Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Đồng Nai: Ngang nhiên lấy lại nhà khi chưa hết hạn hợp đồng thuê

Doanh nghiệp đang làm ăn kinh doanh trên diện tích mặt bằng đã thỏa thuận trong hợp đồng thuê nhà còn hiệu lực, thế nhưng chủ đất tự ý lấy lại mặt bằng “phá quán” mà trong khi hợp đồng thuê vẫn còn hiệu lực.

Hợp đồng thuê tài sản gắn liền với đất

Hợp đồng thuê tài sản gắn liền với đất tại đường 5, khu phố 2, phường Tân Mai, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, giữa bên cho thuê (bên A) bà Trần Thị Nữ Hoa, sinh năm 1963, với bên thuê (bên B) Ông Nguyễn Xuân Quỳnh, sinh năm 1986, Đại diện cho Công ty kinh doanh hệ thống Cà phê Arobi (Công ty cà phê Arobi) ký hợp đồng thuê là 10 năm kể từ ngày 15-10-2014 đến 15-10-2024.

Theo ông Quang chủ doanh nghiệp Cà phê Arobi cho biết, quán đang kinh doanh bình thường thì chủ đất (Bên A) đến đòi lại mặt bằng với lý do hết sức vô lý “chậm trả tiền mặt bằng”, ông Quang cho biết mặc dù có chậm trả vài ngày nhưng tháng nào cũng thanh toán đầy đủ tiền thuê mặt bằng, trước dịch covid-19 quán phải đóng cửa nhiều tháng và phải gồng mình để trả đủ tiền mặt bằng, nhưng dựa vào lý do đó để lấy lại mặt bằng thì thật quá đáng, mà hợp đồng vẫn chưa hết hạn.

Nguyên nhân ông Quang bị đòi lại mặt bằng là vì Công ty ông phát hiện bà Trần Thị Nữ Hoa có dấu hiệu trốn thuế nên ông không chấp nhận việc làm của bà Hoa và làm đơn tố cáo. “Theo hợp đồng: Phòng công chứng số 1 tỉnh Đồng Nai. Giá trị hợp đồng có 5.000.000.đồng/tháng (Năm triệu đồng ). Trong khi hàng tháng ông Quang phải thánh toán 58.000.000.đồng/tháng (Năm mươi tám triệu đồng)”.

Bà Hoa và nhóm người vào ném bàn ghế của quán Cà phê Arobi ra đường

Ngày 09-10, bà Hoa tự ý đến quán Cà Phê Arobi đường Phan Trung đã vứt hết ghế, tài sản khác của quán ra ngoài đường, tự ý cắt điện và đóng cửa quán không cho kinh doanh nữa, trong khi đó hợp đồng còn 2 năm nữa mới hết hợp đồng.

Quầy pha chế, văn phòng công ty và nơi trưng bày cà Phê bị tháo dỡ

Ngày 29-10, ông Quang cho biết bà Hoa tiếp tục xuống phá quán, gỡ bỏ quầy pha chế, văn phòng công ty và nơi trưng bày cà Phê trị giá gần 100 triệu đồng của quán, trước những hành động của bà Hoa ông Quang đã gọi điện báo Công an phường xuống làm việc.

Để có thông tin đa chiều Phóng Viên đến liên hệ làm việc với Ông Nguyễn Văn Thơ – Trưởng Công an phường Tân Mai, ông Thơ cho biết đã lập biên bản vụ việc, ông Thơ cho rằng “bà Hoa đến quán dọn dẹp đồ trong quán chứ không phá quán, nhưng dọn dẹp quán có làm hư quầy pha chế, trưng bày,… ông Thơ cho biết bà Hoa cũng xác nhận là có làm hư và sẽ bồi thường”.

Hỏi về thông tin đơn tố cáo nói bà Hoa có dấu hiệu trốn thuế hay không? Ông Thơ cho biết có nhận được đơn tố cáo và xử lý đúng pháp luật nếu đủ chứng cứ sẽ báo cho cấp trên có hướng xử lý.

Triệu Long

Bài viết liên quan