Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Bệnh viện TW Huế: Cập nhật những tiến bộ mới và chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực gây mê hồi sức

Sáng 19/5, Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức Hội nghị khoa học Gây mê hồi sức - Bệnh viện Trung ương Huế mở rộng năm 2023 với chủ đề “An toàn gây mê hồi sức và giảm đau đa mô thức trong phẫu thuật”.

Hội nghị diễn ra trong hai ngày, bao gồm chương trình đào tạo y khoa liên tục (CME) do các giảng viên đến từ Hội Gây mê hồi sức Việt Nam, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Huế và Bệnh viện Trung ương Huế nhằm cập nhật những tiến bộ mới và chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực gây mê hồi sức góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, điều trị cho người bệnh và an toàn trong phẫu thuật.

GS.TS. Phạm Như Hiệp - Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế phát biểu tại Hội nghị

Các bài giảng là các nội dung rất thiết thực cho các bác sĩ, điều dưỡng đang hành nghề trong lĩnh vực Gây mê hồi sức như: Giảm đau đa mô thức trong phẫu thuật chấn thương chỉnh hình, Phẫu thuật Tim mạch- Lồng ngực, Sản – Phụ khoa; Sốc hay ngộ độc thuốc tê; Dinh dưỡng qua đường tiêu hoá;… 

Tại Hội nghị, hơn 50 báo cáo khoa học chất lượng cao, từ các chuyên gia, đồng nghiệp đến từ Hội Gây mê hồi sức Việt Nam, Hội Gây mê hồi sức thành phố Hồ Chí Minh, Hội Gây mê hồi sức miền Trung Tây Nguyên, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Trung ương Huế, Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Y - Dược Huế, Trường Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng và các bệnh viện trên toàn quốc... Hội nghị có nội dung đa dạng, bao gồm các nội dung và kiến thức cập nhật trong tất cả các lĩnh vực Gây mê hồi sức như: Hồi phục sớm trong phẫu thuật tiêu hoá, tim mạch…; Gây mê hồi sức trong lĩnh vực phẫu thuật nội soi, Sản - Phụ khoa, Chấn thương chỉnh hình…; Gây mê hồi sức trên một số nhóm bệnh nhân đặc biệt: trẻ em, người cao tuổi...

Phát biểu khai mạc Hội nghị PGS.TS. Công Quyết Thắng - Chủ tịch Hội Gây mê Hồi sức Việt Nam đánh giá cao nỗ lực của Bệnh viện trong việc tổ chức các khóa đào tạo tiền Hội nghị cũng như nội dung phong phú, cập nhật của các báo cáo khoa học tại Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị là diễn đàn để cập nhật kiến thức, trao đổi kinh nghiệm và báo cáo các kết quả nghiên cứu có giá trị, từ đó giúp nâng cao kiến thức, kỹ năng thực hành cho các bác sĩ tại Bệnh viện Trung ương Huế nói riêng và các bác sĩ từ các khu vực trong cả nước nói chung. Những kết quả từ Hội nghị sẽ là cơ sở tham khảo giá trị trong thực hành Gây mê hồi sức, nhằm không ngừng nâng cao chất lượng điều trị và chăm sóc bệnh nhân.

Bên cạnh đó, Hội nghị cũng xuất bản một số Tạp chí Y học lâm sàng- BVTW Huế để chào mừng, bao gồm 18 bài báo khoa học của các tác giả trong cả nước.

Đăng Vinh

Bài viết liên quan