Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Mua bán trái phép chất ma túy, người đàn ông ngoại quốc lĩnh án 8 năm tù

Khi đi giao cho khách tại khu vực biên giới thì Sua Lỳ Thò bị tổ công tác Đồn Biên phòng Thông Thụ, Bộ đội Biên phòng Nghệ An bắt qua, tang thu giữ tang vật là ma túy và 1 con dao nhọn.

Ngày 6/4, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Sua Lỳ Thò (SN 1968), quốc tịch Lào về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng, sáng 29/6/2021, Sua Lỳ Thò được người đàn ông cùng bản tên Sà Công rủ đến khu vực biên giới Việt Nam – Lào để gặp và lấy tiền mua ma túy từ một vị khách. Sau khi nhận 2,7 triệu đồng từ khách, Sa Công đưa cho Thò 1,5 triệu để mua ma túy.

Sua Lỳ Thò lĩnh án 8 năm tù 

Sáng hôm sau, Sua Lỳ Thò đi lên khu vực rừng mua của một đối tượng 17 gam ma túy hồng phiến (giá 1,4 triệu đồng). 100 nghìn đồng còn lại, Thò mua nhựa thuốc phiện để sử dụng. Chiều cùng ngày, theo chỉ đạo của Sà Công, Thò cầm ma túy đi giao cho khách tại khu vực biên giới thì bị tổ công tác Đồn Biên phòng Thông Thụ, Bộ đội Biên phòng Nghệ An bắt qua, tang thu giữ tang vật là ma túy và 1 con dao nhọn.

Tại phiên tòa, thông qua người phiên dịch bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố. Bị cáo trình bày hoàn cảnh khó khăn, đã ly hôn vợ, sống một mình trong lán trại. Do nghèo nên khi có người rủ rê đi mua bán ma túy bị cáo đã đồng ý.

Tại phiên tòa, HĐXX tuyên phạt bị cáo Sua Lỳ Thò 8 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Văn Nam

Bài viết liên quan