Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Đồng Nai: Người dân cảm thấy vui mừng khi Thông tư số 15 của Bộ Công an được thực hiện, về đăng ký xe của lực lượng CAND

Ngày 21-5, tại Công an huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, vừa thực hiện buổi đầu tiên về việc tổ chức đăng ký xe theo phân cấp, tại công an cấp huyện và công an cấp xã trên địa bàn huyện Nhơn Trạch.

Thượng tá Trần Anh Sơn - Trưởng Công an huyện Nhơn Trạch

Trao đổi với phóng viên Thượng tá Trần Anh Sơn - Trưởng Công an huyện Nhơn Trạch cho biết: “Công an huyện Nhơn Trạch tổ chức đồng loạt công tác đăng ký xe máy, xe máy điện, tại công an cấp xã và thực hiện công tác đăng ký xe ô tô tại công an cấp huyện”.

Về việc này được Nhân dân đồng tình ủng hộ, tạo điều kiện cho việc đi lại thuận lợi, trước đây đối với đăng ký xe ô tô phải lên Phòng CSGT công an tỉnh, đường sá rất là xa xôi, rất khó khăn cho người dân. Thực hiện Thông tư số 15 của Bộ trưởng Bộ Công an đã triển khai công an cấp huyện, cấp xã, thị trấn, đối với xe máy, xe máy điện, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và người dân rất là phấn khởi. Trước đó, để phân cấp đăng ký xe, công an 63 tỉnh, TP đã tổ chức tập huấn cho hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ. Sáng nay, nhiều tỉnh thành trên cả nước cũng đồng loạt thực hiện đăng ký xe cho người dân theo quy định mới.

Trung tá Nguyễn Trung Kiên - Đội trưởng Đội CSGT cùng cán bộ làm việc

Sáng ngày 21-5, ông Nguyễn Minh Nhật tới Công an huyện Nhơn Trạch làm thủ tục đăng ký xe ô tô, tại đây phóng viên hỏi ông Nhật về việc đăng ký xe như thế nào so với trước đây? Ông Nhật cho biết: “Trước đây theo quy trình mình phải làm biển số xe, cấp đăng ký xe ở tỉnh Đồng Nai thì phải đi rất xa, việc đi lại xa như vậy so với hiện tại thì theo Thông tư số 15 của Bộ Công an thì mình chỉ cần đến công an huyện để làm giấy tờ, tiến kiệm rất nhiều thời gian cho người dân so với trước đây, phải tập chung trên tỉnh đông người và ngồi chờ đến lượt làm thủ tục rất lâu và mất thời gian.

Các cán bộ hướng dẫn người dân trong việc đăng ký biển số xe

Phóng viên hỏi thêm quá trình làm thủ tục anh Nhật thấy có khó khăn gì không? Anh Nhật cho biết: “Về thủ tục giấy tờ anh được các anh chiến sĩ Cảnh sát hỗ trợ rất là nhiệt tình và chi tiết để không bị lỗi trong quá trình làm thủ tục. Quá trình đăng ký hiện tại không gặp khó khăn gì, chỉ cần đưa đầy đủ giấy tờ thì các anh ở bên công an huyện hướng dẫn rất là chi tiết từ việc làm giấy tờ đến khi kiểm tra số khung, số máy, nhanh chóng và thuận tiện”. Tất cả thủ tục hoàn thành anh Nhật được các đồng chí Công an huyện hướng dẫn bấm biển số tại chỗ, anh Nhật cảm thấy rất vui và phấn khởi.

Về công tác chuẩn bị, Trung tá Nguyễn Trung Kiên - Đội trưởng Đội CSGT trật tự huyện Nhơn Trạch và Trung tá Lưu Văn Xuân - Đội phó Đội CSGT trật tự huyện, cho phóng viên biết để chuẩn bị tốt cho người dân thuận tiện đăng ký xe theo Thông tư số 15 của Bộ Công an, các anh em ở huyện chuẩn bị trước các băng rôn (banner) trước trụ sở Công an huyện và các bảng hiệu đăng ký xe ô tô, xe máy, bãi đậu xe,… để phục vụ cho người dân dễ dàng làm thủ tục đăng ký xe. Chúng tôi cũng hướng dẫn và tập huấn thêm cho các anh em để làm quen với công việc nhằm phục vụ tốt nhất cho người dân theo Thông tư 15 của Bộ trưởng Bộ Công an.

Minh Biển – Minh Tưởng

Bài viết liên quan