Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Hậu Giang: Thúc đẩy phát triển chuyển đổi số để phát triển kinh tế đồng bằng

Ngày 07-7, tỉnh Hậu Giang long trọng khai mạc “Tuần lễ Chuyển đổi số phát triển kinh tế vùng - Hậu Giang 2022”. Sự kiện do UBND tỉnh Hậu Giang và Hội Tin học TP. Hồ Chí Minh (HCA) phối hợp tổ chức.

Quang cảnh Lễ khai mạc

Tham dự có Ông Nghiêm Xuân Thành - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Ông Đồng Văn Thanh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Ông Nguyễn Đình Thắng - Phó Chủ tịch Hội Tin học Việt Nam; Ông Lâm Nguyễn Hải Long - Chủ tịch HCA, Giám đốc Công viên phần mềm Quang Trung, cùng hơn 200 Doanh nghiệp, hội, hiệp hội đến từ 32 tỉnh, TP trên cả nước.

Phát biểu khai mạc Tuần lễ thúc đẩy chuyển đổi số (CĐS) phát triển kinh tế vùng - Hậu Giang 2022, ông Đồng Văn Thanh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, chia sẻ: “Cùng với cả nước, Hậu Giang đã và đang đẩy mạnh CĐS, ứng dụng và phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo. Tuần lễ CĐS tổ chức nhằm trao đổi, đánh giá kết quả đạt được của CĐS trong thời gian qua, chia sẻ, giới thiệu các mô hình, giải pháp chuyển đổi số thành công, các cách tiếp cận, định hướng cho CĐS trong thời gian tới”.

Nghi thức khai mạc Tuần lễ Chuyển đổi số

Việc tổ chức Tuần lễ CĐS tại Hậu Giang sẽ mở ra các cơ hội hợp tác đầu tư với các tổ chức, đơn vị, Doanh nghiệp, là lời mời gọi về nhu cầu đầu tư tại Hậu Giang, đặc biệt trên 4 lĩnh vực trụ cột mà tỉnh quan tâm thu hút đầu tư: Công  nghiệp, nông nghiệp, đô thị và du lịch; Đồng thời còn là cơ hội tốt để các cơ quan nhà nước, Doanh nghiệp, người dân Hậu Giang có cơ hội được lắng nghe, tìm hiểu, trao đổi kinh nghiệm triển khai chuyển đổi số từ các tỉnh, thành bạn và cũng là cơ hội để các cơ quan quản lý nhà nước của các lĩnh vực thông tin và truyền thông, công thương, văn hóa, thể thao và du lịch, nông nghiệp và phát triển nông thôn thuộc các tỉnh, TP khu vực phía Nam chia sẻ về kinh nghiệm triển khai CĐS nói chung, CĐS các lĩnh vực nông nghiệp, du lịch, nhà hàng, khách sạn nói riêng, trao đổi với các Doanh nghiệp cung cấp giải pháp để từ đó có thể xác định các mô hình, giải pháp CĐS phù hợp nhất cho ngành, địa phương mình: “Đặc biệt, thông qua hoạt động này đã thể hiện khát vọng vươn lên của Hậu Giang, tự tin là điểm đến lý tưởng cho các Doanh nghiệp, nhà đầu tư, nhất là trong lĩnh vực công nghệ thông tin, với sự sẵn sàng về cơ chế, chính sách, đến môi trường đầu tư, cũng như nguồn lực tại chỗ. Xác định công nghệ thông tin là bước đột phá, tạo ra bước phát triển mạnh mẽ cho Hậu Giang, nhằm thực hiện mục tiêu lớn mà Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ 14 đã đề ra “Đưa tỉnh Hậu Giang trở thành một trong những tỉnh phát triển khá của khu vực ĐBSCL trong thời gian tới” - Người đứng đầu UBND tỉnh Hậu Giang nhấn mạnh.

Tại Tuần lễ thúc đẩy CĐS còn có khu trải nghiệm và trưng bày giải pháp CĐS, với hơn 27 gian hàng giới thiệu, trưng bày, trình diễn các giải pháp, sản phẩm công nghệ đổi mới sáng tạo (Ảnh: BTC)

Trong thời gian diễn ra Tuần lễ CĐS (từ ngày 07 đến 09-7) sẽ có các hội thảo chuyên đề về Chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao; Chuyển đổi số trong lĩnh vực du lịch, khách sạn, nhà hàng; Hội thảo xúc tiến đầu tư và kết nối cung cầu sản phẩm, dịch vụ công nghệ thông tin,… Ngoài ra còn có khu trải nghiệm và trưng bày giải pháp CĐS với hơn 27 gian hàng; Chương trình giao lưu sinh viên tỉnh Hậu Giang,…

Trong khuôn khổ Tuần lễ thúc đẩy CĐS, chương trình cộng đồng (do Hội Tin học TP. HCM phối hợp với các Cty, Doanh nghiệp) đã trao nhiều phần quà gồm các suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, các thiết bị nhằm góp phần thực hiện CĐS tại các bệnh viện, trường học, kinh phí tài trợ xây dựng cầu nông thôn,... với tổng trị giá 3,5 tỷ đồng.

      Đan Phượng

Bài viết liên quan