Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Hội Nhà báo tỉnh Kiên Giang: Tổ chức họp mặt kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Ngày 18-6, Hội Nhà báo tỉnh Kiên Giang tổ chức họp mặt truyền thống nhân dịp kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21-6-1925 và 21-6-2022) và trao Giải báo chí tỉnh Kiên Giang năm 2022.

Nhà báo Đoàn Hồng Phúc - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Kiên Giang phát biểu

Đến dự họp mặt có Ông Phạm Công Khâm - Nguyên Ủy viên Ban Thường vụ, Nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đại tá Lê Hoàng Vũ - Tỉnh ủy viên, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cùng các Nhà báo, phóng viên đang hoạt động báo chí tại tỉnh Kiên Giang.

Ôn lại truyền thống kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, Nhà báo Đoàn Hồng Phúc - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Kiên Giang cho biết hiện toàn tỉnh có khoảng 250 người làm báo chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp, hơn 200 hội viên Hội Nhà báo Việt Nam sinh hoạt tại 10 cơ sở hội trực thuộc Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh.

Hơn 35 năm qua, Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Kiên Giang luôn làm tốt vai trò là người đại diện, người bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người nhà báo trong các hoạt động tác nghiệp; thường xuyên tổ chức bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho người làm báo. Đồng thời, kịp thời phổ biến các quy định, chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước về quản lý báo chí, về đạo đức nghề nghiệp cho hội viên, phóng viên, nhà báo.

Ông Đoàn Hồng Phúc thông tin hầu hết nhà báo, phóng viên đều có trình độ đại học trở lên, đa số là đại học chuyên ngành Báo chí, trong đó có nhiều nhà báo, phóng viên có trình độ thạc sĩ. Thời gian qua, Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh tích cực tham gia với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và cơ quan quản lý nhà nước về báo chí tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho hội viên, người làm báo trong tỉnh; tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng làm báo cho hội viên, phóng viên, nhà báo.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Ông Lâm Văn Sển - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kiên Giang đã chúc mừng và biểu dương những đóng góp của các thế hệ nhà báo, hội viên và cơ quan báo chí đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển của tỉnh trong những năm qua. Ông Lâm Văn Sển cho rằng người làm báo cần phải đổi mới cách nghĩ, cách làm phù hợp với xu thế phát triển của thời đại để từng bước hoàn thiện bản thân, tinh thông kỹ năng, nghiệp vụ, là lực lượng xung kích, nòng cốt trong việc tiếp cận công nghệ, kỹ thuật làm báo hiện đại. Nêu cao tinh thần đoàn kết, tận tình giúp đỡ các đồng chí, đồng nghiệp.

''Điều quan trọng hơn hết là người làm báo phải có bản lĩnh chính trị vững vàng, tích cực tham gia bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, bảo vệ chế độ, bảo vệ lợi ích của nhân dân qua từng bài viết của mình" Ông Lâm Văn Sển nhấn mạnh.

Ban tổ chức trao Giải Báo chí tỉnh Kiên Giang năm 2022 trao giải cho các tác giả đạt giải

Dịp này, ban tổ chức trao Giải Báo chí tỉnh Kiên Giang năm 2022, cho 38 tác phẩm trong tổng số 122 tác phẩm của 30 tác giả và 26 nhóm tác giả tham dự giải. Thể loại báo in có 11 giải; thể loại báo phát thanh có 9 giải; thể loại báo truyền hình có 11 giải. Ban tổ chức còn trao 4 giải ảnh tin và 3 giải phóng sự ảnh.

Trần Tuấn

Bài viết liên quan