Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Cần Thơ: Nhiều hoạt động kỷ niệm 21 năm Ngày Gia đình Việt Nam

Ngày 25-6, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) TP. Cần Thơ tổ chức họp mặt kỷ niệm 21 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28-6-2001 & 28-6-2022); Hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống bạo lực gia đình (PCBLGĐ). Ông Nguyễn Thực Hiện - Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ, cùng đại diện Ban, Ngành, đoàn thể địa phương và các gia đình tiêu biểu của thành phố đến dự.

Ông Nguyễn Thực Hiện – Phó CT/UBND TP. Cần Thơ, trao Bằng khen của CT/UBND thành phố cho các Gia đình văn hóa tiêu biểu

Tại buổi họp mặt, các đại biểu ôn lại truyền thống, ý nghĩa ngày Gia đình Việt Nam 28-6, tôn vinh những giá trị nhân văn sâu sắc của gia đình,… Thời gian qua, Công tác gia đình và PCBLGĐ được các cấp, các ngành thành phố đặc biệt quan tâm. Đến nay, 83 xã, phường, thị trấn của thành phố đều triển khai mô hình PCBLGĐ, trong đó, thành lập 599 CLB xây dựng gia đình phát triển bền vững, 599 nhóm PCBLGĐ; công nhận 277.139 hộ gia đình văn hóa (đạt 95,07% tổng số hộ gia đình và đạt 97,19% số hộ đăng ký),...

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Thực Hiện – Phó CT/UBND TP. Cần Thơ, chúc mừng các hộ gia đình, các tập thể, đã có nhiều đóng góp trong xây dựng “Gia đình văn hoá” và tham mưu triển khai công tác gia đình, trẻ em; Đồng thời yêu cầu các Sở, Ban, ngành, đơn vị tăng cường tuyên truyền về công tác gia đình và PCBLGĐ; Duy trì và nhân rộng mô hình PCBLGĐ, phát huy hiệu quả hoạt động của nhóm PCBLGĐ, câu lạc bộ pháp luật, gia đình văn hóa, thiết lập đường dây nóng và địa chỉ tin cậy ở cộng đồng. Hướng các gia đình nâng cao trách nhiệm trong bảo vệ và xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc. Tăng cường công tác quản lý nhà nước, nghiêm khắc xử phạt vi phạm trong lĩnh vực PCBLGĐ. Thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát việc giải quyết các khiếu nại, tố cáo liên quan công tác gia đình. Tăng cường biện pháp đấu tranh, ngăn chặn các tệ nạn xã hội xâm nhập vào gia đình.

Ban Tổ chức trao giải cho các đơn vị đạt giải trong Hội thi CLB Xây dựng gia đình phát triển bền vững

Dịp này, Sở VHTTDL TP. Cần Thơ tổng kết và trao giải các hội thi hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam. Trong đó, đơn vị quận Bình Thủy đạt giải Nhất Hội thi CLB Xây dựng gia đình phát triển bền vững. Đội quận Thốt Nốt đạt giải Nhất Hội thi nấu ăn với chủ đề “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương”. Đội huyện Thới Lai đạt giải Nhất hội thi Thể thao gia đình - Giải bóng chuyền hơi.

Tại buổi họp mặt, 6 gia đình có thành tích tiêu biểu trong 10 năm (giai đoạn 2012-2021) xây dựng gia đình văn hoá được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố. Giám đốc Sở VHTTDL tặng Giấy khen cho 8 hộ gia đình có thành tích trong 10 năm xây dựng gia đình văn hoá.

Đại diện Ban Giám hiệu, Công đoàn Trường ĐHCT vinh danh gia đình GS.TS Võ Quang Minh và GS.TS Nguyễn Minh Thủy

Trước đó, chiều 24-6, với chủ đề “Gia đình bình an – xã hội hạnh phúc”, Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức họp mặt kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam và vinh danh các gia đình tiêu biểu. Trường ĐHCT có hơn 1.800 cán bộ, viên chức (khoảng 1.000 cán bộ giảng viên), trong đó có 15 Giáo sư và 152 Phó Giáo sư. Tại buổi họp mặt, các đại biểu cùng ôn lại truyền thống, ý nghĩa ngày Gia đình Việt Nam, tôn vinh những giá trị của gia đình.

Phát biểu tại buổi họp mặt, GS.TS Hà Thanh Toàn - Hiệu trưởng Trường ĐHCT, cho biết: Thời gian qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 gây nhiều khó khăn cho công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học (NCKH), tổ chức các hoạt động, nhưng Nhà Trường đã rất cố gắng để đưa các hoạt động của Trường sớm ổn định và đi vào hoạt động bình thường mới: “Đặc biệt, Công đoàn Trường luôn đồng hành cùng Viên chức, người lao động (VCNLĐ) trong mọi hoạt động, chăm lo cho  VCNLĐ cũng như con em của VCNLĐ và có nhiều hoạt động nhằm nâng cao năng lực cho cán bộ trong công tác chuyên môn,… ĐHCT có nhiều cặp gia đình cùng công tác trong trường và cùng đạt những thành tích cao trong công tác chuyên môn, xây dựng gia đình hạnh phúc, con cái chăm ngoan, học giỏi. Tôi xin nhiệt liệt biểu dương những nỗ lực của quý Thầy, Cô trong việc cân bằng hạnh phúc gia đình với nhiệm vụ công tác, chung sức xây dựng gia đình ĐHCT ngày càng lớn mạnh và phát triển bền vững” - GS.TS Hà Thanh Toàn nhấn mạnh.

Dịp này, ĐHCT vinh danh gia đình GS.TS Nguyễn Thanh Phương và GS.TS Đỗ Thị Thanh Hương; Gia đình GS.TS Võ Quang Minh và GS.TS Nguyễn Minh Thủy. Đây là 2 đôi vợ chồng giảng viên của trường đều là Giáo sư, đã cùng học tập nâng cao trình độ, NCKH và có nhiều cống hiến cho sự nghiệp giáo dục - đào tạo.

TS.BS Trần Chí Cường – Giám đốc BV Đa khoa Quốc tế SIS Cần Thơ (áo trắng), trình bày các biện pháp bảo vệ sức khoẻ hậu Covid-19, đặc biệt là bảo vệ tim mạch, phòng, tránh đột qụy

 Trong khuôn khổ buổi họp mặt, các đại biểu đã được chuyên gia tư vấn về chủ đề “Chăm sóc sức khỏe hậu COVID-19”.

Đan Phượng

Bài viết liên quan