Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Nghệ An: 330 suất quà đến với giáo viên, người lao động các trường ngoài công lập

 Đây là hoạt động thường niên được ngành Giáo dục Nghệ An triển khai từ 5 năm nay nhằm chăm lo Tết cho đoàn viên và người lao động, đặc biệt là giáo viên các trường ngoài công lập.

Chiều 17/1, tại Trường THPT Nguyễn Trường Tộ, Sở Giáo dục và Đào tạo -Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An tổ chức chương trình Tết Sum vầy Xuân bình an năm 2022.

Đây là chương trình nhằm thực hiện chủ trương của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về việc tổ chức “Tết sum vầy” cho người lao động mỗi độ Tết Nguyên đán sắp sửa đến gần.

bna_image_9572822_1712022.

Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An - Thái Văn Thành đánh giá cao những đóng góp của giáo viên, người lao động các trường ngoài công lập

Đồng thời cũng là hoạt động thường niên được ngành Giáo dục triển khai từ 5 năm nay nhằm chăm lo Tết cho đoàn viên và người lao động, đặc biệt là giáo viên các trường ngoài công lập.

Chương trình năm nay được tổ chức tại thành phố Vinh với sự tham gia của 7 đơn vị là các trường THPT Nguyễn Trường Tộ, THPT Nguyễn Trãi, THPT Nguyễn Huệ, Trường PT Chất lượng cao Phượng Hoàng, Trường PT Hermann Gmeiner, Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Hồng Lam, Trung cấp Việt Úc và Công ty cổ phần Sách và thiết bị trường học.

bna_image_4026210_1712022

Tặng quà động viên các giáo viên, người lao động

Trong những năm qua, so với các trường công lập, đời sống của cán bộ nhà giáo người lao động còn gặp nhiều khó khăn do khó tuyển sinh, nhiều trường giáo viên có mức thu nhập khiêm tốn so với mặt bằng chung.

Để chăm lo cho người lao động ở khối ngoài công lập, trong những năm qua công đoàn ngành giáo dục cũng đã làm tốt công tác bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho cán bộ nhà giáo người lao động (CBNGNLĐ) thông qua các hoạt động như tổ chức hội nghị người lao động, tổ chức đối thoại, thương lượng ký kết thỏa ước lao động tập thể, thăm tặng quà những lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Cũng với ý nghĩa trên, chương trình Tết sum vầy được tổ chức hàng năm là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là cơ hội để CBNGNLĐ chia sẻ tâm tư, nguyện vọng và là dịp để các tổ chức, nhà trường, nhà hảo tâm thể hiện sự chăm lo đối với đời sống người lao động. Đây cũng là món quà tinh thần ý nghĩa mỗi dịp Tết đến Xuân về, tạo động lực để các thầy giáo, cô giáo hoàn thành sứ mệnh cao cả trong sự nghiệp trồng người.

image_6778500_1712022

"Tết sum vầy" đến với giáo viên các trường ngoài công lập

Phát biểu tại buổi lễ, ông Thái Văn Thành - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An ghi nhận sự đóng góp của khối giáo dục ngoài công lập đối với công tác giáo dục của tỉnh nhà. Bên cạnh đó, cũng chia sẻ với những khó khăn, vất vả của các nhà trường, nhất là khi hiện nay nhiều trường đang trong hoàn cảnh khó tuyển sinh, điều kiện cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đồng thời khẳng định, tại thời điểm hiện nay, ngành giáo dục vẫn tạo mọi điều kiện để các trường ngoài công lập cùng thực hiện công tác chuyên môn, nâng cao chất lượng giáo dục.

Dịp này, Sở Giáo dục và Đào tạo - Công đoàn ngành giáo dục Nghệ An đã trao tặng 330 suất quà cho các giáo viên. Tổng giá trị của các suất quà là gần 200 triệu đồng để giáo viên, người lao động có một cái tết ấm áp...

Văn Nam

Bài viết liên quan