Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Đồng Nai: Ra mắt ứng dụng chuyển đổi số

Ngày 20-2, UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức ra mắt nền tảng ứng dụng Đồng Nai chuyển đổi số (Đồng Nai - CĐS). Ứng dụng là công cụ hữu ích, tăng tính giao tiếp giữa người dân, doanh nghiệp và cơ quan quản lý nhà nước.

Chủ tịch UBND tỉnh - Cao Tiến Dũng phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Tham dự buổi lễ có Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy - Hồ Thanh Sơn; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai - Cao Tiến Dũng; Ủy viên Ban TVTU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh - Cao Văn Quang; Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Sơn Hùng.

Ứng dụng “Đồng Nai – CĐS” do Sở TT&TT là đơn vị chủ trì, kết nối cùng với Liên minh công nghệ SaigonTel – NGS phối hợp với các Sở, ban, ngành, đơn vị triển khai, ứng dụng phát triển dành riêng cho tỉnh Đồng Nai, phát triển hướng tới một kênh kết nối giữa người lao động, doanh nghiệp và chính quyền.

Các đại biểu thực hiện nghi thức ra mắt Ứng dụng Đồng Nai - CĐS

Ứng dụng “Đồng Nai – CĐS” là sản phẩm dưới nền tảng App, đây là cầu nối giao tiếp mạnh giữa người lao động, Các công ty và cơ quan quản lý nhà nước, trong đó người lao động là chủ thể chính của ứng dụng. Người lao động lấy thông tin, sử dụng thông tin và cung cấp các vấn đề khiếu nại cho các đơn vị có thẩm quyền. Công ty là chủ thể sử dụng ứng dụng dưới dạng giới thiệu quảng bá thông tin công ty, tuyển dụng việc làm và các thông tin khác,...

Lãnh đạo tỉnh cùng đại diện các Sở, ban, ngành, đơn vị, khách mời chúc mừng Ứng dụng Đồng Nai - CĐS

Với phiên bản Ứng dụng dành cho người dân, mỗi người dân trên địa bàn tỉnh Đồng Nai sẽ được tiếp cận với các tính năng tiện ích, hỗ trợ cho người dân trong đời sống hàng ngày. Dù là bất kỳ ai, dù đi đến từ bất cứ đâu, khi muốn tìm kiếm một cơ hội công việc hay bắt đầu cuộc sống tại Đồng Nai cũng có thể an tâm bởi mọi tiện ích từ việc làm, nhà ở, dịch vụ xe khách, tin tức đời sống - xã hội và nhiều tiện ích khác,… đều đã được tích hợp chung trong một nền tảng. Người dân sẽ được bình đẳng về cơ hội tiếp cận các dịch vụ, đào tạo trí thức, thu hẹp khoảng cách phát triển.

Phát biểu tại lễ ra mắt, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh - Cao Tiến Dũng nhấn mạnh, nền tảng ứng dụng Đồng Nai CĐS là công cụ hữu ích, giúp tăng tính tương tác giữa chính quyền và người dân, doanh nghiệp. Để ứng dụng này phát huy hiệu quả, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai yêu cầu các đơn vị liên quan tiếp tục hoàn thiện tối ưu dữ liệu giai đoạn 1 và thu thập, bổ sung giai đoạn 2. Đồng thời các Sở ngành, chính quyền các địa phương phối hợp bảo đảm thông tin trên nền tảng số, tránh thất thoát dữ liệu mở của các cơ quan nhà nước thuộc phạm vi quản lý, góp phần phong phú hơn để người dân sử dụng.

Trương Hổ

Bài viết liên quan