Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long: Chương trình thăm khám sức khoẻ miễn phí, nhận diện các triệu chứng bất thường về tuyến giáp

Ngày 12-7, chương trình thăm khám với mong muốn giáo dục sức khỏe cho bệnh nhân, với các bệnh lý mãn tính thường gặp như: Tuyến giáp, tăng huyết áp, đái tháo đường, Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ thực hiện chương trình tuần lễ tăng nhận thức về các bệnh lý thường gặp cho bệnh nhân.

BS Tuấn thực hiện kỹ thuật RFA

Đội ngũ Bác sĩ và Điều dưỡng của BV Hoàn Mỹ Cửu Long sẽ thực hiện đo đường huyết, huyết áp và tư vấn kết quả cũng như trả lời các thắc mắc bệnh bướu giáp hoàn toàn miễn phí cho người dân. Chương trình sẽ được khởi động tại 3 nhà thuốc Trung Sơn ở TP. Cần Thơ và kéo dài đến ngày 14-7-2022. Chương trình sẽ được diễn ra từ 13h00 đến 16h00 mỗi ngày.

Theo thống kê của Bộ Y tế, bướu giáp nhân hay còn gọi là bướu cổ là bệnh lý rất phổ biến ở Việt Nam. Độ tuổi thường gặp nhất là từ 36 - 55 tuổi, ở phụ nữ nhiều hơn gấp 5 lần so với nam giới. Trước đây những người bệnh có biểu hiện chèn ép bướu giáp, khó thở hay có khối u vùng cổ gồ lên mặt da sẽ có những chỉ định phẫu thuật. Trong thời gian gần đây, đốt sóng cao tần (RFA) có thể xem là phương pháp điều trị u lành tính an toàn và hiệu quả nhất hiện nay.

Theo Ths.Bs, Trần Quốc Tuấn, Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long thì so với phương pháp truyền thống phải phẫu thuật cắt bỏ 1 phần hoặc gần trọn tuyến giáp mang lại nhiều rủi ro thì ĐIỀU TRỊ BƯỚU GIÁP NHÂN BẰNG CÔNG NGHỆ SÓNG CAO TẦN RFA có tỉ lệ thành công cao, kích thước nhân tuyến giáp nhỏ dần mỗi tháng, sau một năm có thể giảm được từ 90% đến 95%. Phương pháp này đặc biệt an toàn, không để lại sẹo cũng như gây ảnh hưởng đến chức năng tuyến giáp, người bệnh hầu như không phải dùng hormone thay thế sau điều trị.

BS tư vấn thăm khám cho bệnh nhân

Người bệnh điều trị bướu giáp nhân bằng sóng cao tần sẽ được gây tê tại chỗ vùng cổ, định vị nhân giáp dưới hướng dẫn của siêu âm. Sau đó Bác sĩ sẽ đưa 1 cây kim nhỏ vào vùng cổ người bệnh, ngay vị trí bướu tuyến giáp, dùng nhiệt của sóng cao tần để hủy khối u. Trong suốt quá trình can thiệp, người bệnh hoàn toàn tỉnh táo và có thể nói chuyện với Bác sĩ, ít đau. Sau thủ thuật 30 phút, người bệnh được ra về, không cần nằm lại bệnh viện.

Chi phí điều trị bướu giáp nhân bằng phương pháp đốt sóng cao tần hiện nay tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long không cao, so với các phương pháp điều trị khác thì chi phí thấp hơn đồng thời cho kết quả điều trị cao hơn, không gây biến chứng.

Cũng theo bác sĩ Tuấn, đối với các trường hợp bướu giáp nhân nhỏ, không xuất hiện triệu chứng, không có nguy cơ ác tính thì tối thiểu 1 năm người bệnh nên kiểm tra định kỳ bằng cách siêu âm và xét nghiệm tại các bệnh viện chuyên khoa. Đây là cách phổ biến, dễ thực hiện, có thể giúp phát hiện nhanh chóng các bệnh về tuyến giáp.

Ngoài ra, chương trình đã và đang diễn ra ở TP. HCM, Cần Thơ và An Giang, được thực hiện mỗi 3 tháng 1 lần. Đồng thời, tại Cần Thơ chương trình dự kiến sẽ được diễn ra trong tháng 7, tháng 9 và tháng 11, địa điểm cụ thể: (Nhà thuốc Trung Sơn 359, Khu đô thị Nam Cần Thơ, P. Phú Thứ, Q. Cái Răng, TP. Cần Thơ; Nhà thuốc Trung Sơn 11, so 562 Nguyễn Trãi, Khu Vực Yên Hạ, P. Lê Bình, Q. Cái Răng, TP. Cần Thơ; Nhà thuốc Trung Sơn số 7, số 379 tổ 9, KV6, Nguyễn Văn Cừ, P. An Bình, Q. Cái Răng, TP. Cần Thơ).

Trần Tú

Bài viết liên quan