Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Chủ tịch TP.HCM: Xây dựng thế trận ứng phó khi xuất hiện biến chủng mới

TTO - Ngày 30-11, UBND TP.HCM có thông báo kết luận của Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi tại cuộc họp giao ban Thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên trao đổi tại cuộc họp - Ảnh: THẢO LÊ

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Văn Nên - bí thư Thành ủy TP.HCM - đánh giá đến nay TP đã trải qua 2 tháng thực hiện nghị quyết số 128, các hoạt động kinh tế - xã hội đang dần phục hồi. Cùng với việc mở lại các hoạt động kinh tế - xã hội, dịch bệnh đang có xu hướng tăng. 

Theo phân tích của Sở Y tế TP, trong số các trường hợp tử vong, có những trường hợp chưa tiêm hoặc chưa tiêm đủ các mũi vắc xin. Do đó, bí thư Thành ủy TP đề nghị các quận, huyện, TP Thủ Đức tiếp tục cố gắng rà soát, vận động, tiêm vắc xin cho người dân, tránh bỏ sót.

Theo ông Nên, trong lúc biến chủng mới Omicron xuất hiện và tình hình diễn biến phức tạp tại các tỉnh, TP.HCM phải chủ động chuẩn bị các tình huống, kịch bản, kế hoạch, tránh bị động, lúng túng.

Các quận huyện, TP Thủ Đức tiếp tục cố gắng hơn nữa trong công tác phòng, chống dịch; tiếp tục tập trung thực hiện "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người" để tiêm vắc xin; cung cấp đủ thuốc cho các trường hợp F0 cách ly, điều trị tại nhà và nghiên cứu xã hội hóa việc cung cấp thuốc, đảm bảo khả năng tiếp cận của người dân đối với thuốc.

Bên cạnh đó, cần củng cố hệ thống y tế.

 

 

 

Bài viết liên quan