Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Cần Thơ: Ấm áp Chợ Tết công đoàn năm 2023

Sáng 04-01, tại Khu công nghiệp Trà Nóc (quận Bình Thủy, Cần Thơ), trong không khí vui tươi, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP. Cần Thơ phối hợp các doanh nghiệp (DN) và ngành chức năng tổ chức chương trình "Chợ Tết công đoàn năm 2023", với chủ đề  "Tết Sum vầy - Xuân gắn kết", để chăm lo tết cho đoàn viên công đoàn và người lao động (NLĐ).

Quang cảnh Lễ khai mạc

Phiên chợ diễn ra trong 2 ngày 04 và ngày 05-01, với sự tham gia của khoảng 30 DN trên địa bàn thành phố. Kinh phí thực hiện chương trình gồm kinh phí của LĐLĐ Cần Thơ, ngân sách địa phương và nguồn xã hội hóa. Trong 2 ngày diễn ra phiên chợ sẽ có các hoạt động phong phú gồm: Tặng quà tết cho đoàn viên công đoàn, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức gần 30 gian hàng gồm: Các gian hàng bán giảm giá từ 10-30% giá niêm yết trên sản phẩm, các gian hàng “không” đồng; tư vấn pháp luật cho NLĐ; thay nhớt xe miễn phí cho công nhân, NLĐ. Bên cạnh đó còn có các hoạt động văn hoá, văn nghệ; bốc thăm trúng thưởng với các món quà giá trị,… nhằm tạo sân chơi lành mạnh, góp phần động viên và niềm phấn khởi cho NLĐ nhân dịp xuân về.

Ông Phạm Văn Hiểu - Phó bí thư thường trực Thành ủy - Chủ tịch HĐND TP. Cần Thơ trao quà cho công nhân

Ông Trần Việt Trường - Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ và bà Lê Thị Sương Mai - Chủ tịch LĐLĐ Cần Thơ, trao quà cho đoàn viên và người lao động

Nghi thức cắt băng khai mạc  chương trình “Chợ tết Công đoàn năm 2023”

Tại Lễ khai mạc chương trình, lãnh đạo thành phố trao 2.000 phần quà (mỗi phần trị giá 500.000 đồng), cho đoàn viên, công nhân, lao động; đồng thời LĐLĐ thành phố huy động nguồn lực hiện có và sự hỗ trợ từ các DN trao 2.760 phần quà (mỗi phần tương đương 300.000 đồng, gồm gạo và nhu yếu phẩm). Cty TNHH Hồng Đức tặng xe Honda (trị giá gần 20 triệu đồng) cho 01 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài ra, trong khuôn khổ chương trình "Tết sum vầy, Xuân gắn kết", LĐLĐ các cấp sẽ tổ chức trao 8.500 phần quà (trị giá 500.000 đồng/phần) cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động nặng, mắc bệnh hiểm nghèo, đoàn viên nữ mang thai và nuôi con dưới 6 tháng tuổi.

Bà Huỳnh Thị Hiền - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Cần Thơ, bày tỏ: Mong rằng, qua các hoạt động của chương trình sẽ truyền tải đến đoàn viên, NLĐ  thông điệp tích cực “rồi khó khăn sẽ qua đi. Chúng ta sẽ bắt đầu một năm mới 2023 với nhiều thuận lợi, bình an”. 

Dịp này, bà Huỳnh Thị Hiền cho biết thêm: Trong năm 2022, tình hình kinh tế thế giới và trong nước đang được hồi phục, tuy nhiên vẫn còn nhiều DN bị ảnh hưởng sau dịch, giá nguyên vật liệu tăng, bị cắt giảm đơn hàng,… nên ít nhiều đã ảnh hưởng đến việc làm và thu nhập của NLĐ. 

Trước tình hình đó, công đoàn các cấp đã chủ động huy động mọi nguồn lực và chi từ tài chính công đoàn hỗ trợ cho hơn 23.000 đoàn viên, NLĐ, với số tiền trên 12 tỷ đồng. Đồng thời vận động xã hội hoá xây dựng 36 mái ấm gia đình với tổng số tiền trên 4,5 tỷ đồng. Trao 862 suất học bổng, tặng  85 xe đạp cho con em công nhân,... với tổng số tiền trên 4,3 tỷ đồng. 

Dịp này, cán bộ kỹ thuật của Cty TNHH Hồng Đức hướng dẫn công đoàn viên qui tắc cơ bản và kỹ thuật lái xe an toàn để an toàn giao thông trong những ngày vui  xuân

Đan Phượng

Bài viết liên quan