Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Lãnh đạo TP. Cần Thơ thăm, chúc tết Doanh nghiệp đầu năm Nhâm Dần

Ngày 7-2 (nhằm mùng 7 tết Nhâm Dần 2022), đoàn lãnh đạo TP. Cần Thơ do ông Phạm Văn Hiểu - Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND TP làm trưởng đoàn, cùng đại diện UBND, giám đốc các sở, ngành, đã đến thăm, chúc Tết một số doanh nghiệp trên địa bàn.

Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND TP ông Phạm Văn Hiểu trao quà tết cho lãnh đạo Agribank Cần Thơ

Điểm chung và nổi bật của các doanh nghiệp (DN) này là với sự linh động, sáng tạo trong sản xuất, kinh doanh đã vượt qua những khó khăn do đại dịch Covid-19, hoàn thành xuất sắc kế hoạch năm 2021; Đồng thời làm rất tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn sức khỏe và thu nhập cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của đơn vị.

Đến thăm Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam chi nhánh TP. Cần Thơ (Agribank Cần Thơ), Đoàn được lãnh đạo Ngân hàng thông tin: Đơn vị đạt 5/5 chỉ tiêu, trong đó vốn huy động đạt 108% kế hoạch. Tỷ lệ nợ xấu đạt 95%, thấp hơn 0,31% so với bình quân chung Agribank. Trong điều kiện dịch bệnh, để hỗ trợ khách hàng, đơn vị thực hiện 4 chương trình tín dụng ưu đãi, trong đó lãi suất cho vay đối với doanh nghiệp (DN) từ 4 – 4,5%/năm,…

Thay mặt lãnh đạo thành phố, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND TP Phạm Văn Hiểu đánh giá cao những thành quả và cảm ơn Agribank Cần Thơ đã hỗ trợ tài chính để nhiều DN có điều kiện sản xuất, kinh doanh. Đồng thời chỉ đạo các sở ngành liên quan hỗ trợ Ngân hàng thu hồi nợ xấu.  Đề nghị đơn vị - với nhiệm vụ là mạch máu của nền kinh tế, nỗ lực cùng TP phục hồi kinh tế sau đại dịch, trong đó quan tâm hơn đến nông dân: “Lĩnh vực nông nghiệp thời gian qua gặp nhiều khó khăn, người nông dân rất cần sự hỗ trợ từ nhiều chính sách để phát triển sản xuất, trong đó có tín dụng. Năm 2022, Cần Thơ đứng trước nhiều cơ hội, trong đó có những dự án về đầu tư hạ tầng do Trung ương đầu tư góp phần tạo môi trường cho TP phát triển. TP rất cần sự đóng góp nhân lực, tài lực, trí tuệ của toàn xã hội, của các DN nhằm phát huy những thuận lợi về cơ chế chính sách ưu đãi mà TW dành cho, do vậy tôi mong Agribank Cần Thơ, cũng như các Ngân hàng khác trên địa bàn, có cơ chế thông thoáng, đồng thời căn cứ vào tình hình và mục tiêu phát triển của TP để điều hành và hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu năm 2022 của TP và của đơn vị” – ông Hiểu nhấn mạnh.

Các thành viên trong Đoàn cùng lãnh đạo và cán bộ chủ chốt của Cty TNHH NN Một thành viên Xố số kiến thiết Cần Thơ

Tại Cty TNHH NN Một thành viên Xổ số kiến thiết Cần Thơ, các thành viên trong Đoàn đánh giá cao những thành quả mà đơn vị đạt được trong năm 2021. Dù phải ngưng 15 kỳ vé với doanh thu tiêu thụ tương đương 1.426 tỷ đồng nhưng doanh thu của Cty đạt 4.901 tỷ, đạt 100,03% kế hoạch. Nộp ngân sách 1.354 tỷ đồng, dành gần 33 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội và phòng, chống dịch Covid-19. Năm 2022, Cty phấn đấu đạt doanh thu 5.148 tỷ. Nộp ngân sách 1.550 tỷ,… Thay mặt lãnh đạo TP Chủ tịch HĐND TP ông Phạm Văn Hiểu biểu dương những thành quả xuất sắc của Cty, khẳng định: Cty là “quả đấm thép” trong công tác thu ngân sách, giúp TP có nguồn thu để xây dựng những công trình phục vụ dân sinh: “Năm 2022, tôi mong Cty tiếp tục đoàn  kết, năng động, nghiên cứu qui trình, phát triển thị trường, hoàn thành xuất sắc kế hoạch, chung sức đồng lòng vì sự phát triển của TP đồng thời tiếp tục đẩy mạnh công tác an sinh xã hội, chung tay cùng Nhà nước chăm lo cho các hộ khó khăn, gia đình chính sách, đóng góp cho sự phát triển của  ngành giáo dục và  y tế.” – ông Hiển nói.

Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND TP ông Phạm Văn Hiểu và Ban giám đốc cùng các trưởng, phó phòng của Cadif

Cùng ngày, Đoàn đến thăm, chúc Tết Quỹ Đầu tư phát triển TP. Cần Thơ (Cadif) và các đơn vị đối tác. Theo lãnh đạo Cadif: năm 2021, dịch bệnh ảnh hưởng lớn nhưng đơn vị tiếp tục thực hiện tốt các mục tiêu trọng tâm, như: xúc tiến đầu tư cho thuê khu công nghiệp Hưng Phú 1 - cụm A; trung tâm đậu xe thành phố: các khu đô thị mới ở Thới Lai, huyện Cờ Đỏ; Khu đô thị mới và công nghệ thông tin,… Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND TP đánh giá cao những nỗ lực của đơn vị và chúc tập thể cán bộ, lãnh đạo và nhân viên Cadif một năm mới mạnh khoẻ, tiếp tục đạt nhiều thắng lợi.

Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND TP ông Phạm Văn Hiểu trao quà tết cho lãnh đạo Công ty TNHH Vinataba Philip Morris

Theo lãnh đạo Công ty TNHH Vinataba Philip Morris,  nhờ thực hiện linh hoạt, sáng tạo trong sản xuất, kết hợp thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, doanh thu năm 2021 của đơn vị trên 917 tỷ đồng, đạt 105% kế hoạch; nộp ngân sách nhà nước hơn 614 tỷ, đạt 118% kế hoạch. Lãnh đạo TP. CT ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà công ty đạt được, chúc đơn vị tiếp tục nỗ lực, sáng tạo, để hoàn thành các kế hoạch đề ra trong năm 2022.

Các thành viên trong Đoàn cùng lãnh đạo và cán bộ chủ chốt của Chi nhánh Tân Cảng ĐBSCL

Điểm nổi bật trong năm 2021 của Chi nhánh Tân Cảng ĐBSCL, trực thuộc Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn, là đã thu hút hãng tàu MAE mở cốt depot rỗng và hàng nhập tại Tân Cảng Cái Cui, giúp cho các DN trong khu vực thuận lợi về vấn đề lấy vỏ container rỗng đóng hàng, nhanh chóng và an toàn trong việc bảo quản hàng hoá,… Phó Bí thư thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND TP. CT Phạm Văn Hiểu chúc mừng năm mới và kết quả mà đơn vị đạt được; Khẳng định: TP tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi để chi nhánh Tân cảng ĐBSCL hoạt động hiệu quả, trong đó ban hành chủ trương huy động nguồn vốn xã hội hóa để nạo vét cửa luồng Định An và kênh Chánh Bố nhằm giúp Cụm cảng số 5 đón được tàu tải trọng trên 10.000 tấn, góp phần để Chi nhánh  phục vụ tốt hơn nhu cầu xuất – nhập  khẩu của các DN và phát triển KT-XH toàn  vùng.

Trần Tú - Đan Phượng

Bài viết liên quan