Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

An Giang: Triệt phá nhóm cướp táo tợn giật dây chuyền của phụ nữ

Sau thời gian theo dõi, lực lượng Công an huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang đã triệt phá thành công băng nhóm thực hiện hàng loạt vụ cướp giật táo tợn trên địa bàn huyện miền núi Tịnh Biên.

Nhắm đến những người phụ nữ đeo nhiều trang sức có giá trị, một nhóm đối tượng đã thực hiện hàng loạt vụ cướp giật táo tợn trên địa bàn huyện miền núi Tịnh Biên. Sau thời gian theo dõi, lực lượng Công an huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang đã triệt phá thành công băng nhóm này.

Bà Hồ Thị Na kể lại hôm bị các đối tượng cướp dây chuyền vàng

Mặc dù đã nhiều tháng trôi qua, nhưng bà Hồ Thị Na, ngụ ấp Đông Thuận, xã Thới Sơn, huyện Tịnh Biên, vẫn cảm thấy hoảng sợ khi nhớ lại. Hôm đó, bà Na lái xe máy đi chợ, khi đến khu vực Trạm bơm của xã thì bị 2 thanh niên cũng đi xe máy chạy từ phía sau đến áp sát ép bà ngã xuống đường. Lúc này, đối tượng ngồi sau xuống xe đến giật sợi dây chuyền 2,5 chỉ vàng của bà Na đeo trên cổ rồi cùng đồng bọn tẩu thoát. 

Cơ quan chức năng làm việc với đối tượng Lâm Tuấn Anh

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng Công an huyện Tịnh Biên đã nhanh chóng xác định được đối tượng Lâm Tuấn Anh, sinh năm 1996, trú phường Núi Sam, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang là đối tượng cầm đầu nhóm cướp giật trên.

Đến ngày 18-7, khi Tuấn Anh đang thực hiện trộm tài sản tại một cửa hàng vật liệu xây dựng trên địa bàn huyện Tịnh Biên thì bị các trinh sát Công an huyện bắt giữ. Thượng tá Đoàn Quốc Dũng - Phó trưởng Công an huyện Tịnh Biên cho biết: “Các đối tượng này có đặc điểm chung là phần lớn nghiện ma túy. Chúng câu kết nhiều đối tượng trong địa bàn huyện Tịnh Biên và các đối tượng ở TP. Châu Đốc. Chúng lợi dụng chỗ phụ nữ yếu, không có sức chống trả, cho nên đối tượng tiến hành giật các loại vàng, nữ trang của bà con”.

Các đối tượng trong băng nhóm cướp giật bị bắt giữ

Tại cơ quan điều tra, Lâm Tuấn Anh khai nhận: trong khoảng tháng 7-2021, Tuấn Anh đã cùng với Nguyễn Lương Thái Mẫn, Phan Trung Tín, Lưu Thái Bình, cùng trú tại huyện Tịnh Biên, Nguyễn Thanh Phong, Nguyễn Văn Giàu và Nguyễn Văn Hậu, cùng trú tại thành phố Châu Đốc, đã thực hiện trót lọt 07 vụ cướp dây chuyền vàng và 02 vụ trộm trên địa bàn huyện Tịnh Biên và thành phố Châu Đốc.

Nạn nhân nhóm đối tượng này nhắm đến là những phụ nữ lớn tuổi, đeo nhiều nữ trang và đi một mình nơi vắng vẻ. Tài sản cướp được các đối tượng chia nhau tiêu thụ lấy tiền tiêu xài cá nhân và mua ma túy sử dụng. Từ lới khai của Tuấn Anh, các đối tượng liên quan liền bị bắt giữ ngay sau đó. Sau những sự việc trên, Thượng tá Đoàn Quốc Dũng tiếp tục khuyến cáo: “Dịp cuối năm sẽ là thời điểm các loại tội phạm gia tăng hoạt động, khuyến cáo bà con cần giữ vững việc nâng cao cảnh giác, tự trông giữ tài sản của mình, đặc biệt là các loại phương tiện xe gắn máy. Đối với các vụ cướp giật thì bà con nên hạn chế đeo vàng, đặc biệt là nữ. Về phía Công an huyện thì chúng tôi đã có những phương án và kế hoạch cụ thể để kiên quyết đấu tranh với các loại tội phạm, góp phần ổn định tình hình trật tự xã hội trên địa bàn huyện Tịnh Biên trong thời gian sắp tới”.

Người dân cần nâng cao cảnh giác dịp cuối năm để hạn chế tối đa các đối tượng xấu lợi dụng thực hiện hành vi phạm tội

Hành vi của các đối tượng có thể gây ra nguy hiểm đến tính mạng của người bị hại cũng như người tham gia giao thông. Chính vì vậy, bên cạnh sự vào cuộc tích cực của lực lượng Công an, thì mỗi người dân cần phải nâng cao cảnh giác, hạn chế tối đa những điều kiện thuận lợi mà kẻ xấu có thể lợi dụng để thực hiện hành vi phạm tội.

Trần Tuấn - Như Tầm

Bài viết liên quan