Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Khánh thành Nhà bán vé và Quản lý Bến xe khách Trung tâm thành phố Cần Thơ

Sáng ngày 22-4, Công ty Cổ phần Bến xe tàu phà Cần Thơ long trọng tổ chức khánh thành và đưa vào hoạt động Công trình Nhà bán vé và Quản lý Bến xe khách Trung tâm TP. Cần Thơ.

Quang cảnh Lễ khánh thành

Đến dự có ông Võ Thành Thống - Thứ trưởng Bộ Kế Hoạch & Đầu Tư; Ông Phạm Văn Hiểu - Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND TP. Cần Thơ; Ông Nguyễn Văn Hồng - Phó CT/UBND TP. Cần Thơ; Ông Đỗ Xuân Hoa - Phó Chủ tịch Hiệp hội Vận tải Ô tô Việt Nam; Ông Nguyễn Quang Huống - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Bến xe tàu phà Cần Thơ.

Nhà bán vé và Quản lý Bến xe khách là một hạng mục trọng điểm của Dự án Bến xe khách trung tâm TP. Cần Thơ. Công trình có thiết kế độc đáo, hiện đại, có nhiều tiện ích, dịch vụ đi kèm để phục vụ người dân và hành khách đi lại, có lối đi riêng dành cho người khuyết tật. Không gian sảnh bên trong dành cho hành khách đến bến mua vé rất rộng rãi, khang trang, sảnh được lát gạch bóng kiếng sạch sẽ, thoáng mát, tiện nghi với hệ thống ánh sáng, hệ thống điều hòa không khí công nghệ cao hiện đại, ngoài ra còn có siêu thị mini, khu vực ăn uống giải khát, quầy thuốc tây,…

Ông Nguyễn Minh Trí – Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bến xe tàu phà Cần Thơ, thông tin về Công trình Nhà bán vé và Quản lý Bến xe

Đặc biệt, sảnh dành cho khách với nhiều dãy ghế ngồi, có một màn hình LED rộng đến 9,6m2 để thông tin cho hành khách các chuyến xe sắp khởi hành và biểu đồ hoạt động trong ngày của các đơn vị vận tải. Từ đây, hành khách chỉ cần bước ra ngoài cửa kính là lên xe, không lo chuyện nắng, mưa. Khu vực vệ sinh được lắp đặt các thiết bị hiện đại, có phòng vệ sinh dành riêng cho người khuyết tật và có phòng hút thuốc riêng như ở các sân bay.

Ông Nguyễn Hoàng Tùng – Phó GĐ Sở GTVT TP. Cần Thơ, nhận định: “Nhà bán vé và quản lý Bến xe khách trung tâm TP. Cần Thơ thuộc loại công trình dân dụng cấp III, do Công ty Cổ phần Bến xe tàu phà Cần Thơ là chủ đầu tư. Công trình có ý nghĩa rất quan trọng, không chỉ góp phần nâng cao năng lực hoạt động bến xe khách, tăng cường sản lượng vận tải, giúp bến xe khách ngày càng khang trang, hiện đại, phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân, mà còn góp phần từng bước hoàn thiện kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ địa phương, tăng cường tính kết nối vùng và liên vùng, là cơ sở để thành phố phát huy vai trò trung tâm, động lực phát triển vùng, đồng thời là cầu nối quan trọng về giao thông vận tải nội vùng và liên vận quốc tế, góp phần tạo tiền đề để khôi phục, phát triển KT-XH của TP trong giai đoạn bình thường mới”.

Nghi thức cắt băng Khánh thành Công trình

Ông Nguyễn Minh Trí – Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bến xe tàu phà Cần Thơ, cho biết thêm: Việc đưa Bến xe khách trung tâm TP. Cần Thơ đạt chuẩn bến xe loại I theo tiêu chuẩn quốc gia đi vào hoạt động ngày 4-1-2016 là bước tiến quan trọng, góp phần đổi mới, nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải, cải thiện kết cấu hạ tầng giao thông, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn TP. Cần Thơ nói riêng và khu vực ĐBSCL nói chung. Bến được lắp đặt hệ thống phần mềm quản lý vận tải theo quy định của Bộ GTVT, sử dụng công nghệ điều hành tự động hiện đại, quản lý xe ra vào bằng thẻ, có camera giám sát. Tất cả các xe đủ điều kiện chở khách xuất bến đều được cập nhật tới Tổng Cục Đường bộ. Mỗi ngày, Bến Xe Khách Trung Tâm TP. Cần Thơ có thể đáp ứng khoảng gần 40.000 lượt hành khách và 1.500 lượt phương tiện các loại ra vào bến với sự tham gia của 64 doanh nghiệp vận tải, Hợp tác xã.

Các đại biểu tham quan Công trình Nhà bán vé và Quản lý Bến xe

Không chỉ là đầu mối giao thông trọng yếu của thành phố đi các tỉnh, thành trong cả nước Bến xe khách Trung tâm TP. Cần Thơ còn được quy hoạch trở thành khu phức hợp đa chức năng gồm khu vực bến xe chính gắn với giao nhận, lưu giữ hàng hóa, kết hợp với cung ứng nhiên liệu cho xe, đăng kiểm xe cơ giới, sửa chữa, bảo dưỡng phương tiện và nhà hàng, khách sạn,…

Công trình Nhà bán vé và quản lý kết hợp các công trình khác sẽ góp phần hình thành Bến xe trong tương lai với hình ảnh văn minh, hiện đại, xứng đáng là biểu trưng của TP. Cần Thơ – đô thị trung tâm của vùng ĐBSCL.

Trần Tú – Đan Phượng

Bài viết liên quan