Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Cần Thơ: Họp mặt kỷ niệm 97 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Ngày 20-6, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Cần Thơ tổ chức họp mặt kỷ niệm 97 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21-6-1925 và 21-6-2022) và tổng kết trao Giải Báo chí Phan Ngọc Hiển TP. Cần Thơ lần thứ XVI, năm 2021-2022.

Tại buổi họp mặt, sau khi ôn lại truyền thống Báo chí cách mạng Việt Nam và những đóng góp cũng như vai trò của báo chí đối với sự phát triển của TP. Cần Thơ, ông Trương Văn Chuyển – Chủ tịch Hội Nhà báo TP. Cần Thơ đã báo cáo tổng kết Giải Báo chí Phan Ngọc Hiển lần thứ XVI  (2021 – 2022).

Ông Trương Văn Chuyển – Chủ tịch Hội Nhà báo báo TP Cần Thơ,  báo cáo Tổng kết Giải báo chí Phan Ngọc Hiển lần thứ XVI

Theo đó, với chủ đề cuộc thi: “Tăng cường xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Đẩy mạnh huy động nguồn lực đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội đồng bộ. Thực hiện thắng lợi của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp và Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025”.

Ban tổ chức đã tiếp nhận 192 tác phẩm (nhiều hơn năm trước 40 tác phẩm) của 107 tác giả và 56 nhóm tác giả gửi tham dự giải. Trong đó có 100 tác phẩm của 42 tác giả và 25 nhóm tác giả đang hoạt động tại các cơ quan thường trú, văn phòng đại diện các cơ quan Báo chí trung ương, tỉnh, thành phố đóng trên địa bàn và các cơ quan Báo chí, Hội Nhà báo, Hội Văn học nghệ thuật ở các tỉnh ĐBSCL.

Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Dương Tấn Hiển trao giải nhất cho các tác giả và nhóm tác giả có tác phẩm đạt giải

Qua các vòng chấm, có 93 tác phẩm vào vòng chung khảo. Hội đồng Giám khảo chấm điểm độc lập cho từng tác phẩm và họp phiên cuối cùng để đánh giá tất cả các mặt của giải một cách khách quan. Kết quả có 48 tác phẩm được chọn để trao giải nhất, nhì, ba, khuyến khích và một tác phẩm được trao giải chuyên đề. Đây là lần đầu tiên chia tách hệ thống giải thưởng ra nhiều thể loại nhỏ.

Ban Tổ chức trao giải cho những tác giả - nhóm tác giả đạt giải

Ông Trương Văn Chuyển nhận xét: “Tác phẩm dự thi năm nay phản ánh khá toàn diện các mặt đời sống xã hội của các địa phương trong vùng ĐBSCL. Tuy là giải của TP. Cần Thơ nhưng địa bàn phản ánh trải rộng khắp khu vực, chứng tỏ uy tín và chất lượng giải có sức lan tỏa ngày càng  nâng cao. Tuy nhiên, một số tác giả chưa tận dụng được thế mạnh của kỹ thuật số, ứng dụng đồ họa để minh họa cho nội dung chính. Báo in có nhiều tác phẩm nhiều kỳ nhưng sự liên kết rời rạc. Báo hình không có tác phẩm thể loại phim tài liệu…”

Ban tổ chức trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Báo chí Việt Nam” cho hội viên các chi hội, Liên chi hội trực thuộc Hội Nhà báo Việt Nam TP. Cần Thơ

Tại buổi họp mặt, nhiều hội viên Hội Nhà báo các chi hội, Liên chi hội trực thuộc Hội Nhà báo Việt Nam TP. Cần Thơ đã nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Báo chí Việt Nam”, Bằng khen của Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam và Giấy khen của Hội Nhà báo TP. Cần Thơ, vì đã có thành tích xuất sắc về nghiệp vụ và có nhiều đóng góp cho sự phát triển Báo chí Việt Nam.

        Đan Phượng

Bài viết liên quan