Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Cần Thơ: Rộn ràng khai Hội báo Xuân

Trong khuôn khổ các hoạt động Chào năm mới và “Mừng Đảng quang vinh - Mừng Xuân Quý Mão 2023”, ngày 13-1,  tại Thư viện TP. Cần Thơ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT-DL) phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo TP. Cần Thơ tổ chức Lễ khai mạc Hội báo Xuân Quý Mão 2023 TP. Cần Thơ.

Ông Nguyễn Minh Tuấn – Giám đốc Sở VHTT-DL TP. Cần Thơ, phát biểu khai mạc Hội Báo Xuân Quý Mão 2023

Đến dự có ông Lê Quang Mạnh - UVBCH TƯ Đảng, Bí thư thành ủy Cần Thơ; ông Phạm Văn Hiểu - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Cần Thơ; ông Trần Việt Trường - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ; các đồng chí Lãnh đạo, nguyên lãnh đạo thành phố qua các nhiệm kỳ.

Các đại biểu dự Lễ khai mạc HBX

Hội báo Xuân (HBX) Quý Mão 2023, TP. Cần Thơ quy tụ gần 400 loại báo xuân trong cả nước. Các ấn phẩm báo Xuân được trưng bày và phục vụ đọc miễn phí, giúp người đọc tìm kiếm và sử dụng thông tin từ các ấn phẩm  phù hợp nhu cầu nghiên cứu, học tập và giải trí. Các ấn phẩm được trưng bày theo 06 chủ đề: (1) Ấn phẩm Xuân của các quận, huyện, các cơ quan, ban, ngành trên địa bàn thành phố Cần Thơ; (2) Ấn phẩm Xuân của 63 tỉnh, thành trong cả nước; (3) Ấn phẩm Xuân lĩnh vực chính trị - xã hội; (4) Ấn phẩm Xuân lĩnh vực kinh tế - khoa học kỹ thuật; (5) Ấn phẩm Xuân lĩnh vực văn học - nghệ thuật; (6) Ấn phẩm Xuân dành cho thiếu nhi,… Số lượng ấn phẩm trưng bày phục vụ Nhân dân sẽ tăng lên, khi Ban Tổ chức (BTC) tiếp tục bổ sung thêm các ấn phẩm Xuân được phát hành sau thời gian khai mạc HBX.

Giới thiệu các chủ đề của các ấn phẩm báo Xuân 2023

Với nội dung phong phú, các ấn phẩm Xuân đã thể hiện diện mạo đất nước và TP. Cần Thơ trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc; phản ánh tình hình  đất nước và thế giới trong năm qua, đặc biệt là những thành tựu của Việt Nam trong phục hồi  KT-XH sau đại dịch Covid-19; kêu gọi toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đoàn kết vượt qua khó khăn, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam trong công cuộc xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Nguyễn Minh Tuấn – Giám đốc Sở VHTT-DL TP. Cần Thơ, trình bày: “Là một trong những hoạt động Mừng Đảng - Mừng Xuân thường niên của thành phố, HBX và Cuộc thi Ấn phẩm Xuân là nét đẹp văn hóa, là kênh cung cấp thông tin cho công tác quản lý, nghiên cứu về các lĩnh vực của đời sống xã hội; qua đó góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng hoạt động báo chí cách mạng; phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, làm phong phú đời sống văn hóa tinh thần của Nhân dân trong những ngày đón Xuân, vui Tết cổ truyền của dân tộc.

Thông qua HBX, các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước; những thành tựu được tổng kết, đánh giá một cách đầy đủ và toàn diện; những triển vọng, định hướng phát triển của đất nước, của các địa phương, các lĩnh vực được nêu cụ thể,... Đây cũng là một trong nhiều hoạt động của TP. Cần Thơ nhằm tiếp tục tôn vinh, khẳng định vai trò và khuyến khích phát triển Văn hóa Đọc - một nền tảng quan trọng góp phần vào việc xây dựng con Người Cần Thơ “Trí tuệ - Năng động - Nhân ái - Hào hiệp - Thanh lịch”.

Nghi thức cắt băng khai mạc HBX

Theo kế hoạch, HBX sẽ phục vụ bạn đọc từ ngày 13-1 đến ngày 28-02-2023 (nhằm ngày 22 tháng Chạp đến mùng 09 tháng 01 âm lịch), mở cửa xuyên suốt các ngày Tết; và mở cửa đồng thời tại 09 thư viện quận, huyện và 83 thư viện xã, phường, thị trấn.

Cùng với HBX, cuộc thi Ấn phẩm Xuân Quý Mão 2023 đã và đang thực hiện, đến nay BTC đã nhận 11 ấn phẩm dự thi của các quận, huyện và Sở, ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn thành phố. Theo BTC: Điểm nổi bật của các Ấn phẩm Xuân dự thi năm nay là đã tổng kết đánh giá hoạt động của các địa phương, Sở, ngành. Các ấn phẩm cũng góp phần khẳng định quyết tâm của toàn quân, toàn dân thi đua thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ trong năm 2023, chào mừng kỷ niệm 20 năm TP. Cần Thơ trực thuộc Trung ương (02-01-2004 & 02-01-2024). 

Các đồng chí lãnh đạo thành phố tham quan HBX

Trong không khí vui tươi của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân TP. Cần Thơ cùng cả nước đón chào năm mới, kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03-02-1930 & 03-02-2023), HBX là món quà tinh thần đem hương sắc mùa xuân khắp mọi miền đất nước đến với người dân Cần Thơ, góp phần tạo niềm tin, khát vọng cống hiến, đưa quê hương đất nước ngày càng phát triển.

Đan Phượng

Bài viết liên quan