học.

Theo lãnh đạo Phòng dục và Đào tạo TP Vinh cho biết: Thành phố vừa quyết định cho toàn bộ học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến bắt đầu từ chiều 9/2 cho đến khi có thông báo mới. Đồng thời yêu cầu các nhà trường điều chỉnh kế hoạch dạy học phù hợp để thích ứng với hoàn cảnh mới.

Học sinh Trường tiểu học Lê Mao chấp hành tốt biện pháp phòng dịch trong thời gian học trực tiếp

Trước đó, theo tổng hợp của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố, chỉ sau 3 ngày học sinh đi học trở lại, số học sinh F0 trên toàn địa bàn thành phố tăng nhanh. Cụ thể, nếu như ngày đầu tiên qua sàng lọc, thành phố phát hiện có 56 học sinh F0, đến ngày 8/2 số học sinh tăng lên đến 158 em và đến 9h sáng 9/2, số học sinh F0 đã tăng lên 255 em, trong đó, có 66 học sinh ở bậc THCS, 183 học sinh ở bậc tiểu học và 6 học sinh ở bậc mầm non. Bên cạnh đó, toàn thành phố có 20 giáo viên là F0. Số giáo viên và học sinh F1 do tiếp xúc gần với F0 là 497 người.

Việc học sinh phải chuyển sang học trực tuyến là giải pháp cấp thiết nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh, bởi hiện nay học sinh dưới 11 tuổi chưa được tiêm phòng vaccine. Trong khi đó, đây là đối tượng dễ bị lây nhiễm và kỹ năng để phòng, chống dịch bệnh còn nhiều hạn chế.

Hải Yến

Bài viết liên quan