Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Đồng Nai: Đường vào Khu công nghiệp Giang Điền xã An Viễn, huyện Trảng Bom tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông

Theo ghi nhận của phóng viên tại ấp 4, ấp 5, xã An Viễn, huyện Trảng Bom, nhiều hộ dân hai bên đường xây dựng lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường và kinh doanh, chưng bày biển quảng cáo lấn chiếm lề đường dành cho người đi bộ, thậm chí có nhiều trường hợp buôn bán cả dưới lòng đường, biến lòng đường thành nơi họp chợ.

Cơ sở kinh doanh chiếm dụng vỉa hè, lòng lề đường tại ấp 4, ấp 5, xã An Viễn

Ông N.V.T. người dân sống tại ấp 4, xã An Viễn, huyện Trảng Bom, hằng ngày chứng kiến cảnh, có rất nhiều người bán hàng rong, họp chợ ngay dưới đường, bất chấp nguy hiểm đến tính mạng của mình và của người tham gia giao thông, vào khoảng 16h tại thời điểm này, công nhân trong Khu công nghiệp Giang Điền bắt đầu tan ca, lượng xe tham gia giao thông rất đông dẫn đến mất trật tự ATGT trên tuyến đường này không được đảm bảo, nguy cơ tai nạn giao thông là rất cao.

Nhiều người buôn bán dưới lòng lề đường biến con đường thành nơi họp chợ

Đặc biệt rất nhiều hộ dân tại đây rất bức xúc, vì UBND xã An Viễn yêu cầu nhà nào xây dựng lấn chiếm lòng lề đường phải tự tháo gỡ nếu không sẽ bị cưỡng chế, nhưng đến nay vẫn nhiều trường hợp lấn chiếm vỉa hè dành cho người đi bộ không tự tháo gỡ, thậm chí có nhiều hộ kinh doanh còn chưng bày biển quảng cáo xuống cả dưới đường, gây mất ATGT cho người tham gia giao thông.

Một số hộ dân lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường tại ấp 3, gần ngay UBND xã An Viễn

Dư luận đặt câu hỏi rằng có hay không việc UBND xã An Viễn buông lỏng quản lý “làm ngơ” để mặc cho sai phạm? Dẫn đến nhiều hộ kinh doanh khác lấn chiếm vỉa hè gây mất ATGT cho người đi bộ và lấn chiếm lòng lề đường mất ATGT cho người tham gia giao thông. Thậm chí cách UBND xã khoảng 50m nhiều hộ kinh doanh cũng để biển quảng cáo ra sát lề đường, lấn chiếm vỉa hè gây mất mỹ quan đô thị và trật tự ở địa phương.

Để có thông tin đa chiều ngày 16-12 phóng viên liên hệ UBND xã An Viễn để làm việc nhưng cán bộ xã nói lãnh đạo bận đi họp, không có ai tiếp, nên phóng viên hẹn đặt lịch làm việc lại. Ngày 22-12 phóng viên tiếp tục đến UBND xã làm việc nhưng lãnh đạo cũng đều bận hết. Với vấn đề về trật tự ATGT trên địa bàn xã quản lý như vậy sẽ không tránh khỏi tai nạn giao thông đáng tiếc sẽ xảy đến cho người tham gia giao thông.

Minh Tưởng - Hào  Hùng

Bài viết liên quan