Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Công bố quyết định thành lập Đảng bộ Trường Đại học Y Dược Cần Thơ

Ngày 19-11, trường Đại học Y Dược (ĐHYD) Cần Thơ long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Đảng bộ Trường ĐHYD Cần Thơ và Quyết định chỉ định Ban Chấp hành Đảng bộ Trường, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Trước khi tiến hành buổi Lễ, Đồng chí Lê Quang Mạnh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng - Bí Thư Thành ủy (áo trắng, ở giữa), cùng Ban Thường vụ Thành ủy và Ban Giám hiệu Trường ĐHYD Cần Thơ, trồng cây lưu niệm trong khuôn viên Trường

Tại buổi lễ, đồng chí Văn Ngọc Hà, Phó Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy, công bố quyết định của Ban chấp hành (BCH) Đảng bộ TP. Cần Thơ thành lập Đảng bộ Trường ĐHYD Cần Thơ trực thuộc Thành ủy Cần Thơ, gồm 18 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc (09 đảng bộ và 09 chi bộ) với 1.177 đảng viên và Quyết định chỉ định Ban Chấp hành Đảng bộ Trường, nhiệm kỳ 2020 – 2025, gồm 19 đồng chí Ban Thường vụ Đảng ủy Trường, nhiệm kỳ 2020 – 2025, gồm 05 đồng chí. Trong đó đồng chí Nguyễn Minh Phương, Chủ tịch Hội đồng trường, giữ chức Bí thư Đảng ủy Trường. Đồng chí Nguyễn Trung Kiên, Hiệu trưởng trường và đồng chí Nguyễn Văn Lâm, Phó Hiệu trưởng trường, giữ chức Phó Bí thư Đảng ủy Trường.

Tháng 2-2012, Đảng bộ cơ sở Trường ĐHYD Cần Thơ được Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ quyết định thành lập. Sau 09 năm, Đảng bộ Trường đã chứng tỏ được năng lực lãnh đạo, công tác xây dựng Đảng có nhiều tiến bộ, số lượng tổ chức đảng trực thuộc, đảng viên ngày càng phát triển cả về số lượng và chất lượng, đủ điều kiện thành lập Đảng bộ cấp trên cơ sở theo quy định.

Cụ thể: Sau gần 19 năm thành lập, 42 năm xây dựng và phát triển, Trường ĐHYD Cần Thơ đã thể hiện vai trò của mình trong cơ cấu mạng lưới các trường đại học (ĐH) toàn quốc nói chung, mạng lưới các trường ĐHYD nói riêng. Từ khi thành lập đến nay, có 37 khóa sinh viên (SV) đã tốt nghiệp với trên 27.000 bác sĩ, dược sĩ, cử nhân ra trường và trên 6.000 học viên sau đại học tốt nghiệp. Đội ngũ cán bộ y tế chuyên sâu này đã góp phần quan trọng trong công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân khu vực Tây Nam bộ và nhiều tỉnh, thành khu vực phía Nam,… Trường đang phấn đấu thành trường ĐH trọng điểm quốc gia và xếp hạng trong 500 trường ĐH hàng đầu Đông Nam Á.

Đồng chí Lê Quang Mạnh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng - Bí Thư Thành ủy, phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Lê Quang Mạnh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng - Bí Thư Thành ủy, đánh giá: ĐHYD Cần Thơ và Bệnh viện Trường, đã góp phần thực hiện Nghị quyết 59 của Bộ Chính trị và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP lần thứ 14 với mục tiêu: Cần Thơ là TP trung tâm về y tế chuyên sâu, là đô thị hạt nhân vùng đồng bằng sông Cửu Long. Thành lập Đảng bộ Trường trở thành Đảng bộ cấp trên cơ sở trực thuộc Thành ủy là niềm vinh dự lớn, là sự kiện chính trị có ý nghĩa rất quan trọng, góp phần tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, nâng cao vai trò, vị thế của Trường trong giai đoạn phát triển mới, đồng thời đặt ra nhiệm vụ mới với không ít khó khăn, thách thức trong thời gian tới.

Đồng chí Bí thư Thành ủy đề nghị Đảng ủy Trường phối hợp với chính quyền và các cơ quan, đơn vị liên quan tập trung lãnh đạo tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, phối hợp với các Ban Xây dựng Đảng Thành ủy và các đoàn thể chính trị - xã hội thành phố sắp xếp tổ chức bộ máy trực thuộc Đảng ủy. Tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, ưu điểm và kết quả đạt được trong thời gian qua. Tập trung xây dựng Đảng bộ Trường ngày càng trong sạch, vững mạnh. Đẩy mạnh, nâng cao chất lượng công tác kết nạp đảng viên. Chỉ đạo xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát toàn khóa và hằng năm. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng theo quy định của Đảng và Ủy ban Kiểm tra cấp trên.

Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ chụp hình với Ban chấp hành Đảng bộ Trường ĐHYD Cần Thơ

Sau buổi Lễ, Trường ĐHYD Cần Thơ tổ chức họp mặt Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. PGS.TS. Nguyễn Trung Kiên, Hiệu trưởng trường – Phó Bí thư Đảng ủy, xúc động: “Trong những tháng qua và hiện tại, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến công tác dạy và học của cả ngành GD. Những thầy, cô giáo của Trường ĐHYD Cần Thơ vừa tham gia công tác phòng, chống dịch trên nhiều mặt trận, cả tuyến đầu lẫn công tác hậu phương, vừa chuyển đổi phương pháp dạy, học, kiểm tra, đánh giá cho phù hợp với tình hình thực tế để hoàn thành nhiệm vụ của năm học. Thật vinh dự khi những thầy thuốc của Trường ĐHYD Cần Thơ cũng là Thầy giáo, Cô giáo. Điều ấy làm cho trách nhiệm trên vai chúng ta rất nặng”.

Đồng chí Lê Quang Mạnh, Bí Thư Thành ủy, thay mặt thành phố, trân trọng gửi đến quý thầy cô giáo trên địa bàn TP nói chung, Trường ĐHYD Cần nói riêng, sự tri ân, biểu dương, lời thăm hỏi và lời chúc mừng tốt đẹp. Bí thư Thành ủy khẳng định: “Thời gian qua, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng đội ngũ cán bộ quản lý và các thầy cô giáo đã khắc phục khó khăn, nỗ lực tìm giải pháp để việc học của học sinh, sinh viên (HS,SV) không bị gián đoạn. Các thầy cô đã biến nguy thành cơ hội và động lực đổi mới GD, vận dụng hiệu quả các phương pháp dạy học phù hợp để thích ứng an toàn, linh hoạt với tình hình dịch bệnh của thành phố,… Lãnh đạo TP sẽ luôn đồng hành, chia sẻ và tạo mọi điều kiện để ngành GD và quý thầy cô tổ chức, triển khai tốt nhiệm vụ năm học này và các năm học tới. Lãnh đạo thành phố mong ngành GD-ĐT tiếp tục tăng cường phối hợp giữa nhà trường, xã hội với các bậc phụ huynh HS, kịp thời chăm lo, hỗ trợ các em HS vượt qua khó khăn, tạo điều kiện để các em học thật tốt. Mục tiêu của chúng ta là không để cháu nào phải bỏ học do đại dịch, do hoàn cảnh, không để ai bị bỏ lại phía sau trong thực hiện quyền được học tập” .

Đồng chí Nguyễn Minh Phương, Bí thư Đảng ủy, và Đ/ch Nguyễn Trung Kiên, Phó Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng ĐHYD Cần Thơ, tặng hoa chúc mừng 08 tân Tiến sĩ – bác sĩ

Tại buổi Lễ, Ban giám hiệu trường ĐHYD Cần Thơ đã tặng hoa chúc mừng 08 tân Tiến sĩ – bác sĩ và công bố Quyết định bổ nhiệm, bổ nhiệm lại đối với các chức danh quản lý tại trường.

Phượng Nguyên - Đan Phượng/Opensky

Bài viết liên quan