Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Bệnh viện Trung ương Huế - Cơ sở 2: Đưa Hệ thống DSA vào hoạt động tạo cơ hội cứu sống bệnh nhân bị đột quỵ, tim mạch

Ngày 24/9, thông tin từ Bệnh viện Trung ương Huế - Cơ sở 2 cho biết, trong chiều cùng ngày, đơn vị đã công bố quyết định Đơn vị Trung tâm can thiệp tim mạch và đột quỵ. Đồng thời, Hệ thống máy chụp mạch số hóa xóa nền một bình diện treo trần DSA (Hệ thống DSA) hiện đại cũng đã chính thức đưa vào hoạt động.

Hệ thống DSA hiện đại vào hoạt động tại Bệnh viện Trung ương Huế - Cơ sở 2 sẽ mở ra nhiều cơ hội cứu sống cho các bệnh nhân nặng và nguy kịch như là tim mạch và đột quỵ.

Đây là hệ thống thực hiện được hầu hết các kỹ thuật cao trong bệnh lý đột quỵ, can thiệp tim mạch, can thiệp mạch máu ngoại biên, hỗ trợ điều trị ung thư, điện sinh lý cơ tim, đặt máy tạo nhịp tim, chẩn đoán và can thiệp tim bẩm sinh, đặt Stengraft, thay van động mạch chủ qua da...

Trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh Covid-19 hiện nay, ngoài các bệnh nhân Covid-19, thì các bệnh nhân đến từ vùng dịch không thể đến trực tiếp khám chữa bệnh tại Bệnh viện Trung ương Huế mà được phân luồng đến khám chữa bệnh tại Cơ sở 2. Chính vì vậy, việc kịp thời đưa Hệ thống DSA hiện đại vào hoạt động tại Bệnh viện Trung ương Huế - Cơ sở 2 sẽ mở ra nhiều cơ hội cứu sống cho các bệnh nhân nặng và nguy kịch như là tim mạch và đột quỵ.

Hệ thống máy chụp mạch số hóa xóa nền một bình diện treo trần DSA (Hệ thống DSA) hiện đại cũng đã chính thức đưa vào hoạt động

Tại Lễ Công bố, GS.TS Phạm Như Hiệp - Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cũng đã chân thành cảm ơn sự phối hợp, hỗ trợ của BHXH tỉnh Thừa Thiên Huế trong việc phối hợp, tạo mọi điều kiện để đảm bảo quyền lợi của người bệnh có thẻ Bảo hiểm Y tế khi đến khám chữa bệnh tại đơn vị.

Trước đó, Bộ Y tế cũng đã có Quyết định số 3616/QĐ-BYT ngày 29/7/2021 Phê duyệt Đề án “Tăng cường năng lực cấp cứu, hồi sức tích cực cho các bệnh viện điều trị người bệnh Covid-19 nặng” và chỉ định thành lập Trung tâm hồi sức tích cực Covid-19 quốc gia đặt tại Bệnh viện Trung ương Huế - Cơ sở 2. Trung tâm này có quy mô 500 giường Hồi sức tích cực, phục vụ điều trị các bệnh nhân mắc Covid-19 từ Quảng Bình đến Khánh Hoà.

Đinh Văn – Duy Tín

Bài viết liên quan