Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Chuyện về số điện thoại 096.229.7777

Một số điện thoại cá nhân, nhưng chỉ sau một thời gian ngắn đã trở thành số điện thoại quen thuộc của người dân An Giang, hàng ngày số điện thoại này vẫn đều đặn tiếp nhận rất nhiều những cuộc gọi, tin nhắn. Số điện thoại này là của ai và tại sao lại nhận được sự quan tâm đặc biệt của người dân An Giang đến thế?

Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang thường xuyên tiếp nhận cuộc gọi của người dân

Hành trình số điện thoại đến với người dân     

Đầu tháng 7/2020, chỉ sau ít ngày về nhận chức vụ Giám đốc Công an An Giang, trong lần giao nhiệm vụ tuyên truyền cho chúng tôi, Đại tá Đinh Văn Nơi, tân Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo cho đăng công khai số điện thoại cá nhân của đồng chí lên Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh (gọi tắt là Cổng). Đây là một việc chưa từng xảy ra trước đây, thường trên Cổng chỉ công khai các số điện thoại trực ban Công an tỉnh và Công an các đơn vị, địa phương. Lập tức số điện thoại cá nhân 096.229.7777 của đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh đã chính thức được đăng công khai trên Cổng.

Một thời gian sau, đồng chí Giám đốc lại tiếp tục yêu cầu công bố rộng rãi số điện thoại cá nhân của mình làm đường dây nóng của Công an tỉnh, với mong muốn người dân báo tin về An ninh trật tự vào số điện thoại này nhiều hơn nữa, nhất là trong giai đoạn Công an tỉnh đang tập trung cao điểm tấn công trấn áp tội phạm. Ngay ngày hôm sau, trên các trang báo đã tràn ngập thông tin: Lần đầu tiên Giám đốc Công an An Giang dùng chính số điện thoại cá nhân của mình là 096.229.7777 làm đường dây nóng và người dân có thể trực tiếp gọi điện, nhắn tin SMS hoặc Zalo để báo tin liên quan đến an ninh trật tự trên địa bàn An Giang qua số điện thoại này.

Số điện thoại đường dây nóng 096229777 của Giám đốc Công an An Giang được công khai rộng rãi

Ban đầu chỉ có một số ít người dân dè dặt báo tin vào số điện thoại, nhưng họ đều bất ngờ vì những cuộc gọi, tin nhắn của họ đã được trực tiếp Giám đốc Công an tỉnh tiếp nhận, xử lý nhanh gọn, đến nơi đến chốn. Tin lành đồn xa, sự tin tưởng đã được nhân lên gấp bội, những tháng ngày tiếp theo số lượng cuộc gọi, tin nhắn vào đường dây nóng này tăng lên nhanh chóng. Đến khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát đồng chí Giám đốc yêu cầu sử dụng luôn số điện thoại nóng của mình để tiếp nhận cả những tin báo liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thuộc nhiệm vụ của lực lượng Công an tỉnh. Từ đây, số điện thoại đã tìm được điểm đến của mình, đó chính là đến với đông đảo người dân. Vì vậy, mỗi ngày đường dây nóng của đồng chí Giám đốc có thể tiếp nhận đến hàng trăm cuộc gọi và tin nhắn là điều bình thường. Trong trường hợp vì bận công việc hoặc hội họp mà chưa thể trả lời ngay được cuộc gọi của người dân, thì sau 15 giây cuộc gọi đó sẽ được chuyển ngay đến đường dây trực ban 24/24 của Công an tỉnh, đồng thời sau đó nội dung cuộc gọi được tổng hợp và báo cáo đồng chí Giám đốc xử lý ngay.

Trở thành số điện thoại “nhân nghĩa”

Trong những ngày dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành dữ dội ngoài việc quyết liệt dập dịch, tại An Giang các cấp ban ngành, đoàn thể và nhiều mạnh thường quân đã dốc sức, dốc lòng chăm lo cho đời sống của người dân. Riêng Công an An Giang cũng đã vận động được hơn 900 tấn gạo, 140 tấn cá tươi, rau củ các loại và hàng chục ngàn phần quà là nhu yếu phẩm để trao tặng tận tay cho gần người dân gặp khó khăn vì dịch bệnh. Tuy nhiên, do thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ kéo dài, nên trên địa bàn tỉnh vẫn còn nhiều người dân rơi vào cảnh khó khăn, thiếu thốn, không còn tiền mua gạo để ăn. Thấu hiểu điều đó, người đứng đầu Công an tỉnh lại tiếp tục yêu cầu thông báo rộng rãi “Người dân nào ở An Giang chưa nhận được sự hỗ trợ, hiện đang thiếu gạo ăn, có thể nhắn tin trực tiếp vào số điện thoại đường dây nóng 096.229.7777, để đồng chí Giám đốc chỉ đạo ngay cho Công an các địa phương trực tiếp hỗ trợ gạo”. Thông tin này lập tức được lan nhanh trên các trang báo và nhất là trên các trang mạng xã hội. Kết quả là ngay sau đó, số điện thoại đường dây nóng của Giám đốc liên tục sáng đèn, có khi chỉ trong vòng một tiếng đã có 200 tin nhắn được gửi đến. Tất cả những tin nhắn mong muốn được hỗ trợ gạo, đều nhanh chóng được đồng chí Giám đốc chuyển ngay xuống Công an các địa phương xác minh và hỗ trợ kịp thời, với phương châm “không ai bị bỏ lại phía sau trong đại dịch”.

Được gì khi công khai số điện thoại

 Vì sao đồng chí lại công khai số điện thoại cá nhân của mình làm đường dây nóng? Giám đốc Công an tỉnh trả lời: “Tôi từ Cần Thơ về nhận công tác ở An Giang có một mình, không bà con thân thích, nên việc tôi công bố số điện thoại cá nhân của tôi với mong muốn nhận được sự quan tâm và giúp đỡ thật nhiều từ người dân An Giang. Với lại, tôi luôn xác định nhiệm vụ quan trọng nhất của người chiến sỹ Công an là bảo vệ sự bình yên và hạnh phúc của nhân dân, nên nếu mà được người dân hỗ trợ, giúp đỡ càng nhiều thì chúng tôi càng nhanh chóng hoàn thành được nhiệm vụ cao cả đó”.

Mỗi ngày đồng chí có thể phải nhận cả trăm cuộc gọi, tin nhắn của người dân, như vậy chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến công việc và sinh hoạt đời thường? Đại tá Đinh Văn Nơi tiếp tục trả lời “Hiện gia đình tôi ở Cần Thơ, vì vậy ngoài thời gian đi công tác thì hầu hết thời gian còn lại tôi thường trực ở cơ quan. Nên việc tiếp nhận, xử lý trực tiếp các cuộc gọi, tin nhắn của người dân cũng có nhiều thuận lợi. Nếu trường hợp bận họp, hay bận việc chưa trả lời ngay cuộc gọi được, thì sau 15 giây cuộc gọi sẽ được chuyển đến đường dây trực ban 24/24 của Công an tỉnh, sau đó nội dung được báo cáo lại tôi xử lý ngay. Tôi không cảm thấy phiền phức gì cả, vì tôi tin rằng chỉ khi người dân thật sự tin tưởng mình thì họ mới báo tin cho mình, đồng thời chính nhờ những tin tức của người dân cung cấp, đã giúp tôi nhanh chóng nắm chắc được từng địa bàn quản lý. Đặc biệt, từ những tin tức vô cùng quý giá do người dân cung cấp đã giúp cho lực lượng Công an An Giang phá được nhiều chuyên án lớn, nhỏ trong thời gian qua. Chưa kể hàng ngày tôi còn nhận được rất nhiều lời động viên, chia sẻ từ những cán bộ, chiến sỹ và người dân. Vì vậy, việc công bố rộng rãi số điện thoại đã giúp ích chúng tôi rất nhiều”.

“Gần dân” thời đại 4.0

Những câu trả lời của chủ nhân số điện thoại 096.229.7777 thật nhẹ nhàng, nhưng ai cũng biết rằng: với việc phải tiếp nhận số lượng cuộc gọi, tin nhắn “khủng” như vậy chắc chắn hàng ngày sẽ lấy đi khá nhiều thời gian nghỉ ngơi, và những sinh hoạt thường ngày của đồng chí Giám đốc. Hơn thế, khối lượng công việc phát sinh từ những tin nhắn, cuộc gọi đến phải xử lý sẽ tăng gấp nhiều lần. Chưa kể trong vô số những tin tức gửi đến, có không ít những thông tin chứa đựng nội dung làm cho người nhận phải suy ngẫm, phải đắn đo, cân nhắc… tất cả những điều “bất tiện” này, đều được hóa giải bởi mong muốn được “Gần dân”, tạo thêm niềm tin với nhân dân, từ đó được nhân dân giúp đỡ.

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí luôn một lòng trọng dân, gần dân, chính nhờ phong cách làm việc đó mà đi đến đâu Bác Hồ cũng nhận được tình cảm quý mến, kính trọng của nhân dân. Học Bác, trong thời đại công nghệ 4.0 cũng có rất nhiều cách để “Gần dân”, như việc người đứng đầu Công an tỉnh An Giang đã làm là công khai số điện thoại cá nhân để có thể tiếp cận và lắng nghe được người dân nhanh nhất, qua đó được người dân hết lòng hỗ trợ, giúp đỡ.

Duy Phạm

Bài viết liên quan