Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Nghệ An: Đội CSGT số 2 mạnh tay xử lý các xe vi phạm trên Ql 7

Sau khi Giaothongketnoi.vn phản ánh tình trạng xe có dấu hiệu quá tải hoạt động rầm rộ trên tuyến Ql 7 đoạn qua các huyện Anh Sơn và Đô Lương(Nghệ An), Đội CSGT số 2 Nghệ An đã tăng cường kiểm tra tải trọng các xe và xử lý nhiều trường hợp vi phạm.

Ngày 5/01/2022, Giaothongketnoi.vn có bài viết: “Nghệ An: “Xe quá khổ, quá tải "trẩy hội" trên Quốc lộ 7”, phản ánh về tình trạng hàng loạt các xe tải lớn, xe howo có dấu hiệu quá khổ, quá tải thay nhau "cày xé" Ql 7 đoạn qua các huyện Anh Sơn và Đô Lương , bất chấp các cơ quan chức năng. Đoàn xe tải này hoạt động rầm rộ không kể ngày đêm, chở đầy vật liệu cát, đá rơi vãi dọc tuyến đường, không chỉ khiến tuyến quốc lộ “gồng mình” chống đỡ mà còn gây nên tình trạng mất an toàn giao thông cho người và phương tiện lưu thông qua khu vực này.

Nắm bắt thông tin phản ánh, Trạm CSGT số 2 (Phòng CSGT Nghệ An) đã chỉ đạo các chốt cảnh sát làm nhiệm vụ tăng cường kiểm tra trọng tải các xe trên tuyến đường trên. Các xe có dấu hiệu vi phạm tải trọng đã bị lực lượng CSGT dừng kiểm tra, sau đó đưa về trạm cân, buộc các xe vi phạm hạ tải, lập biên bản xử lý.

Các xe có dấu hiệu vi phạm được đưa về trạm cân tải trọng để xử lý

Ngày 6/1,  tại Trạm cân tải trọng của Đội CSGT số 2 Nghệ An, nhiều xe nghi chở quá tải đã bị đưa về đây để kiểm tra xử lý. Trong đó, có một số xe như; Các xe mang BKS 37C 292.83, 37 C 271.51 của nhà xe THA; xe 37H 009.91...các xe này sau khi được đưa về trạm cân và phát hiện vi phạm nên đã buộc phải hạ tải, lập biên bản xử phạt hành chính, xử lý theo quy định của pháp luật.

Xe mang logo THA đang được cân tải trọng

Nhiều chiếc xe “siêu tải” khác nhãn hiệu Howo của Công ty Thành Nam mang BKS 37H 021.41, thùng chở đầy cát được phủ kín bạt nhưng phía trên bằng mắt thường mất dễ dàng phát hiện xe chở quá chiều cao cho phép cũng bị đưa về Trạm chờ cân tải trọng để xử lý.

Xe 37H. 021.41  buộc hạ tải sau khi phát hiện quá tải trọng cho phép

Trong tối cùng ngày 6/1, đội CSGT số 2 đã tăng cường kiểm tra kiểm soát trên các tuyến đường dọc QL 7, đã phát hiện rất nhiều phương tiện vi phạm và tiến hành lập biên bản xử lý ngay trong đêm.

Xe mang Logo Hoàng Nguyên chở đầy cát lẫn nước bị xử lý đêm 6/1/2022

Một số phương tiện vi phạm khác

Trong những ngày tiếp theo, Đội CSGT số 2 tiếp tục ra quân xử lý triệt để tình trạng xe quá khổ, quá tải hoạt động trên tuyến Ql 7.

Hải Yến

Bài viết liên quan