Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Honda Ôtô Cần Thơ: Hướng dẫn, tập huấn lái xe ô tô phòng vệ dành cho khách hàng, đại lý

Ngày 18-12, tại Trung Tâm Đào Tạo & Sát Hạch Lái Xe Cơ Giới Đường Bộ Tây Đô TP. Cần Thơ, Honda Ôtô Cần Thơ tổ chức hướng dẫn, tập huấn lái xe ô tô phòng vệ dành cho 50 khách hàng, đại lý, nhằm giúp cho Quý khách hàng, đại lý nắm được lý thuyết và thực hành trong khi lái xe “Kiến thức lái xe an toàn, hành vi lái xe, kỹ năng dự đoán mối nguy (KYT), kỹ năng lái xe an toàn” xử lý, nắm bắt mọi tình huống khi tham gia giao thông.

Quang cảnh tại buổi tập huấn lái xe ôtô an toàn

Với nội dung hướng dẫn lý thuyết, học viên tham dự sẽ có được những kiến thức, ý thức khi tham gia giao thông về cơ bản để đảm bảo tham gia giao thông an toàn. Trên sân thực hành, các học viên được hướng dẫn và được trải nghiệm thực hành các kỹ năng lái xe an toàn như: Cách kiểm tra xe trước khi tham gia giao thông, tư thế lái xe an toàn, cách phản xạ tình huống,… Nhằm phòng ngừa xảy ra tai nạn giao thông.

Theo đó, chương trình tập huấn năng lực cần thiết để lái xe an toàn gồm có 04 phần: “Thứ nhất: Kiến thức lái xe an toàn; Thứ hai: Hành vi lái xe; Thứ ba: Kỹ năng dự đoán mối nguy hiểm (KYT); Thứ tư: Kỹ năng lái xe an toàn”.

Theo ông Trần Thế Tấn - Giám đốc Kinh doanh Honda Ôtô Cần Thơ cho biết: “Chương trình (Hướng dẫn Lái Xe An Toàn) là một chương trình thường niên của Honda Ôtô Cần Thơ tổ chức một năm hai lần, thông qua chương trình công ty chúng tôi mong muốn tất cả khách hàng sử dụng ô tô Honda nói riêng và tất cả những khách hàng sử dụng ô tô nói chung được trang bị những kiến thức lý thuyết, ý thức lái xe an toàn khi tham gia giao thông, kiểm tra chiếc xe ô tô của mình trước khi lái, trực tiếp thao tác, các kỹ năng lái xe phòng vệ. Đồng thời, thông qua chương trình nhắc nhỡ khách hàng khi lái xe thực tế trên đường có thể xử lý các tình huống nguy hiểm bất ngờ, không để xảy ra tai nạn”.

“Sau khi tham gia chương chương trình, chúng tôi mong muốn Quý khách hàng hãy truyền thông điệp lái xe an toàn đến với gia đình, người thân, bạn bè để góp phần giảm thiểu tai nạn khi tham gia giao thông. Chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp, trường học,… tại địa phương để tổ chức các chương trình hướng dẫn lái xe an toàn nhằm mục tiêu lan toả văn hoá lái xe an toàn khi tham gia giao thông và giảm thiểu tai nạn cho người lái xe và sử dụng xe ô tô tại địa phương”. - Ông Tấn chia sẻ thêm.

Nhân viên hướng dẫn lái xe ô tô, tập huấn kỹ năng cho khách hàng, đại lý

Tại buổi tập huấn lái xe ô tô an toàn, nhằm giúp khách hàng, đại lý nắm được lý thuyết, lắng nghe chia sẻ mọi tình huống, xử lý khi tham giao thông “Luật giao thông đường bộ, kiến thức lái xe an toàn, an toàn - văn minh, nhận biết được rủi ro, biết cách phòng tránh, kỹ năng đánh lái, phanh cua vòng,…”. Đồng thời, tại buổi tập huấn nhiều câu hỏi và trao đổi của khách hàng, đại lý cũng được đặt ra cho nhân viên hướng dẫn lái ô tô an toàn, nhiều tình huống khác nhau “Mất tập trung, không đeo dây đai an toàn, lái xe khi xử dụng rượu bia, sử dụng điện thoại khi đang lái xe, không nhường đường, cố ý lấn làn ngược chiều, đi ngược chiều, vượt đèn báo hiệu,…” và được nhân viên hướng dẫn phúc đáp, giải thích, xử lý từng tình tiết, thắc mắc đầy đủ cho Quý khách hàng, đại lý.

Khách hàng tham gia thực hành lái xe ô tô an toàn thực tế

Bên cạnh đó, tại buổi thực hành Nhân viên hướng dẫn ô tô lái xe an toàn, giới thiệu các chi tiết cần thiết cho khách hàng, đại lý trước khi tham gia thực hành lên xe: “Kiểm tra động cơ, bánh xe, đèn, xi nhan, thắng, thắt dây an toàn,…”, đồng thời để cho khách hàng, đại lý có những trải nghiệm thực tế Honda Ôtô Cần Thơ tổ chức kỹ năng lái xe an toàn gồm 06 bước cảm nhận: “Bước 01: Kiến thức cơ bản đảm bảo an toàn trước khi khởi hành; Bước 02: Cảm nhận không gian xe; Bước 03: Kỹ thuật đánh lái; Bước 04: Kỹ thuật Ghép xe song song; Bước 05: Kỹ thuật Phanh phản xạ; Bước 06: Thi láy xe hình tổng hợp”.

Tại buổi tập huấn chị Lê Thị Ngọc Diễm, A Nam, A Tiến, A Phong,… đến từ quận  Ninh Kiều TP. Cần Thơ chia sẻ cảm nghĩ: “Chúng tôi tham gia chương trình hướng dẫn lái xe ô tô an toàn, rất thực tế, hữu ích, nắm bắt được kiến thức và kỹ năng lái xe an toàn, xử lý mọi tình huống khi tham gia giao thông, đồng thời chúng tôi cũng chia sẻ lại những thông tin mình đã học được cho gia đình, bạn bè, đơn vị hiểu khi tham gia giao thông”.

Đại diện lãnh đạo Honda Ôtô Cần Thơ chúc mừng khách hàng và trao giấy chứng nhận “Kỹ năng lái xe Ô tô an toàn”

Kết thúc buổi tập huấn lái xe ô tô an toàn, đại diện lãnh đạo Honda Ôtô Cần Thơ trao tặng giấy chứng nhận “Kỹ năng lái xe Ô tô an toàn” và những phần quà lưu niệm.

Trần Tú

Bài viết liên quan