Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Hội ATGT Việt Nam: Trao tặng nhà cho gia đình khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Ngày 19 và ngày 20-11, Nhân dịp ngày 20-11-2020 ngày Thành lập VP Hội An toàn Giao thông Việt Nam tại TP. Cần Thơ (khu vực ĐBSCL), Trang thông tin điện tử giaothong24h, Tạp chí Opensky phối hợp cùng Công an TP. Cần Thơ (Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ, Công đoàn) đã tổ chức buổi lễ trao tặng xây dựng 7 căn nhà cho những gia đình có hoàn cảnh nghèo, khó khăn về nhà ở do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Nhà báo Trần Hoài Tâm (Trần Huy) – Trưởng đại diện Hội ATGTVN tại TP. Cần Thơ (khu vực ĐBSCL) phát biểu tại buổi lễ trao tặng khởi công xây dựng nhà

Tại các điểm trao tặng nhà. Tham dự có ông: Nhà báo Trần Hoài Tâm (Trần Huy) - Trưởng đại diện Hội An toàn Giao thông Việt Nam tại TP. Cẩn Thơ (khu vực ĐBSCL), PV Tạp chí Opensky, Đ/c Thượng tá Lương Hoàng Tuấn, Phó Trưởng phòng Công tác đảng và chính trị, Công an TP. Cần Thơ, đại diện lãnh đạo (Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ, Công đoàn) cùng các đại diện lãnh đạo UBND xã, ban, ngành và các Hội viên Hội An toàn Giao thông Việt Nam.

Đại diện Hội ATGTVN tại TP. Cần Thơ và đại diện UBND xã Nhơn Nghĩa trao tặng khởi công xây dựng nhà cho các hộ dân.

Với tinh thần “Chung tay chia sẻ cùng cộng đồng, cho đi là mãi mãi”. Do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, đời sống người dân càng ngày càng khó khăn, để người dân có một cuộc sống tốt hơn ấm no hạnh phúc và có được một mái ấm gia đình chống mưa, chống nắng vơi đi phần nào cực khổ của người dân đang có hoàn cảnh nghèo, khó khăn về nhà ở và do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Đại diện Hội ATGTVN tại TP. Cần Thơ và đại diện ông Nguyễn Châu Duyên Chủ tịch UBND xã Hòa Tân, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng tháp trao tặng khởi công xây dựng nhà cho các hộ dân

Được biết, trao tặng 7 căn nhà xây dựng kiên cố, mỗi căn trị giá 40 triệu đồng. Tổng giá trị gần 300 triệu đồng tại xã Hòa Tân - Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp và xã Thới Hưng - huyện Cờ Đỏ, xã Nhơn nghĩa - thị trấn Phong Điền TP. Cần Thơ cho những gia đình có hoàn cảnh nghèo, khó khăn về nhà ở do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Đại diện Hội ATGTVN tại TP. Cần Thơ cùng phối hợp đại diện Lãnh đạo Công an TP. Cần Thơ (Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ, Công đoàn) trao tặng khởi công xây dựng nhà cho các hộ dân tại xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền.

Phát biểu tại buổi lễ trao nhà, Nhà báo Trần Hoài Tâm (Trần Huy) – Trưởng đại diện (Hội ATGTVN) tại TP.Cần Thơ cho biết: Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 phức tạp như hiện nay Hội ATGTVN tại TP.Cần Thơ (khu vực ĐBSCL) luôn phối hợp cùng các Lãnh đạo trên địa bàn trong và ngoài tỉnh vận động các nhà hảo tâm để hỗ trợ xây dựng cho bà con có một căn nhà tốt hơn và giúp đỡ một phần nào đó cho bà con nghèo cố gắng vươn lên trong cuộc sống, chung tay cùng các cấp, các ngành chức năng phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh, nhằm sớm để bà con có cuộc sống an lành.

Theo đồng chí Thượng tá Lương Hoàng Tuấn, Phó Trưởng phòng Công tác đảng và công tác chính trị, Công an thành phố Cần Thơ, Hưởng ứng phong trào thi đua đặt biệt của Bộ Trưởng Bộ Công an phát động, với chủ đề “Lực lượng Công an nhân dân - Lá chắn phòng, chống dịch COVID-19 - Thanh bảo kiếm bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội”. Thời gian qua Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ, Công Đoàn Công an thành phố đã phối hợp với các ngành các cấp thực hiện nhiều chương trình hỗ trợ đến người dân trong và ngoài thành phố.

Đại diện Hội ATGTVN tại TP. Cần Thơ và đại diện UBND xã Hòa Tân (Đồng Tháp) Nghĩa trao tặng khởi công xây dựng nhà cho các hộ dân.

Đồng thời, thông qua hoạt động hỗ trợ sửa chữa nhà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ngày hôm nay với mong muốn gia đình có nơi ở khang trang hơn nhất là mùa mưa sắp đến, hy vọng rằng gia đình sẽ vững vàng vượt qua khó khăn, cũng rất mong thời gian tới các tổ chức, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân sẽ quan tâm dành nhiều sự hỗ trợ đối với gia đình, để từ đó ngày càng có nhiều trường hợp được hỗ trợ hơn nữa

Đại diện Hội ATGTVN tại TP. Cần Thơ cùng phối hợp đại diện Lãnh đạo Công an TP. Cần Thơ (Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ, Công đoàn) trao tặng khởi công xây dựng nhà cho các hộ dân tại xã Thới Hưng - huyện Cờ Đỏ

Cũng tại buổi lễ trao nhà, ông Nguyễn Châu Duyên, Chủ tịch UBND xã Hòa Tân, Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp: Rất vui mừng đón nhận 4 căn nhà và đón nhận tấm lòng vàng, tình cảm hết sức đặc biệt của Hội ATGTVN, trang thông tin điện giaothong24h, tạp chí Opensky, cùng các Hội viên Hội ATGTVN dù trong thời gian này dịch bệnh hết sức phức tạp nhưng quý nhà tài trợ cũng không ngại nguy hiểm, đến trao tiền hỗ trợ tổ chức khởi công xây nhà, trao tặng quà cho bà con xã Hòa Tân, đây là một món quà đầy ý nghĩa cho địa phương xã Hòa Tân nói chung và 4 hộ khó khăn về nhà ở nói riêng.

Qua đó, địa phương xin hứa và cam kết với nhà tài trợ, sẽ theo dõi, giám sát hướng dẫn người dân xây dựng nhà ở đúng theo yêu cầu, thời gian của nhà tài trợ, khi xây dựng hoàn thành sẽ báo cáo nhà tài trợ đến bàn giao nhà cho hộ dân, để ổn định cuộc sống vương lên thoát nghèo.

Đại diện Hội ATGTVN tại TP. Cần Thơ và đại diện UBND xã Thới Hưng, huyện Cờ đỏ trao tặng khởi công xây dựng nhà cho các hộ dân.

Các hộ gồm: Bà Út, ông Trường, bà Phúc, ông Nhiều ở xã Hòa Tân, Châu Thành chia sẻ, “ai cũng đều cảm động rưng nước mắt, bấy lâu nay do dịch bệnh không đi làm được nhà tôi cũng đã xuống cấp, nắng thì rất nóng, mưa thì lấy thao mà hứng, nay được chính quyền địa phương, Hội ATGT VN tại TP. Cần Thơ (khu vực ĐBSCL) và mạnh thường quân quan tâm giúp đỡ xây dựng cho chúng tôi một căn nhà mới khang trang để ổn định an cư cuộc sống”.

Các hộ dân vui mừng khi nhận được một căn nhà đầy ý nghĩa trong cuộc sống

Cũng như các Hộ anh Hải và A Khải,… ở xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền nói trong cảm động, chúng tôi rất vui mừng được một căn nhà khang trang đầy ý nghĩa, vì sắp tới trời mưa đã đến giúp cho gia đình chúng tôi vơi bớt đi phần nào an tâm mưa nắng trong cuộc sống, để ổn định cuộc sống vương lên thoát nghèo. Các hộ dân được hỗ trợ vui mừng chia sẻ.

Trần Tú – Phi Long/Opensky

Bài viết liên quan