Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Cần Thơ: Đảm bảo đủ lượng máu phục vụ cấp cứu và điều trị

Ngày 21-1-2020, Hội Chữ Thập Đỏ (CTĐ) TP.Cần Thơ tổ chức Hội nghị (HN) Tổng kết công tác Hội và phong trào chữ thập đỏ; Tổng kết công tác vận động hiến máu tình nguyện năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. 

 Năm 2021, thực hiện Chỉ thị số 47 của Ban Bí thư về việc lãnh đạo Đại hội các cấp, tiến tới Đại hội Hội CTĐ Việt Nam nhiệm kỳ 2022-2027, theo kế hoạch Đại hội cấp cơ sở hoàn thành quý IV/2021 nhưng đến tháng 11/2021 các cấp Hội CTĐ TP. Cần Thơ  hoàn thành 100% (xã, phuờng, thị trấn). Các cấp Hội đã thực hiện 93 công trình nhân đạo chào mừng Đại hội CTĐ các cấp và chào mừng 75 năm ngày thành lập Hội.


Ông Dương Tấn Hiển - Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. Cần Thơ, phát biểu chỉ đạo

Công tác Hội và phong trào CTĐ đạt 100% chỉ tiêu Trung ương giao; một số chỉ tiêu vượt như: Phong trào Tết Vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam, Tháng Nhân đạo, Cuộc vận động “mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một điạ chỉ nhân đạo”, trong đó công tác Hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 được Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ và TP. Hồ Chí Minh tặng Bằng khen.

Đặc biệt, các đợt hiến máu tình nguyện theo kế hoạch của Ban chỉ đạo Quốc gia như: Chiến dịch Lễ Hội Xuân Hồng dịp Tết; Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4; Chương trình Hành trình đỏ… được Hội CTĐ tổ chức theo hình thức phù hợp với tình hình dịch bệnh. Trong năm đã triển khai  462 điểm tiếp nhận máu và  tiếp nhận 45.040/45.000 đơn vị máu, đạt tỷ lệ 100,089% chỉ tiêu. Với kết quả trên, dù dịch bệnh COVID-19 kéo dài nhưng không có trường hợp thiếu máu xảy ra, giúp Bệnh viện Huyết học - Truyền máu Cần Thơ tích trữ được lượng máu cần thiết phục vụ cấp cứu và điều trị bệnh cho người dân TP. Cần Thơ và các tỉnh trong khu vực. 

Ký kết giao ước thi đua năm 2022 giữa các quận, huyện Hội 

Bà Huỳnh Thanh Thảo – Chủ tịch Hội CTĐ TP. Cần Thơ, cho biết: Năm 2022 Hội đề ra 12 nhiệm vụ, trong  đó tiếp tục phát động phong trào thi đua chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI Hội CTĐ Việt Nam. Tiếp tục triển khai các hoạt động vận động nguồn lực và sử dụng hiệu quả các nguồn lực, chương trình, dự án…nhằm hỗ trợ người già, trẻ em không nơi nương tựa, người nghèo, các đối tượng dễ bị tổn thương, học sinh, sinh viên nghèo vượt khó. Triển khai các hoạt động chăm sóc sức khỏe nhân dân, đặc biệt là các biện pháp nâng cao nhận thức phòng, chống dịch Covid-19. Phấn đấu đạt vượt chỉ tiêu công tác hiến máu tình nguyện…

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. Cần Thơ Dương Tấn Hiển trao danh hiệu “Cán bộ CTĐ xuất sắc toàn quốc” cho các cá nhân 

Phát biểu tại HN, ông Dương Tấn Hiển - Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. Cần Thơ, thay mặt Lãnh đạo thành phố, ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong các mặt công tác Hội CTĐ thành phố; Thống nhất cao với các nhiệm vụ, chỉ tiêu chủ yếu năm 2022 mà đơn vị đề ra; đồng thời đề nghị Hội tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, tập trung thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TTg ngày 09/7/2018 của Thủ tướng Chính phủ về “Nâng cao hiệu quả công tác nhân đạo và hoạt động Chữ thập đỏ trong tình hình mới” trong toàn hệ thống Hội. Tập trung  xây dựng tổ chức Hội tinh gọn, thực lực,  hoạt động có trọng tâm, trọng điểm và hiệu quả theo đúng chức năng, nhiệm vụ được giao.

Ông Nguyễn Hồng Hà – Phó Trưởng Ban Dân vân Thành ủy Cần Thơ, trao Bằng khen của Ban chấp hành TW Đoàn TN/CS Hồ Chí Minh , và Bằng khen của Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ cho các tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác CTĐ 

Đối với Phong trào “Tết Vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam Xuân Nhâm Dần - 2022”, Hội tập trung tổ chức tốt đợt trao tặng quà cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam tại 9/9 quận huyện, từ nguồn vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm; các tổ chức tôn giáo, đảm bảo các hộ nghèo, cận nghèo và nạn nhân da cam được vui xuân đón tết…: “Tết Nguyên đán Nhâm Dần đang đến gần, TP. đã ban hành Kế hoạch thực hiện Chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện dịp Tết và Lễ hội Xuân hồng năm 2022 với thông điệp “Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống”, trong thời gian 02 tháng, từ ngày 05/01 đến ngày 05/3/2022.  Hội CTĐ với vai trò là Thường trực Ban chỉ đạo, cần chủ động triển khai thực hiện các hoạt động tuyên truyền, vận động các cơ quan, trường học, doanh nghiệp, lực lượng vũ trang, tổ chức xã hội và  các tầng lớp nhân dân tham gia Chiến dịch. Ngoài ra Hội  cần chủ động điều phối bố trí các thành viên Câu lạc bộ gia đình hiến máu, Câu lạc bộ nhóm máu hiếm (Rh âm), Câu lạc bộ hiến máu dự bị của TP. và các quận, huyện, để sẵn sàng tham gia hiến máu khi cần thiết, nhằm đảm bảo đủ lượng máu phục vụ cấp cứu và điều trị cho các bệnh viện tại TP.Cần Thơ và khu vực trong thời gian nghỉ Tết dài”. – ông Hiển lưu ý.

Dịp này, 08 cá nhân được Ban thường vụ TW Hội CTĐ Việt Nam tặng Danh hiệu “Cán bộ CTĐ xuất sắc toàn quốc” giai đoạn 2016 – 2020. Nhiều tập thể và cá nhân được Ban chấp hành TW Đoàn TN/CS Hồ Chí Minh, và Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ tặng Bằng khen do đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội.


      Phượng Nguyên  - Đan Phượng

Bài viết liên quan