Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Hậu Giang: Báo chí luôn đồng hành cùng bước phát triển của tỉnh

Ngày 20-6, trong không khí ấm áp, UBND tỉnh Hậu Giang tổ chức buổi Họp mặt kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21-6-1925 và 21-6-2022) và tổng kết trao Giải Báo chí tỉnh Hậu Giang năm 2021-2022.

Qua 18 lần tổ chức, Giải Báo chí tỉnh Hậu Giang đã ghi nhận sự trưởng thành và những dấu ấn của lực lượng Báo chí trong tỉnh. Từ cái nôi giải thưởng này, nhiều tác giả, tác phẩm đạt được các giải thưởng tại Giải Báo chí quốc gia, Giải Báo chí toàn quốc và khu vực.

Ông Đồng Văn Thanh - Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang phát biểu tại Họp mặt kỷ niệm 97 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Giải Báo chí 2022 có hơn 120 tác phẩm tham gia đã thể hiện sự bám sát, đi sâu phản ánh mọi khía cạnh đời sống, sản xuất của nhân dân. Nhiều tác giả tìm tòi cách thể hiện mới hấp dẫn người đọc, người xem. Kết quả, Ban Tổ chức trao 4 giải nhất, 8 giải nhì, 8 giải ba, 16 giải khuyến khích, 20 giải chuyên đề ở 4 thể loại: báo in, báo hình, báo nói và ảnh báo chí.

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Đồng Văn Thanh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang gửi lời chúc mừng tốt đẹp đến các tác giả đạt giải và toàn thể các nhà báo, phóng viên, biên tập viên trong tỉnh và những người làm công tác Báo chí Trung ương nhân kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh vui mừng thông tin: “Với những nỗ lực của toàn Đảng, toàn quân, dân tỉnh nhà trong 6 tháng đầu năm 2022, Hậu Giang đã thực hiện khá tốt các nhiệm vụ phát triển KT-XH và đạt nhiều kết quả khởi sắc trên các mặt. Tốc độ tăng trưởng kinh tế GRDP đạt 11%, xếp thứ 8 cả nước, xếp thứ nhất khu vực ĐBSCL. Tỉnh đã thực hiện đạt và vượt 3/18 chỉ tiêu kế hoạch, trong đó 9 chỉ tiêu đạt trên 60% kế hoạch, 4 chỉ tiêu xét vào cuối năm, 2 chỉ tiêu đạt dưới 50% kế hoạch… Trong thành công này có sự đóng góp rất quan trọng của đội ngũ làm công tác Báo chí trong tỉnh và các cơ quan Báo chí Trung ương. Lực lượng báo chí, phóng viên đã luôn đồng hành và kịp thời phản ánh mọi diễn biến đời sống xã hội, góp phần định hướng dư luận, là cầu nối vững chắc của ý Đảng- lòng dân”.

Người đứng đầu UBND tỉnh Hậu Giang mong các phóng viên, nhà báo tiếp tục là những người đồng chí, đồng lòng chung sức và đồng hành với chính quyền trong công tác tuyên truyền, vận động đưa các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, các hoạt động, các quyết sách của chính quyền đi vào cuộc sống.

Ông Đồng Văn Thanh - Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang (đứng giữa), trao Bằng khen cho các cá nhân và nhóm tác giả có tác phẩm báo chí xuất sắc đạt giải Báo chí tỉnh (Ảnh: Báo Hậu Giang)

“Tôi mong các đồng chí và các bạn phóng viên, nhà báo phát huy hơn nữa vai trò của báo chí trong chiến lược “Tiếp thị địa phương”. Là cầu nối để giới thiệu, quảng bá hình ảnh quê hương Hậu Giang đoàn kết, nghĩa tình, thủy chung, năng động đến bạn bè trong nước và quốc tế, góp phần thu hút nhà đầu tư, kinh doanh, người du lịch đến với Hậu Giang, góp phần thúc đẩy sự phát triển KT-XH của quê hương. Đặc biệt, cần phát huy hơn vai trò của báo chí trong công tác phản ánh chính sách, nhất là những vấn đề bức xúc, nổi cộm mà người dân và doanh nghiệp quan tâm, để các cấp, các ngành xem xét, giải quyết và có những điều chỉnh chính sách kịp thời và phù hợp.”- Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang nhấn mạnh.

      Trần Huy - Đan Phượng

Bài viết liên quan