Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Cần Thơ: Sôi nổi Ngày Hội phụ nữ sáng tạo - khởi nghiệp

Ngày 28-6, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) TP. Cần Thơ long trọng khai mạc Ngày Hội Phụ nữ sáng tạo - khởi nghiệp năm 2022 và Hội thi Phụ nữ Cần Thơ tiết kiệm năng lượng gắn với Bảo vệ môi trường.

Ông Nguyễn Thực Hiện – Phó CT/UBND TP. Cần Thơ và bà Trần Thị Vĩnh Nghi – Trưởng Ban Dân vận Thành uỷ, trao giải cho những cá nhân và tập thể có mô hình kinh tế xuất sắc trong cuộc thi “Sáng kiến truyền thông mô hình phụ nữ làm kinh tế giỏi” 

Công tác hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, nâng cao năng lực kinh tế cho phụ nữ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Hội LHPN TP. Cần Thơ trong nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng thời đây là năm thứ 5 Hội thực hiện Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” được Chính phủ phê duyệt.      

Bà Võ Kim Thoa - Chủ tịch Hội LHPN TP. Cần Thơ, cho biết: “Ngày hội hôm nay nhằm tôn vinh các gương phụ nữ vượt khó để có những sáng kiến, sáng tạo trong khởi nghiệp (KN), đặc biệt có những sản phẩm mới, những cách làm hay. Đây còn là sân chơi để chị em giao lưu, quảng bá sản phẩm của mình và là cơ hội để kết nối, tiêu thụ sản phẩm. Và qua không khí ngày hội có thể truyền lửa thêm cho các hội viên phụ nữ khác để có sáng tạo, mạnh dạn có ý tưởng và thực hiện ý tưởng khởi nghiệp (KN) của mình tốt hơn trong thời gian tới”.
Ngày Hội phụ nữ sáng tạo - khởi nghiệp có 20 gian hàng trưng bày những sản phẩm KN của hội viên, phụ nữ từ các quận/huyện và các tổ chức đối tác, các đơn vị trực thuộc Thành Hội, cùng những sản phẩm của các Hợp tác xã và tổ hợp tác phát triển kinh tế được thành lập trong quá trình thực hiện Đề án 939. Đây là minh hoạ sinh động cho những kết quả đạt được qua gần 5 năm triển khai Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp”. Đồng thời thông qua Ngày hội, đã khẳng định ý tưởng KN dù nhỏ hay lớn đều đáng quý, trân trọng và thấy được sự năng động, sức sáng tạo, khát vọng vươn lên của chị em phụ nữ.

BTC  trao quà cho chị em tại “Gian hàng không đồng”

Trong chuỗi hoạt động Ngày Hội, Hội LHPN thành phố phối hợp Công ty Điện Lực và Chi cục Bảo vệ môi trường tổ chức Hội thi Phụ nữ Cần Thơ tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, với chủ đề “Gia đình Bình an – Xã hội hạnh phúc”, có 11 đội tham dự thi. Mỗi đội tối thiểu 5 thành viên, đến từ Hội LHPN của 9 quận/huyện và tương đương. Các đội trải qua 2 phần thi: Lý thuyết (kiến thức về Luật bảo vệ môi trường) và Năng khiếu (tuyên truyền thông điệp bằng hình thức sân khấu hóa như thơ, ca, hò, vè, tiểu phẩm,…). Hoạt động này góp phần đẩy mạnh công tác phối hợp giữa 3 bên trong phong trào kêu gọi hộ gia đình thực hiện tiết kiệm điện, mọi người cùng chung tay bảo vệ môi trường, trọng tâm là an toàn cho phụ nữ và trẻ em.      

Phát biểu tại Ngày Hội, ông Nguyễn Thực Hiện – Phó CT/UBND TP. Cần Thơ, thay mặt Lãnh đạo Thành phố, nhiệt liệt biểu dương công lao đóng góp của các cấp Hội, chị em phụ nữ trong thời gian qua, đã góp phần quan trọng vào công tác giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh của Thành phố.

BTC tuyên dương mô hình phụ nữ khuyết tật vượt khó năm 

Để Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025”  tiếp tục thực hiện hiệu quả, đi vào chiều sâu, ông Nguyễn Thực Hiện đề nghị các cơ quan ban ngành, đặc biệt là Hội LHPN thành phố, tạo điều kiện và cơ hội cho chị em phát huy khả năng và sáng tạo để KN thành công và phát triển các thương hiệu sản phẩm gắn liền với sản phẩm OCOOP, góp phần vào mục tiêu phát triển chung của thành phố. Trong quá trình thực hiện, cần phối hợp các ngành, các cấp tổ chức tập huấn để trang bị kiến thức, kinh nghiệm, ý tưởng kinh doanh, định hướng nghề nghiệp cho phụ nữ có khả năng, điều kiện KN, khởi sự kinh doanh. Hỗ trợ tiếp cận với các nguồn vốn của Ngân hàng Chính sách xã hội, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Quỹ hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế của thành phố,...

Tiếp tục triển khai đến các cấp Hội và phụ nữ trong thành phố thực hiện  nhiệm vụ, giải pháp về xây dựng và nhân rộng các mô hình kinh tế xã hội phù hợp với nhu cầu, nguyện vọng và phù hợp tình hình thực tiễn tại địa phương, đơn vị. Tuyên truyền, hướng dẫn cán bộ, hội viên, phụ nữ tích cực hưởng ứng phong trào tiết kiệm điện, có ý thức và trách nhiệm cao hơn trong việc sử dụng các thiết bị điện an toàn cho phụ nữ trẻ em, bảo vệ môi trường.

Cửa hàng đặc sản miền Tây quê tôi ký kết hợp đồng mua bán sản phẩm Trà mãng cầu Kim Nhiên, huyện Cờ Đỏ

Thường xuyên kiểm tra, giám sát, phát hiện, đề xuất, khen thưởng kịp thời những tập thể, cá nhân có cách làm hay và định kỳ có sơ, tổng kết rút kinh nghiệm trong xây dựng và nhân rộng các mô hình hiệu quả: “Tôi tin tưởng: Với sự năng động, sáng tạo, nhạy bén của hội viên, phụ nữ, kết hợp sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền và các ngành có liên quan,  Hội LHPN thành phố sẽ có nhiều kết quả tốt đẹp góp phần thực hiện thành công mục tiêu quốc gia về phát triển doanh nghiệp và bình đẳng giới; Tạo điều kiện cho phụ nữ và trẻ em được sống trong môi trường an toàn, thân thiện, có điều kiện phát triển tốt.” - Phó CT/UBND TP. Cần Thơ nhấn mạnh.

Dịp này, Ban tổ chức (BTC) trao giải thưởng “Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế”; Hội thi trực tuyến “Phụ nữ làm kinh tế giỏi” và tuyên dương 20 gương phụ nữ khuyết tật đã nỗ lực vượt khó năm 2022, các chị đã đạt thành tích trên nhiều lĩnh vực, xây dựng gia đình hạnh phúc, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

  Đan Phượng

Bài viết liên quan