Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Cần Thơ: Lễ Khai trương Kênh học trực tuyến trên nền tảng Viettel TV

Ngày 13-11, tại trụ sở Viettel Cần Thơ, Sở Giáo dục – Đào tạo TP Cần Thơ phối hợp Viettel Cần Thơ long trọng tổ chức trực tuyến Lễ Khai trương kênh học trực tuyến của Sở Giáo dục – Đào tạo TP.Cần Thơ trên nền tảng Viettel TV-360.

Kênh học trực tuyến của Sở Giáo dục – Đào tạo TP Cần Thơ phối hợp Viettel Cần Thơ trên nền tảng Viettel TV-360 (còn gọi là kênh “Học Online Cần Thơ” trên nền tảng TV360). Cần Thơ là địa phương đầu tiên của cả nước triển khai nền tảng học trực tuyến này.

Điểm cầu trung tâm được kết nối với 300 điểm cầu tại phòng Giáo dục – Đào tạo (GD-ĐT) quận, huyện và các trường học trên địa bàn thành phố.

Kênh “Học Online Cần Thơ” trên nền tảng TV360 hình thành từ ý tưởng của Ban giám đốc Sở GD-ĐT TP Cần Thơ kết hợp công nghệ Viettel. Kênh gồm những bài giảng online các môn học đươc các thầy, cô giáo dạy giỏi từ cấp Tiểu học đến Trung học phổ thông của Cần Thơ thực hiện, Sở GD-ĐT chọn lọc, đánh giá, kiểm duyệt trước khi đưa kỹ thuật Viettel chuyển nội dung lên TV360. Với kênh “TV360” trên Kênh ViettelTV, các thầy cô giáo sẽ truyền đạt kiến thức, phát triển bài giảng và xây dựng thành lớp học online của mình. Thông qua kênh “Học Online Cần Thơ” trên nền tảng TV360 cùng hệ sinh thái học tập của Viettel (Cổng Portal, hệ thống Smas, tập huấn giáo viên, kiểm định hay K12Oline), Sở GD-ĐT và các trường có thể tạo ra giảng đường để các thầy cô thi đua dạy tốt hơn.

Trung tá Huỳnh Trung Kiên, Giám đốc Viettel Cần Thơ, phát biểu tại buổi lễ

Trung tá Huỳnh Trung Kiên, Giám đốc Viettel Cần Thơ, cho biết: “Với nền tảng học trực tuyến này, học sinh (HS) ở bất cứ khu vực nào, dù ở vùng sâu vùng xa, đều có cơ hội tiếp cận những kiến thức do các thầy cô giáo dạy giỏi của Cần Thơ và cả nước giảng dạy. Xóa đi khoảng cách địa lý. Các cháu có thể học trên nhiều thiết bị như Smartphone, Tablet, SmartTV, Android Box, máy tính,… tiếp cận thầy cô ở bất cứ đâu, bất cứ giờ phút nào, hoàn toàn chủ động trong học tập. Thời gian tới, Viettel cam kết sẽ luôn đồng hành cùng công cuộc chuyển đổi số của ngành GD-ĐT. Tiếp tục đầu tư, phát triển các giải pháp mới cũng như ứng dụng các nền tảng công nghệ hiện đại để hoàn thiện hệ sinh thái GD, tạo ra một xã hội học tập hiệu quả cho mọi người”.

Trung tá Huỳnh Trung Kiên, Giám đốc Viettel Cần Thơ, và TS. Nguyễn Phúc Tăng, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP Cần Thơ, nhấn nút Khai trương hệ thống Kênh học tập

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Nguyễn Phúc Tăng, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP Cần Thơ, thay mặt ngành GD, bày tỏ lòng biết ơn trước sự đồng hành của Viettel Cần Thơ đối với sự nghiệp GD trong thời gian qua, đồng thời đánh giá cao những ưu điểm của kênh “Học Online Cần Thơ” trên nền tảng TV360 và nhấn mạnh: “Nền tảng này càng ý nghĩa trong bối cảnh dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp khiến HS chưa thể đến trường. Tôi đề nghị Phòng GD-ĐT quận, huyện, các nhà trường, các thầy cô, khuyến khích và hỗ trợ để các em HS đều được học trực tuyến trên nền tảng này.

Các đại biểu dự lễ

Thời gian tới, giao Phòng GD Tiểu học – Sở GD-ĐT, tổ chức Hội thảo để đánh giá, rút kinh nghiệm và phát huy ưu điểm của “Học Online Cần Thơ” trên nền tảng TV360, góp phần đẩy mạnh công cuộc chuyển đổi số của ngành GD-ĐT và nâng cao trình độ Công nghệ thông tin cũng như kỹ năng giảng dạy trực tuyến cho đội ngũ giáo viên các cấp của thành phố”.

Ông Nguyễn Đức Trung, Phó GĐ Viettel Cần Thơ, giới thiệu những tính năng của kênh “Học Online Cần Thơ” trên nền tảng TV360

Phượng Nguyên - Đan Phượng/Opensky

Bài viết liên quan