Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Đêm văn hoá đón Tết Nguyên Đán 2022 của sinh viên Việt tại thủ phủ vùng Bretagne- Rennes.

Tối 6/2 vừa qua, chương trình Tết Nhâm Dần của Hội sinh viên Việt Nam tại thành phố Rennes, thủ phủ vùng Bretagne, miền Tây Bắc nước Pháp diễn ra tưng bừng, thu hút quy tụ 140 sinh viên, kiều bào sinh sống, làm việc tại Pháp cũng như những khán giả người Pháp. Ngoài ra tổ chức streamming đã thu hút lượt xem 630 người trong đêm hôm ấy.

Là một sự kiện lớn thường niên, đêm hội Tết là chương trình lớn nhất được tổ chức bởi hội sinh viên thành phố, nhận được sự ủng hộ và quan tâm từ bạn bè quốc tế và thị trưởng thành phố. Đêm hội với sự tham gia của các hội đoàn Pháp và Việt như: Tham tán của Đại Sứ Quán Việt Nam Tại Pháp, Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF), Hội sinh viên Việt Nam tại Paris (UEVP), Hội Mầm trẻ việt kiều, sinh viên nước bạn cùng toàn thể cộng đồng người Việt tại Rennes.

Với sự giúp đỡ của những kiều bào sinh sống tại Rennes, các bạn sinh viên đã dành ra nhiều ngày để chuẩn bị những món ăn truyền thống quê hương tạo nên những phần ăn đậm chất văn hoá Việt: Nem, Bánh Chưng, Giò, Nộm, Cơm Thịt Kho Tàu và cả Tào phớ chân trâu.

Bên cạnh đó, sự kiện Tết 2022-Nostalgie đã mang lại cho gần 200 khán giả hình ảnh Tết Việt qua từng giai đoạn, thập niên, đem lại những kia ức hoài niệm cho những người con Việt tại Pháp. Với nội dung nhạc kịch mới lạ, chương trình đã kể về câu chuyện của người con đi du học trưởng thành theo năm tháng, với những nút thắt xa cách gia đình đã lấy đi nhiều giọt nước mắt khán giả. Điểm nhấn của chương trình chính là những bài múa dân gian, hình ảnh chiếc nón lá truyền thống, chiếc áo yếm yêu kiều, hay những tà áo dài được các bạn trẻ thể hiện một các khéo léo, tôn lên nét đẹp, truyền thống và văn hoá Việt Nam.


Đặc biệt chương trình của hội sinh viên vận dụng nhiều công nghệ mới như hiện tại tăng cường (Augmented Reality) để biến những phong bì lì xì xinh xắn trở thành một món nghệ thuật, gây nhiều ngạc nhiên hứng thú cho bạn bè.

Chương trình được đánh giá rất cao, tính sáng tạo và mới lạ trong nội dung chương trình đã đưa nét đẹp truyền thống Việt Nam lên một hình ảnh đầy hiện đại. Anh Nguyễn Đức Hậu - chủ tịch hội sinh viên việt nam tại Rennes - cho biết “Năm nay mặc dù nhiều khó khăn nhưng là người con Việt Nam thì không ai bỏ qua được không khí sum vầy ngày Tết. Với nhiều nỗ lực của anh chị em, chúng mình hi vọng gắn kết cộng động Việt Nam tại nước ngoài, vun đắp tình yêu Việt Nam và quảng bá một hình ảnh đẹp của đất mẹ đến nước bạn”.

*Phạm Lê Phương Uyên - du học sinh Việt Nam tại Rennes

Bài viết liên quan