Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Cần Thơ: Tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí

Ngày 4-3, Ban An toàn giao thông (ATGT) TP. Cần Thơ tổ chức Hội nghị (HN) Tổng kết công tác đảm bảo trật tự, ATGT năm 2021 và triển khai Kế hoạch “Năm ATGT 2022” trên địa bàn TP.

Ông Trần Việt Trường – Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ, phát biểu chỉ đạo

Năm 2021, công tác đảm bảo trật tự, ATGT trên địa bàn TP có nhiều chuyển biến tích cực. Tình hình vi phạm trật tự, giao thông giảm đáng kể, ý thức tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự ATGT được nâng lên, phong trào xây dựng văn hóa giao thông trong cộng đồng được hưởng ứng tích cực, đặc biệt tai nạn giao thông (TNGT) giảm trên cả 3 tiêu chí so với cùng kỳ năm 2020, trong đó số vụ giảm 29,9%; số người chết giảm 27,5%; số người bị thương giảm 10%.

Để có thành quả trên, công tác tuyên truyền ATGT được các cấp, các ngành, địa phương triển khai quyết liệt, đồng bộ bằng nhiều giải pháp sáng tạo, phù hợp với từng thời điểm, đối tượng, đặc biệt là các hoạt động tuyên truyền ATGT gắn với công tác phòng chống dịch Covid-19 đã mang lại nhiều kết quả đáng kể.

Lực lượng Cảnh sát giao thông, Thanh tra giao thông vận tải, công an các quận, huyện và các lực lượng chức năng đã tổ chức nhiều đợt cao điểm, chuyên đề kiểm tra, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông (TTATGT). Đặc biệt trong năm 2021, công tác đảm bảo ATGT trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội do dịch bệnh Covid-19 được các ngành chức năng triển khai một cách nghiêm túc và hiệu quả, như: Siết chặt công tác vận tải hành khách công cộng tại các bến xe, bến tàu, bến khách ngang sông. Cử lực lượng ứng trực tại các chốt kiểm soát đường bộ, kiểm tra các hoạt động của bến khách ngang sông trên địa bàn TP.

Quang cảnh hội nghị

Ông Mai Minh Ngoan – Chánh Văn phòng Ban ATGT thành phố, cho biết thêm: “Ban ATGT TP phối hợp với các đơn vị có liên quan thường xuyên rà soát, kiểm tra và xử lý kịp thời, đặc biệt là các giao lộ thường xảy ra TNGT, mặt đường bị hư hỏng. Điển hình như lắp hệ thống đèn tín hiệu giao thông tại nút giao đường Quang Trung – đường Lý Thái Tổ, nút giao đường Phạm Hùng – đường Lê Bình. Tổ chức sơn kẻ đường, lắp đặt biển báo giao thông trên đường Lý Thái Tổ, Trần Văn Trà (thuộc địa bàn quận Cái Răng). Chi cục Quản lý đường bộ IV.5, cũng hỗ trợ TP kiến nghị Bộ Giao thông đầu tư trải thảm nhựa mặt đường tuyến Quốc lộ 80, Nam Sông Hậu, cầu Hưng Lợi, IC3,… đưa vào khai thác và mang lại hiệu quả cao, góp phần khắc phục tình trạng mất ATGT, không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông, kể cả vào giờ cao điểm”.

Phát biểu chỉ đạo tại HN, ông Trần Việt Trường – Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ, Trưởng Ban ATGT thành phố, thay mặt Lãnh đạo thành phố, biểu dương Ban ATGT, Sở Giao thông vận tải, Công an thành phố, cùng các Sở, ban, ngành, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP, các tổ chức chính trị xã hội, các địa phương, đã có nhiều nỗ lực nhằm kéo giảm TNGT trong năm 2021 trên cả 3 tiêu chí so với cùng kỳ năm 2020. Đồng thời chỉ ra một số tồn tại, hạn chế và nguyên nhân, trong đó tình hình vi phạm quy định pháp luật về trật tự ATGT đường bộ vẫn còn nhiều, nhất là các khu vực điểm chợ, trường học, khu công nghiệp,…

Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ Trần Việt Trường trao Bằng khen cho các tập thể

Để thực hiện thành công mục tiêu kéo giảm từ 5-10% TNGT so với năm 2021 và những năm tiếp theo, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các cấp, các ngành và các đơn vị, địa phương tiếp tục tăng cường các biện pháp tuyên truyền để nâng cao ý thức cho người dân, chú trọng, kiên trì xây dựng văn hóa giao thông an toàn đối với các tổ chức, cá nhân. Vận động, hướng dẫn việc lồng ghép mục tiêu bảo đảm trật tự ATGT vào chương trình, kế hoạch và hoạt động của cơ quan, đơn vị, nhà trường, doanh nghiệp gắn với phòng, chống dịch Covid-19, xem đây là nhiệm vụ hàng đầu cần được triển khai liên tục và thường xuyên nhằm nâng cao ý thức tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về ATGT cho mọi đối tượng tham gia giao thông: “ Đặc biệt là phải chấn chỉnh, khắc phục ngay tình trạng người tham gia giao thông vô tư vi phạm các quy định về trật tự giao thông tại các khu vực trước cổng trường trong nội ô quận Ninh Kiều, Bình Thủy, chợ dọc theo các tuyến Quốc lộ,… Giao Giám đốc Sở GTVT, Ban Quản lý dự án ODA, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thành phố, Chủ tịch UBND các quận, huyện tăng cường chỉ đạo, triển khai các giải pháp để bảo đảm tiến độ, chất lượng các dự án đầu tư kết cấu hạ tầng giao thông trọng điểm của TP đã được phê duyệt; Tổ chức giao thông khoa học, hợp lý; bảo trì, sửa chữa kết cấu hạ tầng giao thông gắn với rà soát, xử lý dứt điểm các điểm đen, điểm tiềm ẩn TNGT.” – Người đứng đầu UBND TP. Cần Thơ nhấn mạnh.

Dịp này, có 19 tập thể, 30 cá nhân nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ, 66 tập thể và 117 cá nhân nhận Giấy khen của Ban ATGT vì có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo TTATGT năm 2021 trên địa bàn TP.

Ông Nguyễn Xuân Hải – Phó CT/HĐND TP. Cần Thơ, trao Bằng khen cho các cá nhân

Trần Tú – Đan Phượng

Bài viết liên quan