Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Cần Thơ tổ chức Lễ Kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Ngày 16-11, UBND TP Cần Thơ long trọng tổ chức trực tuyến và truyền hình trực tiếp Lễ vinh danh danh hiệu Nhà nước và Kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11-1982 – 20-11-2021).

Ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ – Giám đốc Sở GD-ĐT, đọc diễn văn Chào mừng Ngày nhà giáo

Buổi lễ diễn ra tại điểm cầu trung tâm Hội trường Sở Giáo dục –Đào tạo (GD-ĐT) và truyền tiếp với 9 điểm cầu tại các quận, huyện. Các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống nghề giáo, truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc và tưởng nhớ những nhà giáo chân chính, lỗi lạc của Việt Nam qua các thế hệ. Noi gương và tiếp nối truyền thống cao đẹp ấy, trên 15.000 công chức, viên chức ngành GD-ĐT thành phố Cần Thơ không ngừng phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục khó khăn, tiếp tục đổi mới để phát triển, góp phần vào sự phát triển bền vững của TP.

Trong những năm qua, qui mô trường lớp luôn mở rộng, tỷ lệ học sinh (HS) giỏi các cấp tăng lên, chất lượng dạy và học đảm bảo, không ngừng cải tiến qua từng năm học. Đặc biệt, em Đặng Lê Minh Khang, HS trường Trung học phổ thông chuyên Lý Tự Trọng, đã đạt Huy chương vàng tại Cuộc thi Olympic Sinh học quốc tế lần thứ 32 năm 2021.

Phần Giao lưu với những chia sẻ về kinh nghiệm dạy tốt, bồi dưỡng HS giỏi của các nhà giáo tiêu biểu

Với những đóng góp tích cực cho sự phát triển của ngành GD-ĐT TP.Cần Thơ, năm học 2020-2021, nhiều giáo viên (GV), cán bộ quản lý được công nhận danh hiệu GV dạy giỏi, chiến sĩ thi đua các cấp. Đặc biệt, Nhà nước đã trao tặng danh hiệu “Nhà giáo Nhân dân” cho PGS.TS. Huỳnh Thanh Nhã, Hiệu trưởng trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ và danh hiệu “Nhà giáo Ưu tú” cho 75 nhà giáo của thành phố. Đây là năm mà TP Cần Thơ vinh dự có 01 “Nhà giáo Nhân dân” trong số 04 “Nhà giáo Nhân dân” toàn quốc và là năm có số lượng “Nhà giáo Ưu tú” nhiều nhất từ trước đến nay (xếp thứ 2 toàn quốc). Bên cạnh đó, 06 cá nhân được Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Bộ GD-ĐT tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Giáo dục” cho nhiều cá nhân có công đóng góp cho sự nghiệp GD – ĐT TP.Cần Thơ, trong đó có 14 người ngoài ngành GD.

Năm học 2021-2022, ngay từ đầu năm học, Thành ủy, UBND thành phố đã chỉ đạo Sở GD-ĐT chuẩn bị và triển khai kịp thời phương án ứng phó với các kịch bản có thể diễn ra do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Đồng thời xem việc triển khai dạy học trực tuyến trong thời gian HS nghỉ học dài ngày để phòng dịch là nhiệm vụ cần thiết, đáp ứng việc thực hiện chương trình và duy trì viêc học tập của HS.

Trước yêu cầu trên, đội ngũ cán bộ quản lý, GV đã linh hoạt, sáng tạo trong triển khai các giải pháp nhằm thích ứng với dịch bệnh. Chủ động ứng dụng công nghệ thông tin vào quá trình dạy học. Hướng dẫn HS tự học trong sách giáo khoa, học các bài học trực tuyến trên truyền hình. Động viên phụ huynh HS hướng dẫn các em tự học ở nhà, từng bước, các thầy cô giáo đã khắc phục khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ năm học.

Thừa ủy nhiệm của Chủ tịch nước, Ông Nguyễn Trung Nhân, Chủ tịch UBMTTQVN TP.Cần Thơ, trao danh hiệu “Nhà giáo Nhân dân” cho PGS.TS. Huỳnh Thanh Nhã

Thay mặt lãnh đạo TP, ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ – Giám đốc Sở GD-ĐT, ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của các nhà giáo, đặc biệt là các thầy cô giáo được vinh danh trong buổi Lễ và đề nghị: “Đội ngũ nhà giáo cần tiếp tục giữ gìn, phát huy truyền thống cao quí của nhà giáo. Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh. Mỗi thầy cô thực sự là tấm gương sáng, người truyền cảm hứng để HS chủ động và hứng thú học tập. Tạo điều kiện để mọi HS đều “được học” và “học được”, biết giúp đỡ, chia sẻ với nhau, từng bước mạnh dạn, tự tin trong quá trình học tập,… Các trường học tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua đổi mới, sáng tạo trong dạy và học, trong công tác thi đua, khen thưởng. Kế thừa và phát huy những kinh nghiệm GD quí báu của các thế hệ nhà giáo đi trước,… Chúng tôi mong cán bộ quản lý và các nhà giáo toàn ngành GD-ĐT thành phố ra sức thi đua, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, mà trước tiên là nhiệm vụ năm học 2021-2022”.

Đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN TP.Cần Thơ, cùng Ban giám đốc Sở GD-ĐT và đại biểu tại điểm cầu trung tâm

Tại buổi Lễ, Ban Tổ chức đã công bố các Quyết định khen thưởng và trao thưởng cho tập thể, cá nhân đã đạt thành tích cao trong sự nghiệp GD-ĐT của thành phố.

Phượng Nguyên - Đan Phượng/Opensky

Bài viết liên quan