Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Cần Thơ: Xuân hoà nhập – Kết nối yêu thương cho trẻ có hoàn cảnh đặc biệt

Chiều tối 18-1, Nhân dịp tết Nguyên đán – Xuân Quý Mão 2023, Trung tâm Công tác xã hội (CTXH) – Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTB-XH) TP. Cần Thơ, tổ chức vui xuân, đón tết  với chủ đề: “Xuân Quý Mão 2023 – Hoà nhập, Kết nối yêu thương” cho 105 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Ban Giám đốc Sở LĐTB-XH TP. Cần Thơ trao phong bì “Lì xì” cho các cháu

Tham dự Chương trình là những trẻ em đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm CTXH, các cơ sở Bảo trợ xã hội, Câu lạc bộ Trẻ em đường phố, Chùa Bửu Trì và Nhóm trẻ Lớp học tình thương thuộc khu vực 3 Sông Hậu, phường Cái Khế.

Chương trình gồm nhiều hoạt động ý nghĩa. Tại Hội chợ xuân có 09 gian hàng gồm các quầy thức ăn nhanh, bánh kẹo, trái cây, sữa, các loại nước uống và các gian hàng trò chơi, do các đơn vị tài trợ lắp đặt. Các quầy thực phẩm phục vụ miễn phí cho các cháu và người phụ trách các cơ sở Bảo trợ xã hội, trong đó gian hàng quầy bánh quê có 05 loại bánh dân gian Nam bộ.

Tiết mục văn nghệ do Đội thiếu nhi Nhà Văn hoá Ninh Kiều trình diễn

Các gian hàng trò chơi gồm: Gian hàng ném bóng đổi quà: Mỗi trẻ nhận được 01 phiếu tham gia trò chơi do Ban tổ chức (BTC) phát hành, 01 phiếu được 03 lượt tham gia trò chơi. Gian hàng trò chơi bowling nhận quà: Mỗi trẻ nhận 01 phiếu tham gia trò chơi do BTC phát hành, 01 phiếu được 03 lượt tham gia. Gian hàng trò chơi đập bong bóng nhận quà: Mỗi trẻ nhận 01 phiếu tham gia trò chơi do BTC phát hành, 01 phiếu được 03 lượt tham gia. Trẻ tự thổi bong bóng và làm nổ bóng nhưng không dùng tay. Trong 3 lượt chơi, chỉ cần làm nổ bóng 01 lần được nhận quà. Gian hàng trò chơi nhảy theo hình vẽ: Mỗi trẻ nhận 01 phiếu tham gia, mỗi phiếu được 03 lượt tham gia. Trẻ phải nhảy đúng theo hình vẽ quy định. Trong 03 lượt chơi, chỉ cần nhảy đúng 02 lượt sẽ được nhận quà.

Tại quầy bánh dân gian 

Nhân viên  các quầy hàng vui vẻ  phục vụ các cháu và người bảo trợ   

Tiểu cảnh Mô hình nhà tranh Nam bộ

Đặc biệt, Hội chợ còn có Tiểu cảnh Mô hình nhà tranh Nam bộ với kiểu dáng nhà một mái có hàng rào và phối cảnh, trang trí theo truyền thống Nam bộ, diện tích 2,5m x 3m, chất liệu sử dụng là tre và lá. Tiểu cảnh gợi nhớ không gian và vùng quê êm đềm; phong cách sống giản dị của người Nam bộ chất phác, hiền hoà.

Ở phần Họp mặt Xuân Quý Mão 2023, các cháu hào hứng thưởng thức màn múa lân và các tiết mục văn nghệ đặc sắc do Đội thiếu nhi Nhà Văn hoá Ninh Kiều và các cơ sở Bảo trợ Xã hội trình diễn và nhận tiền “Lì xì” do các tổ chức và nhà hảo tâm hỗ trợ.

Ông Hồ Thanh Hải – Giám đốc Trung tâm CTXH TP. Cần Thơ, cho biết: “Chương trình với các hoạt động vui chơi, giải trí nhằm hướng đến công tác chăm lo đời sống tinh thần cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; qua đó thể hiện sự quan tâm, động viên của các cấp lãnh đạo và các nhà hảo tâm đối với những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt nói chung và trẻ em đang sống tại Trung tâm và tại các cơ sở Bảo trợ xã hội nói riêng; đồng thời tạo cơ hội cho các em tham gia giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc - Tết Nguyên đán: Giá  trị văn hoá tốt đẹp của người Việt Nam”.

Cần nói thêm, chỉ tính riêng Trung tâm CTXH TP. Cần Thơ, hiện đang nuôi dưỡng 97 trẻ có hoàn cảnh đặc biệt, trong đó hơn 80% là trẻ mắc các bệnh nặng hoặc bị các loại khuyết tật cần được chăm sóc y tế đặc biệt. Những cháu có sức khoẻ bình thường được đi học tại các trường phổ thông và sẽ được học nghề để sau này có phương tiện mưu sinh và hoà nhập cộng đồng.

    Đan Phượng

Bài viết liên quan