Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long: Cấp cứu bệnh nhân bị mất hoàn toàn da dương vật do máy quấn

Ngày 30-6, Các Bác sĩ Khoa Thận Niệu, Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long vừa cấp cứu thành công cho người bệnh bị mất hoàn toàn da dương vật do máy quấn.

Ekip Bác sĩ phẫu thuật cho bệnh nhân.

Theo đó, thông tin từ gia đình, cách nhập viện 6 giờ, anh M.V.N (32 tuổi, địa chỉ tại TP. Cần Thơ) đang làm việc thì bất cẩn bị máy bơm nước quấn vào ống quần đùi kéo theo lóc toàn bộ da dương vật, chảy máu nhiều, được sơ cứu băng cầm máu sau đó chuyển đến Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long.

Tại Khoa Cấp Cứu ghi nhận tình trạng người bệnh tỉnh, sinh hiệu ổn, đau nhiều ở dương vật. Qua thăm khám, Bác sĩ nhận thấy dương vật bị lóc toàn bộ da từ gốc dương vật đến quy đầu, chảy máu, da bị lóc tím đen. Các Bác sĩ chẩn đoán xác định bệnh nhân có vết thương mất toàn bộ da dương vật do tai nạn lao động. Bệnh nhân được thực hiện các xét nghiệm tiền phẫu và chỉ định mổ cấp cứu. Trong quá trình điều trị cho người bệnh, các Bác sĩ đã cắt lọc mô hoại tử, xử lý vết thương, ghép da mỏng che phủ dương vật. Ca mổ kéo dài khoảng 90 phút, sau mổ tình trạng người bệnh ổn định và có thể xuất viện 1 ngày theo dõi.

Theo Ths.BS. Trần Hữu Thiện, Khoa Thận Niệu, Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long: Phương pháp ghép da mỏng trong điều trị vết thương mất toàn bộ da dương vật có nhiều lợi điểm hơn so với các phương pháp khác như: Người bệnh chỉ trải qua phẫu thuật 1 lần, da dễ lành, thẩm mỹ và đặc biệt không ảnh hưởng đến chức năng tình dục. Đặc biệt thời gian phục hồi trở lại các sinh hoạt bình thường cho người bệnh như chức năng tiểu tiện hay quan hệ tình dục sớm khoảng 1 tháng, so với các phương pháp khác là trên 3 tháng.

BS Thiện cũng cho biết thêm vết thương mất toàn bộ da dương vật nói riêng hay vết thương mất toàn bộ da cơ quan sinh dục ngoài nói chung do nhiều nguyên nhân (tai nạn lao động, tai nạn sinh hoạt, nhiễm trùng, bỏng, động vật cắn,... Điều quan trọng nhất là khi gặp các tai nạn này cần xử lý, điều trị kịp thời, đúng cách để đảm bảo chức năng của dương vật và tinh hoàn, nhằm tránh những san chấn tâm lý của bệnh nhân sau này.

Trần Tú

Bài viết liên quan