Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Công an An Giang: Xứng đáng với niềm tin của Đảng và Nhân dân

Cùng với đồng bào và chiến sĩ cả nước, năm 2021 với cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh An Giang là những tháng ngày lao mình vào trận chiến vô hình, vừa đảm bảo ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, vừa căng mình phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo công tác an sinh xã hội…

Đại tá Đinh Văn Nơi, đại diện cho lực lượng Công an An Giang nhận Huân chương chiến công Hạng nhì của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. (Người đứng thứ sáu từ phải qua trái)

Trong suốt hành trình chống dịch đầy gian nguy ấy, những “lá chắn thép” lực lượng Công an tỉnh An Giang luôn kiên cường tiến về phía trước, bảo toàn sức khỏe, tính mạng cho cán bộ chiến sĩ và cộng đồng, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng và Nhân dân.

Tại Hội nghị Sơ kết phong trào thi đua đặc biệt “Công an nhân dân – lá chắn thép phòng, chống dịch Covid-19, thanh bảo kiếm đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội” ngày 11-12-2021 của Bộ Công an, người đứng đầu Công an tỉnh An Giang, Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh đại diện cho lực lượng Công an An Giang vinh dự nhận Huân chương chiến công Hạng nhì của Chủ tịch Nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam vì đã lập chiến công xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Cán bộ chiến sĩ sẵn sàng lên đường tham gia Đại đội truy vết

Niềm vinh dự to lớn này là thành quả sau chuỗi ngày dài không ngơi nghỉ, với những con số ấn tượng về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, có thể kể đến như: Với quân số ban đầu chỉ vỏn vẹn 93 đồng chí, Đại đội truy vết Công an tỉnh đã ngày đêm thần tốc xác định, bóc tách hàng trăm F0 đưa đi điều trị, bóc tách các F1, F2… ra khỏi cộng đồng để đưa đi cách ly tập trung. Từ hiệu quả của Đại đội, hệ thống truy vết 4 cấp (tỉnh, huyện, xã, ấp) đã được thành lập để thực hiện nhiệm vụ truy vết các F0 theo phương châm “4 tại chỗ” với tinh thần “thần tốc”, không để sót ngoài cộng đồng.

Trong giai đoạn cao điểm, nhiều địa bàn phát hiện hơn 100 ca F0/ngày, gần 800 cán bộ chiến sĩ lại được huy động, trong đó có cả các đồng chí lãnh đạo cấp phòng và các đồng chí trong Ban Giám đốc luân phiên thường trực 24/24 tại tâm dịch, từ đó đã kịp thời phát hiện hàng trăm F0 đưa đi điều trị, bóc tách hàng ngàn F1, F2 ra khỏi cộng đồng.

Tranh thủ sự ủng hộ của chức sắc tôn giáo trong việc chăm lo đời sống đồng bào giữa tâm dịch

Năm 2021, bên cạnh việc căng mình tạo “lá chắn”, đảm bảo an toàn cho bà con nhân dân, song song với đó, chưa từng có tiền lệ, Công an tỉnh đã chủ công vận động các nguồn xã hội hóa, thực hiện công tác an sinh xã hội, chăm lo cho bà con nhân dân từng miếng ăn, giấc ngủ với trên 700 ngàn khẩu trang y tế; 8.000 túi thuốc, 50 ngàn túi thuốc xông, 3.200 bình oxy, 60 khối oxy, 1.000 mặt nạ oxy, trên 900 tấn gạo, gần 150 tấn nông sản, cá tươi và nhiều nhu yếu phẩm thiết yếu khác...

Trước áp lực việc gần 80 ngàn người dân từ các tỉnh, thành phố lớn trở về địa phương, tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19. Kiên định mục tiêu “Tất cả vì sức khỏe, tính mạng của nhân dân”, cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh An Giang đã không quản ngại ngày đêm, nắng mưa trực tiếp tổ chức, hỗ trợ đón người dân tự phát trở về quê đảm bảo an toàn, không để lây lan dịch bệnh trên diện rộng. Qua đó đã góp phần tầm soát phát hiện, hỗ trợ đưa đi điều trị trên 900 ca nhiễm Covid-19, nhanh chóng chặn đứng nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng.

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu động viên, tôn vinh lực lượng ngành y tế. Ảnh Dương Giang -TTXVN

Ghi nhận những cống hiến thầm lặng của Ngành Y tế nói chung, lực lượng y, bác sĩ Công an cả nước nói riêng, phát biểu tại Chương trình nghệ thuật “Chiến sĩ áo trắng” do Bộ Y tế phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức nhân kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khẳng định, lời thề y đức “sâu y lý - giỏi y thuật - giàu y đức” luôn thắp sáng tư tưởng và hành động trong mỗi thầy thuốc và nhân viên y tế. Các thế hệ thầy thuốc Việt Nam đã vượt qua những năm tháng gian khổ, ác liệt của chiến tranh, có mặt trên khắp các chiến trường để chăm sóc, cứu chữa thương binh, bệnh binh, đồng bào bằng trí tuệ và lòng yêu nước cao cả.

Người đứng đầu Chính phủ nhấn mạnh, nhìn lại hơn 2 năm đại dịch Covid-19 bùng phát và gây hệ lụy nghiêm trọng trên toàn cầu và nước ta, những “chiến sĩ áo trắng”, “anh hùng khoác áo blouse” luôn là hình ảnh đẹp về sự hy sinh, về y đức, về sự quả cảm, về tấm lòng nhân ái... Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các tổ chức Đảng và chính quyền các cấp, cùng toàn thể nhân dân luôn đánh giá cao, thấu hiểu và chia sẻ với những khó khăn, vất vả, hy sinh của ngành Y tế, bác sĩ và nhân viên y tế.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tặng hoa chúc mừng đội ngũ y, bác sĩ Bệnh xá Công an tỉnh An Giang trong ngày được vinh danh

Thủ tướng khẳng định, mỗi người dân Việt Nam đều muốn nói lời tri ân, lời cảm ơn, lời chia sẻ, lời thấu hiểu, sự đồng lòng đến các thầy thuốc và nhân viên y tế với sứ mệnh tự hào, cao cả “thầy thuốc như mẹ hiền” để chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, góp phần xây dựng dân tộc khỏe mạnh, đất nước phồn vinh và thịnh vượng. Cùng với Ngành Y tế cả nước trong công cuộc phòng, chống dịch, bảo vệ cho Nhân dân. Vừa qua, bệnh xá Công an tỉnh An Giang đã vinh dự được nhận lẵng hoa chúc mừng của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhân kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2.

Cuộc chiến trên “mặt trận không tiếng súng” với dịch bệnh Covid-19 trong tình hình hiện nay đặt ra nhiều khó khăn, thách thức cho lực lượng Công an tỉnh nói chung, đội ngũ y bác sĩ Bệnh xá Công an tỉnh nói riêng. Nhưng với niềm tin to lớn vào sức mạnh đại đoàn kết của Nhân dân ta, dưới sự lãnh đạo của Đảng, đại dịch sẽ sớm được dập tắt.

Trần Tuấn - Hòa Trang

Bài viết liên quan