Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Hà Tĩnh: Khởi tố, bắt tạm giam một giám đốc về tội Trốn thuế

Ngày 19/1, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh được biết, đơn vị đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Phùng Xuân Phong (SN 1984, trú tại tổ dân phố Long Thành, phường Kỳ Long, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh - Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Thiên Triều) về tội Trốn thuế.

 

Theo tài liệu, công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Thiên Triều (địa chỉ tại phường Kỳ Long Thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) được cấp phép kinh doanh vật liệu xây dựng và vận tải hàng hóa bằng đường bộ. Công ty được thành lập vào tháng 4/2019 nhưng không có hoạt động tại trụ sở đăng ký kinh doanh, không có kho hàng, bến bãi để tập kết hàng hóa phục vụ hoạt động kinh doanh; tuy nhiên đã xuất bán gần 1.000 số hóa đơn GTGT cho gần 100 Công ty, doanh nghiệp trên địa bàn với số tiền ghi trên các hóa đơn gần 29 tỷ đồng.

Cơ quan chức năng tống đạt quyết định khởi tố đối với Phùng Xuân Phong. Ảnh: Công an Hà Tĩnh cung cấp

Để hợp thức số hàng hóa ghi trên các hóa đơn đã xuất bán, Phùng Xuân Phong đã sử dụng nhiều hóa đơn bất hợp pháp của các “Công ty ma” để hạch toán hàng hóa đầu vào trong hoạt động phát sinh nghĩa vụ thuế làm tăng số tiền thuế được khấu trừ nhằm mục đích trốn thuế.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, mở rộng.

Trọng Dân

Bài viết liên quan