Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế: Tiếp tục hoạt động ý nghĩa hiến máu cứu người trong mùa dịch

Với phương châm hành động “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”,  hưởng ứng lời kêu gọi của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tại văn bản số 8614/UBND-GD ngày 17/09/2021 về việc đẩy mạnh hoạt động hiến máu tình nguyện trong tình hình dịch Covid-19 và công văn số 118-CV/ĐUK ngày 29/9/2021 của ban Thường vụ Đảng ủy Khối về việc vận động các đơn vị trong Khối tham gia hiến máu nhân đạo, <

Đây là lần thứ 2 trong năm, CBCNV Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế tham gia hiến máu cứu người giữa mùa dịch. Trong lần được triển khai vào ngày 05/06/2021, CBCNV Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế đã hiến máu nhân đạo hưởng ứng lời kêu gọi của Ban chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện và Bệnh viện Trung ương Huế và đã hiến tặng 147 đơn vị máu, góp sức mình cứu người giữa đại dịch Covid-19.

Trong đợt hiến máu lần thứ 2 này, hưởng ửng lời kêu gọi của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Đảng ủy Khối cơ quan và Doanh nghiệp Tỉnh, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế đã vận động CBCNV từ các phòng ban, Đội, Điện lực trực thuộc và CBCNV các đơn vị xây lắp trên địa bàn Tỉnh tham gia hiến máu tự nguyện. Cũng trong đợt phát động lần này, sinh viên của các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn Tỉnh đã cùng tham gia hiến máu tình nguyện tại Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế. Tổng cộng trong đợt hiến máu này, các thành viên tham gia đã hiến tổng cộng 167 đơn vị máu.

Các CBCNV PC Thừa Thiên Huế làm thủ tục y tế trước khi tham gia hiến máu.

Hiện nay, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và kéo dài trên địa bàn cả nước nên số lượng người tham gia hiến máu chưa nhiều mà nhu cầu máu để điều trị rất lớn, do đó Ban Chỉ đạo Hiến máu nhân đạo tỉnh Thừa Thiên Huế đã có công văn đề nghị Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tiếp tục vận động các đơn vị trong Khối tích cực tham gia hiến máu nhằm hồ trợ sự thiếu hụt nguồn máu. Việc triển khai hiến máu tình nguyện kịp thời của CBCNV Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế và các đơn vị xây lắp trên địa bàn đã góp phần đảm bảo nhu cầu về nguồn máu phục vụ nhu cầu cấp cứu, điều trị cho các bệnh nhân nói chung và các bệnh nhân nhiễm Covid-19 đang điều trị tại tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng.

CBCNV Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế tham gia hiến máu tình nguyện.

Trong quá trình hiến máu, Công ty bố trí nhân viên Bảo vệ tiến hành đo thân nhiệt cho đội ngũ Y, Bác sỹ, các thành viên tham gia hiến máu ngay tại cổng vào Công ty, đồng thời trong quá trình tham gia các thành viên luôn nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của các cấp, thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ Y tế: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế.

“Hiến máu tình nguyện” luôn là hoạt động truyền thống của PC Thừa Thiên Huế nói riêng và ngành Điện nói chung, thể hiện tinh thần, trách nhiệm đối với cộng đồng xã hội.

Ông Nguyễn Đại Phúc - Phó Giám đốc Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế cho biết, nhiều năm qua, phong trào Hiến máu nhân đạo được tập thể cán bộ, viên chức, người lao động Công ty hưởng ứng tham gia tích cực các đợt vận động hiến máu nhân đạo do địa phương cũng như EVN, EVNCPC phát động. Vào chương trình Tuần lễ hồng EVN diễn ra vào tháng 12 sắp đến, Công ty sẽ tiếp tục triển khai hoạt động hiến máu tình nguyện lần thứ ba trong năm. Đây là hoạt động truyền thống của Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế nói riêng và ngành Điện nói chung, thể hiện tinh thần, trách nhiệm đối với cộng đồng xã hội trong việc tăng cường nguồn máu dự phòng, góp phần nâng cao công tác chăm sóc khỏe của nhân dân.

Đăng Nguyên

Bài viết liên quan