Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Nghệ An: 3 học sinh là F0, 2 trường tạm thời chuyển sang học trực tuyến

Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu phải tạm thời chuyển sang học trực tuyến từ ngày 30/12 do có học sinh nhiễm Covid-19.

Sáng 30/12, Nghệ An ghi nhận 81 ca nhiễm Covid-19 mới, trong đó có 10 ca cộng đồng. Đáng chú ý có 6 ca cộng đồng tại xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu, 3 ca trong số đó là học sinh tại trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn.
Cụ thể, 3 học sinh nhiễm Covid-19 cộng đồng là BN L.H.A, nữ, sinh 2009; BN L.A.T, nữ, sinh 2014 và BN H.Đ.C.Đ, nam, sinh 2011. 
Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, xã Diễn Yên đã phong tỏa nơi ở của các hộ dân nhiễm Covid-19, đồng thời tập trung truy vết các F1 liên quan đến các ca bệnh này.
3/6 ca cộng đồng tại xã Diễn Yên là học sinh
Ông Phạm Xuân Sánh - Phó Chủ tịch UBND huyện Diễn Châu cho biết: "Trước tình hình dịch Covid-19 xâm nhập vào trường học, huyện Diễn Châu đã chỉ đạo cho toàn bộ học sinh và giáo viên 2 trường Tiểu học và Trung học cơ sở Diễn Yên dừng học trực tiếp, tạm thời chuyển sang học trực tuyến bắt đầu từ hôm nay 30/12 cho đến khi có thông báo mới. Trong chiều nay sẽ tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ học sinh, giáo viên của 2 trường. Riêng cấp học mầm non trên địa bàn vẫn đi học bình thường”.
Theo số liệu từ Phòng Giáo dục huyện Diễn Châu, trường Tiểu học Diễn Yên có 1.551 học sinh và trường THCS Diễn Yên có 801 học sinh. Việc lấy mẫu diện rộng để kịp thời bóc tách F0 ra cộng đồng khi trong thời gian học trực tiếp vừa qua, các em học sinh có vui chơi, nô đùa cùng nhau nên tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh.
Văn Nam

Bài viết liên quan