Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Bộ Công an yêu cầu Giám đốc CDC Nghệ An ra Hà Nội làm việc

Sau khi C03 (Bộ Công an) yêu cầu Giám đốc CDC Nghệ An ra Hà Nội phối hợp làm rõ những thông tin liên quan đến vụ án Công ty Việt Á, Sở Y tế Nghệ An đã cử Phó GĐ của Trung tâm này phụ trách.

Thông tin từ Sở Y tế Nghệ An cho biết, chiều 22/12 Sở đã có chỉ đạo tạm thời để ông Chu Trọng Trang, Phó Giám đốc CDC Nghệ An phụ trách CDC Nghệ An kể từ chiều 22/12.

Nguyên nhân là do Cục C03 (Bộ Công an) yêu cầu ông Nguyễn Văn Định, Giám đốc CDC Nghệ An ra phối hợp làm rõ những thông tin liên quan đến vụ án Công ty Việt Á.

Trụ sở CDC Nghệ An

“Sau khi ông Định ra Hà Nội làm việc với Bộ Công an, chiều nay Sở đã cử anh Trần Minh Tuệ, Phó Giám đốc Sở Y tế xuống CDC Nghệ An để nắm tình hình. Và Sở cũng đã chỉ đạo ông Chu Trọng Trang tạm thời phụ trách đơn vị. Việc ông Nguyễn Văn Định ra Hà Nội làm việc với Bộ Công an cụ thể như thế nào chúng tôi cũng chưa rõ”, một lãnh đạo Sở Y tế cho biết.

Trước đó, liên quan đến việc chi tiền ngoài hợp đồng trong vụ án Công ty Việt Á, đối tượng Phan Tôn Noel Thảo - trợ lý tài chính Công ty Việt Á khai: “Tham gia chi tiền cùng công ty cho các đơn vị CDC Hải Dương, CDC Nghệ An và các bệnh viện. Chi tiền các đơn hàng test COVID, các thiết bị y tế, số tiền chuyển khoản rất nhiều. Số tiền tùy thuộc vào đơn hàng đặt, ít khoảng 500 triệu, nhiều khoảng trăm tỷ đồng”.

Vào sáng 20/12, Công an tỉnh Nghệ An đã đến CDC Nghệ An để thu thập các tài liệu, hồ sơ 4 gói thầu mua sắm sinh phẩm, vật tư y tế liên quan đến Công ty Việt Á.

Thông tin từ CDC Nghệ An, đơn vị này đã mua sinh phẩm, vật tư y tế của công ty Việt Á khoảng 28 tỷ đồng, trong đó chủ yếu mua các vật tư, sinh phẩm để xét nghiệm sàng lọc.

Hải Yến

 

Bài viết liên quan