Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Bệnh viện Tim mạch thành phố Cần Thơ: Cứu sống thành công cho người bệnh đã từng có hội chẩn mổ tim hở

Ê-kíp can thiệp tim mạch của Bệnh viện Tim mạch thành phố Cần Thơ vừa can thiệp thành công cho bệnh nhân nữ 74 tuổi, thường trú tại quận Ô Môn, TP. Cần Thơ.

Trước đó, ngày 2-6 người bệnh vào viện cấp cứu trong tình trạng mệt, khó thở, đau ngực trái nhiều. Sau 5 ngày điều trị và theo dõi, đến ngày 7-6, bệnh nhân được ekip can thiệp của Bệnh viện Tim mạch thành phố Cần Thơ tiến hành can thiệp lần 1 vào động mạch vành trái.

Hình ảnh trước can thiệp lần 1

Sau đó, bệnh nhân xin xuất viện và ngày 13-6 tiếp tục nhập viện trong tình trạng còn đau nặng ngực. Sau nhập viện 1 ngày, người bệnh được tiến hành can thiệp tiếp động mạch vành phải.

Hình ảnh sau can thiệp lần 1

Được biết, cách đây 3 năm người bệnh từng nhập viện cấp cứu ở một bệnh viện tuyến trên tại TP. Cần Thơ vì đau ngực trái. Được bác sĩ chụp mạch vành, với kết quả hệ mạch vành vôi hóa nặng, tổn thương 3 nhánh mạch vành và thân chung động mạch vành trái. Người bệnh được can thiệp mạch vành nhưng không thành công, tiến hành hội chẩn mổ tim nhưng thành viên tham gia cuộc hội chẩn từ chối bởi có nhiều rủi ro cho bệnh nhân trên nền một bệnh nhân có tiền sử tiểu đường hơn 20 năm. Người bệnh về tiếp tục điều trị nội khoa và tái khám định kỳ mỗi tháng. Tuy nhiên, thỉnh thoảng người bệnh vẫn khó thở, mệt nhiều, đau ngực trái, giới hạn nhiều trong sinh hoạt.

Hiện tại, sức khỏe bệnh nhân cải thiện rõ rệt, hết mệt, đi lại và tự phục vụ sinh hoạt nên được cho xuất viện. Chúng tôi thấy rõ niềm hạnh phúc lớn lao trong đôi mắt của người bệnh ngày được ra viện.

Hình ảnh trước can thiệp lần 2

Từ đầu năm 2022 đến nay, Bệnh viện Tim mạch thành phố Cần Thơ đã chụp và can thiệp cho hơn 180 trường hợp, trong đó có hơn 10 trường hợp can thiệp cấp cứu. Đã đặt máy tạo nhịp tim tạm thời cấp cứu cho 4 trường hợp và 2 trường hợp đặt máy tạo nhịp tim vĩnh viễn.

Hình ảnh sau can thiệp lần 2

Với những kỹ thuật cao đang được thực hiện tại Bệnh viện Tim mạch thành phố Cần Thơ đã giúp người bệnh có cơ hội tiếp cận dịch vụ y tế trong điều trị, chăm sóc, phục hồi sức khỏe, giảm được chi phí điều trị, sinh hoạt… khi phải di chuyển lên tuyến trên.

Đặc biệt, trong trường hợp người bệnh cần can thiệp trong thời gian vàng, giúp người bệnh của TP. Cần Thơ nói riêng và các tỉnh lân cận của vùng Đồng bằng sông Cửu Long nói chung có được sự lựa chọn để điều trị và cải thiện sức khỏe tim mạch.

Trần Tú

Bài viết liên quan