Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Cần Thơ: Khám bệnh và tặng quà cho gia đình chính sách thuộc vùng sâu

Ngày 09-7, Công an TP. Cần Thơ - Cụm thi đua khối An ninh nhân dân, kết hợp Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ tổ chức Chương trình khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách và hộ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Vĩnh Bình, huyện Vĩnh Thạnh, TP. Cần Thơ.

Đại tá Vũ Thành Thức - Phó Giám đốc Công an TP. Cần Thơ phát biểu tại buổi phát thuốc

Chương trình nằm trong các hoạt động kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12-7-1946 và 12-7-2022); Hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7, 77 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2-9).

Ban tổ chức trao tập vở cho các em HS

Tại xã Vĩnh Bình, ngoài khám bệnh, phát thuốc, các Y, Bác sĩ của Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ và cán bộ, chiến sĩ Công an đã ân cần thăm hỏi, động viên bà con. Chương trình còn tặng 300 suất quà cho các gia đình chính sách và các hộ khó khăn, đồng thời tặng 2.000 quyển tập cho học sinh trưởng Tiểu học Vĩnh Bình 1 và trường Tiểu học Vĩnh Bình 2, huyện Vĩnh Thạnh. Tổng kinh phí cho hoạt động này là hơn 100.000.000 đồng, từ sự tài trợ của các cơ quan, tổ chức, nhà hảo tâm ở trong và ngoài TP.

Ban tổ chức trao quà cho các gia đình chính sách và hộ khó khăn

Là xã thuần nông, Vĩnh Bình có 6.586 nhân khẩu, với 1.695 hộ, trong đó có 17 hộ nghèo và 128 hộ cận nghèo, 205 hộ dân tộc Khmer. Dù hạ tầng KT-XH còn nhiều khó khăn nhưng xã đã phấn đấu đạt danh hiệu “Xã văn hoá” và “Xã đạt chuẩn Nông thôn mới 2017” và đang xây dựng, nâng chất các tiêu chí Nông thôn mới để năm 2023 đạt tiêu chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Các Bác sĩ khám bệnh và ân cần tư vấn sức khoẻ cho bà con

Các hoạt động trong Chương trình khám bệnh và phát thuốc miễn phí này đã góp phần thắt chặt hơn tình cảm gắn bó giữa lực lượng Công an với bà con nhân dân địa phương trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Ông Nguyễn Nam Việt – Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Bình, xúc động bày tỏ lòng biết ơn đổi với Ban tổ chức và các nhà tài trợ: “Chương trình góp phần động viên bà con hăng hái thi đua lao động sản xuất, giúp xã thực hiện tốt công tác an sinh xã hội,… Sự quan tâm này là niềm động viên, để cùng với Đảng bộ và chính quyền chung tay gắng sức xây dựng quê hương xã Vĩnh Bình ngày càng giàu đẹp” – ông Việt nói.

       Trần Huy – Đan Phượng

Bài viết liên quan