Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Công an TP. Cần Thơ: Tổ chức chương trình “Xuân yêu thương - Cùng em vui Tết” năm 2023

Ngày 15-1, tại Công an huyện Cờ Đỏ, Công an TP. Cần Thơ (Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ, Công đoàn) phối hợp Liên hiệp Hội Phụ nữ TP. Cần Thơ, Hội An toàn Giao thông Việt Nam tổ chức Chương trình “Xuân yêu thương - Cùng em vui tết” với chủ đề “Tình thương cho em, hậu COVID” và “Mẹ đỡ đầu” nhận đỡ đầu, hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng cho 94 trẻ em mồ côi do bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP. Cần Thơ.

Đ/c Đại tá Trần Văn Dương - Thành ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATPCT, phát biểu tại buổi lễ

Tham dự chương trình về phía TP. Cần Thơ gồm có: Đ/c Đại tá Trần Văn Dương - Thành ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP. Cần Thơ; Đ/c Võ Kim Thoa - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch hội Liên hiệp Phụ nữ TP; Đ/c Trần Thị Xuân Mai - Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và xã hội TP. Cần Thơ; Đ/c Lư Thị Ngọc Anh - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Thành đoàn Cần Thơ; Đ/c Đoàn Văn Dũng - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP. Cần Thơ; Nhà báo Trần Hoài Tâm (Bút danh: Trần Huy) - Trưởng Văn phòng Đại diện Hội An toàn Giao thông Việt Nam tại TP. Cần Thơ và ĐBSCL và Trang điện tử Giaothong24h; Cùng các đồng chí Đại diện Cấp ủy - Lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương; Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ và Công đoàn Công an thành phố, Bí thư Đoàn Thanh niên và Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở Công an các đơn vị, địa phương, cùng các doanh nghiệp tài trợ: Công ty TNHH Lốp Kim Cương, KC Auto, Công ty TNHH XNK Lotus International, Công ty TNHH Honda Hồng Đức Cần Thơ.

Quang cảnh tại buổi lễ

Về phía tham dự địa phương gồm có: Đồng chí Nguyễn Trường Thọ - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Cờ Đỏ; Đồng chí Thượng tá Phạm Hiền Tài - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí Thư Đảng ủy cơ sở, Trưởng Công an huyện Cờ Đỏ; Cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; Các đồng chí đại diện Lãnh đạo các phòng, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội huyện Cờ Đỏ; Cùng các Đại diện lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ và Quận, huyện đoàn Ninh Kiều, Ô Môn, Thới Lai.

Với mong muốn tiếp tục góp phần san sẽ tình yêu thương, mang niềm vui đến với trẻ em mồ côi khi sắp đến Xuân Quý Mão năm 2023. Được sự thống nhất của Đảng ủy Công an thành phố; Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ và Công đoàn Công an thành phố tổ chức Chương trình “Xuân yêu thương - Cùng em vui tết” cho trẻ em mồ côi do dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Phát biểu tại buổi lễ, Đ/c Đại tá Trần Văn Dương - Thành ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATPCT cho biết, từ khi dịch COVID-19 lần thứ 4 bùng phát dữ dội đã tác động rất lớn đến cuộc sống của nhiều người dân, khiến bao gia đình rơi vào hoàn cảnh khó khăn, nhiều trẻ em phải mồ côi. Lãnh đạo Công an thành phố đã chỉ đạo Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ và Công đoàn Công an thành phố triển khai Mô hình “Tình thương cho em, hậu COVID” và Chương trình “Mẹ đỡ đầu” nhận đỡ đầu, hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi (trước mắt tập trung trẻ em mồ côi do dịch bệnh COVID); đến nay, đã nhận bảo trợ, đỡ đầu đến năm 18 tuổi cho 51 cháu và đồng hành cùng người thân chăm sóc, nuôi dưỡng, tạo điều kiện để các cháu được phát triển toàn diện trong môi trường gia đình, cộng đồng; hỗ trợ, kết nối đào tạo nghề miễn phí cho các cháu.

Đ/c Đại tá Trần Văn Dương - Phó Giám đốc CATP chia sẽ thêm: “Để tiếp tục san sẻ yêu thương, mang niềm vui đến với các cháu khi ngày Tết đang cận kề, Công an thành phố tổ chức Chương trình “Xuân yêu thương - Cùng em vui tết” cho các cháu với sự đồng hành của Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố và Hội An toàn Giao thông Việt Nam. Đồng thời, tạo cho các em tham gia các hoạt động tìm hiểu về lịch sử và các trò chơi dân gian; cùng một bữa tiệc tất niên ấm áp, đầy tình yêu thương để góp thêm niềm tin cho các cháu trong cuộc sống, tiếp thêm sức mạnh, ý chí để các cháu vững bước trên con đường học tập, giúp các cháu nhận thấy rằng, trên bước đường hướng tới tương lai của các cháu luôn có sự hỗ trợ, đồng hành của các bác, các cô, các chú Công an thành phố”.  

Ông Nguyễn Ngọc Thanh, Phó Bí Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Cờ Đỏ, phát biểu tại buổi lễ

Theo ông Nguyễn Ngọc Thanh - Phó Bí Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Cờ Đỏ cho rằng, năm 2022 mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, giá cả hàng hóa tăng đã tác động đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội. Song, với sự quyết tâm chính trị cao, nỗ lực, phấn đấu của Đảng bộ, chính quyền, quân và Nhân dân huyện Cỏ Đỏ đã lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện đạt và vượt 15/15 chỉ tiêu Nghị quyết nhiệm vụ năm 2022, kinh tế - xã hội huyện được phục hồi, tiếp tục phát triển, diện mạo đô thị và nông thôn ngày càng khang trang, khởi sắc, đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân được năng lên, thu nhập bình quân đầu người 66,33 triệu đồng (tăng trên 8 triệu đồng so với năm 2021); xây dựng hoàn thành 3 xã nông thôn mới nâng cao; thu ngân sách, giải ngân vốn xây dựng vượt chỉ tiêu kế hoạch; các chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống Nhân dân được quan tâm thực hiện tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,20%, hộ cận nghèo còn 2,20%; công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị đạt nhiều kết quả tích cực; quốc phòng - an ninh được giữ vững ổn định; khối đại đoàn kết toàn dân tộc được củng cố và tăng cường.

“Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, Huyện ủy - Hội đồng nhân dân – Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và bà con trên địa bàn huyện rất vui mừng, phấn khởi được đón tiếp Lãnh đạo Công an thành phố Cần Thơ, Lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành thành phố, Lãnh đạo các Phòng nghiệp vụ thuộc Công an thành phố; Tập thể Y bao sĩ Bệnh viện Nhi đồng thành phố Cần Thơ đã đến thăm, tặng quà Tết cho các gia đình là hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn huyện và tổ chức khám bệnh và tư vấn, hỗ trợ chăm sóc sức khỏe miễn phí cho 94 trẻ em mồ côi do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Với nghĩa cử cao quý này, sẽ tiếp thêm động lực để huyện Cờ Đỏ thực hiện tốt công tác chăm lo Tết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và các hộ có hoàn cảnh khó khăn được vui Xuân, đón Tết”. Ông Thanh chia sẻ thêm.

Ông Nhà báo Trần Hoài Tâm (Bút danh: Trần Huy) - Trưởng Văn phòng Đại diện Hội An toàn Giao thông Việt Nam tại TP. Cần Thơ và ĐBSCL chia sẻ, mặc dù Covid-19 đã đi qua nhưng để lại nhiều ảnh hưởng đến đời sống người dân gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là các trẻ mồ côi do ảnh hưởng dịch Covid-19 quá nhiều mất mát, chính vì thế Hội ATGT cùng phối hợp với các đơn vị trên địa bàn chăm lo, chia sẻ một phần quà cho các em có được niềm vui, tuy món quà không lớn nhưng tạo cho các em thêm phấn khởi, tràng đầy hạnh phúc, ấm áp khi Tết đến Xuân về.

Em Trần Nguyễn Hạnh Đan, đại diện cho 94 trẻ em mồ côi do ảnh hưởng dịch Covid-19, phát biểu cảm nghĩ

Em Trần Nguyễn Hạnh Đan, đại diện cho 94 trẻ em mồ côi do ảnh hưởng dịch Covid-19, phát biểu cảm nghĩ: “chúng cháu là những trẻ em mồ côi do đại dịch Covid-19 và mỗi hoàn cảnh của chúng cháu có khác nhau, nhưng tất cả chúng cháu điều có chung ước muốn là được đi học, đây niềm hạnh phúc to lớn đối với các cháu, càng hạnh phúc hơn khi trên con đường đi tìm tri thức và đi đến tương lai của chúng cháu luôn có sự đồng hành, quan tâm, động viên, chăm lo, yêu thương, bao bộc của các bác, các cô, các chú và đặc biệt là tấm lòng cao quý của các bác lãnh đạo, các cô, các chú Công an dành cho chúng cháu. Em Đan xúc động nói thêm, “Cháu cảm thấy mình và các bạn thật may mắn, cảm thấy vô cùng xúc động và biết ơn các bác lãnh đạo, các cô, các chú đã luôn dành cho chúng cháu sự quan tâm hết mực, tình yêu thương vô bờ, luôn chăm lo và theo dõi từng bước đi của chúng cháu. Với cháu đây là món quà vô giá, không chỉ giúp gia đình chúng cháu bớt đi phần nào khó khăn trong cuộc sống, mà còn là nguồn động lực tinh thần giúp chúng cháu thêm kiên trì, cố gắng học tập thật tốt, là đôi cánh giúp cho ước mơ của chúng cháu bay cao, bay xa hơn nữa, tiến dần đến một tương lai tươi sáng và tốt đẹp”.

Đ/c Đại tá Trần Văn Dương – Phó giám đốc CATPCT và đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành trao quà và học bổng cho các em tại buổi lễ

Nhà báo Trần Hoài Tâm (Bút danh: Trần Huy) - Trưởng Văn phòng Đại diện Hội An toàn Giao thông Việt Nam tại TP. Cần Thơ và ĐBSCL và đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành trao quà và học bổng cho các em tại buổi lễ

Trung tá Cao Thị Minh Phượng - Đội trưởng đội tham mưu, phòng PC08 và ông Trần Trung Nghiệp, đại diện Công ty TNHH Lốp Kim Cương và KC Auto tuyên truyền về luật an toàn giao thông cho các em tại buổi lễ

Ông Trần Trung Nghiệp, đại diện Công ty TNHH Lốp Kim Cương và KC Auto đơn vị hổ trợ chia sẻ: “Năm 2022 vừa qua là một năm đầy khó khăn cho ngành vận tải nói riêng và kinh tế chung của Việt Nam. Tuy nhiên, chúng tôi đã cùng các đối tác là Nhà phân phối Saigontire, Đỉnh Lốp luôn cung cấp đến các Đại lý trong hệ thống sản phẩm lốp xe chất lượng như: Maxxis, DoubleCoin, Michelin, Bridgestone,… luôn phục vụ khách hàng một cách tốt nhất, an toàn nhất. Ngoài ra, chúng tôi luôn dành một phần lợi nhuận để thực hiện trách nhiệm của Doanh nghiệp đối với xã hội, các hoạt động thiện nguyện để có thể giúp đỡ người dân một phần nào đó trong cuộc sống”.

Được biết, trong chương trình hôm nay, tiếp tục nhận đỡ đầu thêm 8 cháu; tổ chức cho các cháu sinh hoạt truyền thống tại Khu di tích lịch sử quốc gia An Nam Cộng sản Đảng; tuyên truyền Luật giao thông đường bộ; trao tặng học bổng, tặng quà Tết; tư vấn, hỗ trợ chăm sóc sức khỏe; cấp căn cước công dân; hớt tóc miễn phí.

Trần Tú

Bài viết liên quan