Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Đạo diễn Lương Đình Dũng: “Khát vọng xây dựng được thương hiệu phim hành động”

“Phim hành động không chỉ là giải trí, nó kích thích tinh thần và sức mạnh rất nhiều thế hệ. Chúng ta vẫn chưa xây dựng một thương hiệu phim võ thuật điện ảnh đúng nghĩa. Sự thật, chúng ta chưa có ngôi sao võ thuật tầm cỡ quốc tế, đó là khát khao của tôi. Việt Nam có một nền tảng võ thuật tinh hoa hàng ngàn năm, không có lý do gì mà chúng ta không xây dựng những thương hiệu phim võ thuật và tạo ra những ngôi sao võ thuật đẳng cấp thế giới…”, đạo diễn Lương Đình Dũng chia sẻ khát vọng xây dựng thương hiệu phim hành động vươn tầm quốc tế.

Một cảnh trong phim hành động 578.

Đạo diễn Lương Đình Dũng nhận mình là một môn sinh võ thuật nhỏ bé nhưng anh luôn khát khao xây dựng một thương hiệu phim võ thuật vươn ra thế giới. Khát vọng đó được ươm mầm khi anh 20 tuổi, cuốn tiểu thuyết hành động “Những cô gái vô chủ” của anh được mua bản quyền xuất bản tại Nhà xuất bản Văn học cho thấy anh là người đam mê phim hành động từ văn học Nga khi còn trên ghế nhà trường.

Cảnh trong phim hành động 578.

Ai cũng biết, nhiều quốc gia quanh khu vực như Trung Quốc, Thái Lan, Hàn Quốc đều xây dựng thành công các thương hiệu phim hành động võ thuật xuất khẩu ra nước ngoài một cách chuyên nghiệp song song nhiều diễn viên xiên suốt trong các phim hành động vươn lên có giá trị toàn cầu như Tony Jaa (Thái Lan), Lý Liên Kiệt, Chương Tử Di (Trung Quốc) hay Ma Dong – Seok (Hàn Quốc)… cho thấy hiệu quả qua các thương hiệu phim hành động không chỉ mang lại giá trị cá nhân cho các diễn viên mà còn mang lại cả giá trị sức mạnh cũng như giá trị về quảng bá du lịch thương hiệu của quốc gia đó.

Cảnh trong phim hành động 578.

Lương Đình Dũng cho biết Việt Nam có nhiều cao thủ võ thuật cùng nhiều môn phái võ thuật truyền thống rất tuyệt diệu, nhưng điện ảnh chưa có cơ hội để thể hiện xứng tầm các môn võ thuật tinh hoa đó đưa đến khán giả Việt Nam và quốc tế chiêm ngưỡng.

Với đam mê và khát khao xây dựng thương hiệu phim võ thuật và tạo nên những ngôi sao điện ảnh hành động tầm cỡ nên anh đã dành rất nhiều thời gian nghiên cứu các bộ phim hành động của nhiều quốc gia quy trình thực hiện các bộ phim điện ảnh hành động lớn và dành thời gian đi đến nhiều quốc gia để học hỏi thực hiện những tác phẩm điện ảnh hành động.

Ekip thực hiện phim "Anh Hùng" đang ở bối cảnh thác Ma Hao Thanh Hóa. Đây là một dự án phim chính kịch, hành động và chiến tranh. Câu chuyện nói về Nguyễn Trãi và anh hùng Lê Lợi sẽ được đạo diễn Lương Đình Dũng thực hiện.

Đến bây giờ thì đạo diễn Lương Đình Dũng chia sẻ rằng anh hoàn toàn tự tin khi thực hiện các phim hành động và tìm ra được những bí quyết thực hiện nó. Chúng ta sẽ thực nhiều dự án phim hành động với nhiều thời lượng khác nhau, qua đó cũng tìm kiếm được nhiều thế hệ diễn viên nam nữ cho những dự án lớn tương lai không chỉ cho tôi mà cho nhiều thế hệ làm điện ảnh.

Đạo diễn Lương Đình Dũng.

Một số thành tựu của đạo diễn Lương Đình Dũng:

Phim hành động “578 Magnum” của anh được chọn đại diện điện ảnh Việt Nam tham dự Oscar lần thứ 95 và bộ phim đầu tiên được đề cử giải “Phim quốc tế xuất sắc nhất” Liên hoan phim quốc tế Tallinn Black Nights, top 14 Liên hoan phim hạng A thế giới và được chọn vào hạng mục “Wild Nights” Liên hoan phim quốc tế Mátxcơva lần thứ 45 và được phát hành hơn 50 quốc gia.

Phim Cha Cõng Con dành giải “Phim châu Á xuất sắc nhất” Liên hoan phim quốc tế Iran (FIFF) lần thứ 36; giải “Kịch bản xuất sắc nhất” Liên hoan phim quốc gia Việt Nam lần thứ 2; giải “Phim châu Á xuất sắc nhất” Liên hoan phim châu Á Barcelona lần thứ 7.

“Cha cõng con” và “578” đại diện điện ảnh Việt Nam tham dự Oscar lần thứ 90, Oscar lần thứ 95.

Bộ phim điện ảnh thứ 3 “Thành phố ngủ gật” (Drowsy City) thể loại tâm lý - tội phạm, được lựa chọn chính thức tại Liên hoan phim Nouveau Cinéma Film Festival (Canada), đề cử giải “Phim châu Á xuất sắc nhất” tại Liên hoan phim quốc tế Kolkata (Ấn Độ)...

Triều Anh

Nguồn: vanhoagiaothong.opensky.com.vn

Bài viết liên quan