Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

An Giang: Tử hình em trai giết chị gái để cướp tiền, vàng của gia đình

Ngày 12-4, Toà án nhân dân tỉnh An Giang tuyên phạt bị cáo Lê Lâm Trường (SN 1995, trú tại ấp Tân Lợi, xã Tân Phú, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang) tử hình về tội “Giết người”, 12 năm tù về tội “Cướp tài sản”. Tổng hợp hình phạt với bị cáo Trường là tử hình.

Lê Lâm Trường tại toà

Do cần tiền tiêu xài và trả nợ, Lê Lâm Trường đã ra tay sát hại chị ruột mình để cướp tiền vàng của cha, mẹ. Khoảng 20h00 ngày 7-3-2021, vợ chồng ông Lê Văn Được và bà Nguyễn Thị Tuyết Nga, trú tại tổ 11, ấp Tân Lợi, xã Tân Phú, huyện Châu Thành, đi khám bệnh ở TP. Hồ Chí Minh. Trước khi đi, vợ chồng ông có nhờ con gái Lê Thị Kim An, SN 1986, trú tại tổ 7, ấp Vĩnh Phú, xã Vĩnh An, huyện Châu Thành, đến ngủ trông coi nhà cùng với em trai Lê Lâm Trường và đưa cho Trường 20 triệu đồng để Trường nhận cầm xe mô tô cho khách.

Khoảng 21h00 cùng ngày, chị An khóa cửa nhà rồi cùng con Trần An Như (SN 2012) đi ngủ; còn Trường ra ngoài hàng ba trước cửa nhà năm võng. Một lúc sau, Trường nảy sinh ý định giết chết chị An để chiếm đoạt tài sản của cha, mẹ Trường để tiêu xài và trả nợ.

Đến khoảng 22h00 cùng ngày, thấy mọi người xung quanh đã ngủ, Trường lấy 1 thanh sắt tròn đặc, dài khoảng 50cm (chuẩn bị từ trước) giấu sau lưng, đi đến trước cửa nhà chính giả vờ kêu chị An mở cửa cho Trường vào có việc. Tin lời Trường, chị An thức dậy mở cửa cho Trường vào, rồi quay trở lại giường ngủ, Trường cầm thanh sắt đi theo sau đánh trúng vùng đầu của chị An nhiều cái làm chị An ngã xuống nền nhà.

Lê Lâm Trường bị bắt theo Quyết định truy nã

Sợ người dân phát hiện, Trường đi ra đóng cửa nhà lại. Khi quay trở vào, thấy chị An đang bò vào gầm giường, Trường tiếp tục dùng 2 tay bịt miệng và bóp cổ An cho đến khi chị An không còn cử động. Nghĩ chị An đã chết, Trường kéo chị An đến phòng ngủ của Trường và để nằm trên giường. Xong, Trường lấy dây điện, máy cắt sắt, kềm bấm, búa, lưỡi cưa sắt, đá cắt sắt (đã chuẩn bị trước),... đem vào phòng ngủ của ông Được, cắt ổ khóa cửa tủ lấy 100 triệu đồng và 6 chiếc nhẫn vàng 24K, trọng lượng 30 chỉ của vợ chồng ông Được bỏ vào ba lô vải đựng quần áo của Trường cất giữ.

Lúc này, Trường nghe tiếng động bên phòng ngủ của Trường, qua kiểm tra, phát hiện chị An còn cử động, Trường tiếp tục lấy thanh sắt đánh vào vùng mặt của An 2 cái. Thấy chị An không còn cử động, Trường thay quần áo, lấy ba lô đựng tiền, vàng lên xe mô tô rời khỏi hiện trường. Sau khi Trường bỏ đi, Như thức dậy lấy điện thoại di động của chị An gọi điện báo cho Trần Quang Hiền (cha ruột của Như và là chồng của chị An) biết sự việc và đến đưa chị An đi cấp cứu, nhưng chị An đã tử vong.

Số tài sản chiếm đoạt được, Trường đem 6 chỉ vàng đến nhiều tiệm vàng khác nhau ở TP. Hồ Chí Minh, TP. Cần Thơ và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu bán với tổng số tiền 152 triệu đồng. Trường mua đồ trang sức đeo và điện thoại sử dụng, số tiền còn lại Trường tiêu xài hết.

Ngày 12-3-2021, Trường bị khởi tố, điều tra. Đến ngày 13-4-2021, Trường bị bắt theo Quyết định truy nã khi đang lẩn trốn tại TP. Đà Nẵng.

Trần Tuấn - Tiến Tầm

Bài viết liên quan