Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Đồng Nai: UBND xã Hiếu Liêm quyết xử lý nghiêm hành vi lấn, chiếm đất và xây dựng trái phép

UBND xã Hiếu Liêm cho biết đang kiểm tra và xử lý nghiêm một số đối tượng đang xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp của ông Phan Kim Biên thuộc địa bàn xã Hiếu Liêm, huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai.

Vợ và con của ông Thư đang chỉ đạo cho xây dựng trái phép với mục đích chiếm đất

Theo tìm hiểu của PV, phần đất này trước đây thuộc địa bàn xã Trị An cũ, nay tách ra làm hai xã là: xã Hiếu Liêm và xã Mã Đà. Cách đây vài tháng cũng có một người mặc “quân phục công an xã” đã chỉ đạo cho một nhóm người đến phần đất của ông Biên (đất nằm bên phần xã Mã Đà) xây dựng nhà trái phép trên mảnh đất này.

Một người bịt mặt đang chỉ đạo nhóm dựng nhà trái pháp luật

Thông tin với báo chí, UBND xã Hiếu Liêm và Công an xã Hiếu Liêm cho biết người mặc “quân phục công an xã” là ông Phan Trung Thư, trước đây là công an xã Hiếu Liêm, đã cho nghỉ việc vài năm trước, sẽ cho lập biên bản xử phạt hành chính và thu lại bộ quân phục.

Bên cạnh đó, lãnh đạo xã Mã Đà cũng đã vào cuộc xử lý việc xây dựng trái phép trên phần đất của ông Biên (nằm bên phần xã Mã Đà), nhằm chiếm đất của ông Biên. Sau khi đã xác minh và giải quyết UBND xã Mã Đà đã cử cán bộ chuyên trách đến tháo dỡ ngôi nhà xây dựng trái phép. Bên cạnh đó, UBND xã Mã Đà đã báo cáo vụ việc lên UBND huyện Vĩnh Cửu để có hướng chỉ đạo xử lý tiếp.

Ông Thư mặc quân phục công an xã chỉ đạo dựng nhà trái pháp luật

Vụ việc được tạm lắng được vài tháng, lại xảy ra việc tiếp tục cho dựng nhà trên đất (thuộc xã Hiếu Liêm) cũng là phần đất của ông Biên, nằm giáp ranh với xã Mã Đà.

Cũng liên quan đến việc này, một nhóm PV đã đến đây ghi nhận. Tuy nhiên nhóm PV đã bị một nhóm người cả đàn ông và phụ nữ xông ra cản trở, chửi bới.

Công an xã Mã Đà mời ông Thư về làm việc để xác minh hành vi mặc quân phục công an

Một ngôi nhà xây dựng trái phép đang trong quá trình chờ hoàn thiện nền móng

Ông Phạm Ngọc Tâm, Chủ tịch UBND xã Hiếu Liêm, đã chỉ đạo cán bộ địa chính và công an xã xuống xác minh, tại hiện trường để lập biên bản hiện trạng. Ông Tâm khẳng định sẽ cho xử lý nghiêm việc xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp của ông Phan Kim Biên.

Trương Hổ

Bài viết liên quan