Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Đà Nẵng: Mở 3 đợt kiểm tra, xử lý xe khách vi phạm dịp Tết

Từ nay đến ngày 10/2/2022, Thanh tra Sở GTVT Đà Nẵng chủ trì mở 3 đợt kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm quy định về hoạt động kinh doanh vận tải hành khách đường bộ và kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô tại các bến xe khách trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

 
 

Thanh tra Sở GTVT Đà Nẵng cho hay từ nay đến ngày 10/2/2022, Thanh tra Sở chủ trì phối hợp với Công ty CP Vận tải và Quản lý Bến xe Đà Nẵng tổ chức 3 đợt (trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022) kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm quy định về hoạt động kinh doanh vận tải hành khách đường bộ và kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô tại các bến xe khách.

Thanh tra Sở GTVT Đà Nẵng chủ trì kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô tại các bến xe khách.

Trong đó, tập trung kiểm tra các điều kiện hoạt động của phương tiện, của lái xe, nhân viên phục vụ trên xe; hoạt động của thiết bị giám sát hành trình; việc kê khai, niêm yết giá vé và tổ chức bán vé; kiểm tra nồng độ cồn của lái xe trước khi điều khiển phương tiện; việc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Trước đó, từ ngày 24/12/2021 đến ngày 30/12/2021, Thanh tra Sở GTVT Đà Nẵng cũng đã thành lập hai Tổ kiểm tra ngoài giờ hành chính (4h30’ đến 7h và 19h đến 21h30’), tập trung kiểm tra các phương tiện ô tô khách hoạt động đón trả khách trái quy định xung quanh khu vực bến xe trên địa bàn hai quận Cẩm Lệ và Liên Chiểu nhằm kịp thời phát hiện xử lý nghiêm, duy trì trật tự hoạt động vận tải khách. Qua kiểm tra, đã xử lý gần 10 trường hợp vi phạm, xử phạt vi phạm hành chính với số tiền hơn 20 triệu đồng.

Trong đầu quý I/2022, Thanh tra Sở GTVT Đà Nẵng tiếp tục phối hợp với các lực lượng chức năng và Hiệp hội Vận tải ô tô Đà Nẵng tuyên truyền thực hiện, đồng thời xử lý nghiêm theo các quy định tại Nghị định 123/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng hải; giao thông đường bộ, đường sắt; hàng không dân dụng, trong đó tập trung kiểm tra, xử lý việc thực hiện quy định về lắp đặt camera trên xe ô tô.

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/kinh-te/kinh-doanh/da-nang-mo-3-dot-kiem-tra-xu-ly-xe-khach-vi-pham-dip-tet/20220109033934717

Bài viết liên quan